Nước hoa nam và cách lựa chọn mùi hương cho phù hợp

0
1429

Nước hoa nam là mặt hàng khá đắt tiền. Hiện nay có rất nhiều mùi hương khác nhau từ nhiều hãng. Vấn đề để lựa chọn là loại phù hợp với nhu cầu của bản thân thật sự khó khăn. Dưới đây là 4 cách sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Cân nhắc về giá thành khi mua nước hoa nam

Nước hoa được xem là một mặt hàng khá xa xỉ. Giá thành của các loại nước hoa có thể chênh lệch rất nhiều giữa các hãng. Thông thường về mùi của nam có mức giá cao hơn hẳn với các dòng nước hoa nữ. Một số loại nước hoa chỉ có giá dưới 20 đô la trong khi những loại khác có giá hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la. Trước khi lựa chọn cho mình một chai nước hoa, hãy quyết định xem bạn có thể chi bao nhiêu tiền.

Nếu nước hoa là một món quà, hãy xem xét cả tài chính cá nhân và mối quan hệ của bạn với người nhận quà. Nếu bạn đang tặng nước hoa cho chồng của mình, bạn có thể muốn chi nhiều hơn mức bạn muốn mua nước hoa cho một người quen mà bạn không biết rõ.

2. Chú ý đến thành phần trong nước hoa nam

Nồng độ nước hoa nam
Nồng độ nước hoa nam

Nước hoa nam có nhiều tên gọi khác nhau. Thông thường, những loại nước hoa nam đắt tiền nhất là những loại nước hoa lưu giữ mùi hương lâu nhất, trong khi những loại nước hoa rẻ hơn không có khả năng này. Bạn thường có thể nhìn thấy loại hoặc nồng độ của nước hoa dưới nhãn mác của nó ở mặt trước của chai.

Eau de cologne có nồng độ lưu hương thấp nhất, kéo dài khoảng hai giờ. Loại này chứa từ 3-5% tinh dầu trong hỗn hợp.

Eau de toilette là loại nước hoa đậm đặc hơn một chút và sẽ lưu hương từ ba đến bốn giờ. Loại này chứa từ 4-8% tinh dầu trong hỗn hợp.

Eau de parfum có nồng độ dầu cao hơn eau de cologne và kéo dài khoảng sáu giờ. Loại này chứa 15-18% tinh dầu hòa với cồn.

Nước hoa nam có nồng độ cao nhất có thể lưu hương dài cả ngày với tỉ lệ 15-30% tinh dầu.

Xem thêm:

3. Thu hẹp phạm vi lựa chọn

Các loại mùi hương của nước hoa nam
Các loại mùi hương của nước hoa nam

Việc đầu tiên, bạn cần cân nhắc xem bạn hoặc người được tặng thích mùi hương nào. Nếu bạn mua nước hoa nam cho người khác hay đồng nghiệp, hãy xem họ thường sử dụng loại nào hoặc hãng nào. Nếu bạn không biết mình thích mùi hương nào, đừng lo lắng: bạn có thể tìm ra loại mùi hương mà bạn thích khi thử nước hoa trong cửa hàng.

Nước hoa hương hoa: các mùi hương phổ biến được sử dụng trong nước hoa là hoa hồng, hoa cẩm chướng và hoa cam. Nước hoa hoa là loại nước hoa phổ biến chủ yếu dành cho phụ nữ bởi mùi hương ngọt ngào, nữ tính khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên vẫn có nhiều nhãn hàng kết hợp hương hoa vừa phải để tạo ra những dòng nước hoa nam tuyệt vời.

Nước hoa Citrus / Fruity có mùi giống như trái cây. Các loại hương trái cây thường được dùng là cam, bưởi và chanh, mơ, táo hoặc đào. Nhìn chung những mùi hương này rất tươi sáng và sảng khoái. Đây là mùi hương thường có trong nước hoa nam.

Nước hoa Oriental / Spicy có mùi xạ hương. Nhiều loại có các loại gia vị như hoa hồi, quế và vani.

Nước hoa Woody / Chypre có mùi gỗ và mùi đất. Nhiều loại có chứa mùi hương như cam bergamot, oakmoss và hoắc hương.

Thật may mắn khi các dòng nước hoa nam không quá phức tạp như ở phụ nữ. Vì vậy quá trình lựa chọn sẽ dễ dàng hơn.

4. Hỏi trực tiếp

Hãy chú ý đến mùi hương mà những người xung quanh bạn đang dùng, bất kể bạn đang ở nơi làm việc, trên tàu hay trong lớp. Nếu bạn bắt gặp thứ gì đó mà bạn thực sự thích, hãy hỏi người sử dụng loại nước hoa đó. 

Nếu bạn không thích mùi nước hoa của bạn bè, hãy cố gắng xác định điều gì ở họ mà bạn không thích. Đây là thông tin có giá trị sẽ giúp bạn thu hẹp các tùy chọn của mình.

Nước hoa nam là sản phẩm cao cấp, tuy nhiên vẫn có rất nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tặng nó cho người thân hay bạn bè. Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn đọc kỹ 4 các trên, chắc chắn bạn sẽ tìm ra loại nước hoa phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây