Những tuyệt chiêu “cứu” ngực bị chảy xệ sau sinh

0
902

Bạn đang rất vui mừng khi trở thành mẹ nhưng lại hết sức lo lắng vì vấn đề ngực chảy xệ sau sinh. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân cũng gây ngực chảy xệ và giải quyết nó nhé!

Một loạt các yếu tố có thể dẫn đến ngực chảy xệ, chẳng hạn như tuổi tác, chỉ số khối cơ thể (BMI) và ngực chảy xệ sau sinh. Vậy có phương pháp nào để cứu vãn được vấn đề này không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Ngực có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và chúng có thể thay đổi theo thời gian. Những thay đổi đối với bộ ngực của một người thường không nguy hiểm, nhưng chúng có thể gây giảm sự tự tin và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra ngực chảy xệ và một số bước mà một người có thể thực hiện để thay đổi diện mạo của ngực chảy xệ sau sinh nhé!

tình trạng ngực chảy xệ sau sinh
Những tuyệt chiêu “cứu” ngực bị chảy xệ sau sinh

Các nguyên nhân gây ra ngực chảy xệ

 Ngực chảy xệ hay còn gọi là bệnh mỡ vú, có thể xảy ra theo tuổi tác, nhưng một số yếu tố bổ sung cũng có thể ảnh hưởng.

Cân nặng dư thừa là một trong những yếu tố góp phần gây ra bệnh béo phì ở vú. Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống năng động có thể giúp mọi người kiểm soát cân nặng và giảm khả năng phát triển ngực chảy xệ.

Những phụ nữ đã từng mang thai nhiều lần cũng có khả năng bị ngực bị chảy xệ. 

Một số biện pháp khắc phục ngực chảy xệ sau sinh tại nhà 

ngực chảy xệ sau sinh
Tập ngực tại nhà

Một số người cho rằng các biện pháp không xâm lấn như các bài tập có mục tiêu có thể giúp nâng ngực chảy xệ. Các bài tập tập trung vào ngực bao gồm chống đẩy, ép ngực và plank. Tuy nhiên, các bác sĩ cảm thấy khó khăn khi đề xuất các bài tập như vậy, vì các nhà nghiên cứu đã không điều tra chúng cho mục đích này trong các nghiên cứu lâm sàng.

Mặc áo ngực hoặc áo ngực không dây nâng đỡ cũng có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của ngực chảy xệ, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy áo ngực có thể ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng chảy xệ ngực.

Mang cân nặng quá mức có thể là nguyên nhân gây ra bệnh u mỡ ở vú. Do đó, giảm cân bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của bộ ngực. Tập luyện cơ bắp và tập thể dục nhịp điệu cũng có thể giúp mọi người kiểm soát cân nặng của mình.

Xem thêm:

Nâng ngực để cải thiện ngực chảy xệ sau sinh

ngực chảy xệ sau sinh
Nâng ngực để cải thiện ngực chảy xệ sau sinh

Mục tiêu của nâng ngực, hay còn gọi là mastopexy , là nâng cao ngực bằng cách loại bỏ da thừa và thắt chặt mô vú để định hình lại và hỗ trợ cải thiện đường viền ngực. Nâng ngực không làm thay đổi kích thước của mô vú nên những người có bầu ngực lớn có thể phải phẫu thuật thu nhỏ.

Một số bác sĩ cho rằng việc nâng ngực có thể không hiệu quả nếu núm vú cao hơn nếp nhăn ở bệnh xá từ 2cm trở lên. Nếp gấp của tuyến vú là nơi giao nhau giữa đáy vú và lồng ngực. Nếu núm vú đã qua điểm này, bác sĩ phẫu thuật có thể cần nâng ngực bằng dụng cụ nâng.

Mọi người có một số lựa chọn để cải thiện sự xuất hiện của ngực chảy xệ, nếu họ muốn làm như vậy. Mặc dù phẫu thuật là phương pháp phổ biến nhất để cải thiện vẻ ngoài của ngực, các chiến lược không xâm lấn khác cũng có thể hiệu quả.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số cách khắc phục tình trạng ngực chảy xệ sau sinh. Dù làm gì thì phụ nữ chúng ta luôn xứng đáng được những điều tốt nhất. Vì thế việc chăm chút cho bản thân là điều hẳn nhiên, đừng vì bất kỳ lý do gì mà để bản thân mình phải chịu đựng những thứ xấu xí nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây