Nước súc miệng không chứa cồn có loại bỏ được vi khuẩn?

0
1239

Nước súc miệng không chứa cồn là sản phẩm được ra đời nhằm giúp giảm các tác hại mà cồn gây ra. Vì chúng không cay do đó nó thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi từ già đến trẻ. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Lợi ích của nước súc miệng không chứa cồn

Cồn thường được sử dụng trong nước súc miệng vì khả năng chống lại vi trùng. Nước súc miệng không cồn nhẹ nhàng hơn. Nhưng vẫn hiệu quả. Hãy cùng xem những lợi ích của việc thử nước súc miệng chứa cồn.

1.1 Không có triệu chứng đau rát hoặc châm chích

Như bạn có thể nhận thấy, nước súc miệng chứa cồn có thể khiến miệng bạn bị bỏng hoặc châm chích ngay sau khi sử dụng. Điều này có thể gây khó chịu và đau đớn. Bạn sử dụng nước súc miệng chứa cồn càng lâu, cảm giác sẽ càng tồi tệ hơn. Mặc dù cồn có khả năng diệt vi trùng khá hiệu quả. Nhưng cảm giác nóng rát này cũng có xu hướng khiến người dùng phải xả nước khá nhanh, do đó làm giảm khả năng diệt khuẩn. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy với nước súc miệng không cồn là chúng thích hợp cho những người dễ bị kích ứng, và mặc dù chúng không hiệu quả trong việc tiêu diệt vi trùng như nước súc miệng có cồn. Nhưng có thể súc rửa càng lâu thì khả năng diệt khuẩn càng tốt.

1.2 Không gây khó chịu

Nước súc miệng chứa cồn không gây khó chịu
Nước súc miệng chứa cồn không gây khó chịu

Một số người dễ bị lở miệng và kích ứng. Vết thương do các thiết bị nha khoa gây ra, chẳng hạn như niềng răng, loét miệng, nướu và răng nhạy cảm. Cũng như các vấn đề răng miệng khác, chúng có thể trở nên trầm trọng hơn khi sử dụng nước súc miệng chứa cồn. Người dùng bị kích ứng miệng có thể dễ chịu khi sử dụng nước súc miệng không chứa cồn, nhẹ nhàng hơn và ít có nguy cơ làm trầm trọng thêm các vấn đề về răng miệng.

1.3 Không có triệu chứng khô miệng

Nước súc miệng có cồn có thể làm khô miệng của bạn. Mặc dù điều này có xu hướng kéo dài trong một thời gian ngắn đối với hầu hết người dùng. Nhưng tác dụng này có thể kéo dài hơn nữa đối với những người dễ bị khô miệng. Theo thời gian, khô miệng có thể làm giảm sản xuất nước bọt, khiến răng dễ bị sâu hơn. 

Xem thêm:

2. Cách chọn nước súc miệng không chứa cồn

Cách chọn nước súc miệng không chứa cồn
Cách chọn nước súc miệng không chứa cồn

2.1 Nếm và ngửi

Chỉ vì nó là một loại nước súc miệng không cồn không có nghĩa là nó không ngon. Trên thực tế, bạn sẽ thấy hương vị nước súc miệng dễ chịu hơn mà không có cảm giác bỏng rát hoặc dư vị đắng thường xuyên do cồn có trong danh sách thành phần gây ra. Bạn sẽ tìm thấy nước súc miệng không chứa cồn với nhiều hương vị bạc hà khác nhau, chẳng hạn như bạc hà cũng như các loại không có vị.

2.2 Vấn đề sức khỏe răng miệng

Khi bạn mua một loại nước súc không có cồn bạn sẽ thấy rằng các công thức được thiết kế cho các nhu cầu cụ thể về sức khỏe răng miệng. Công thức cơ bản của loại nước súc miệng không cồn này có tác dụng làm thơm hơi thở và giúp bạn chải răng kỹ lưỡng. Nước súc miệng này với chất làm trắng có thể giúp nụ cười rạng rỡ, đặc biệt khi sử dụng hai lần một ngày. Nhưng nếu bạn lo lắng về việc chống lại vi trùng, hãy xem xét một loại nước súc có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ để tiêu diệt vi trùng.

Một số loại nước súc miệng cũng bảo vệ răng kéo dài vài giờ sau khi bạn nhổ xong. Nước súc miệng không chứa cồn là sản phẩm lý tưởng cho những ai có răng nhạy cảm và các vấn đề về nướu. Nhưng để bảo vệ tốt hơn chống lại kích ứng, một lựa chọn không hương liệu sẽ là một lựa chọn tốt. Đối với những người thường xuyên bị khô miệng. Nước súc miệng với hydrat hóa sẽ giúp ngăn ngừa khô miệng.

Bạn có biết rằng nước súc miệng không cồn có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám? Khi mua sắm, hãy chọn loại nước súc miệng có một loạt các đặc tính chống mảng bám để có thêm những lợi ích này. Nhưng nếu bạn muốn có một loại nước súc răng miệng hoàn toàn tự nhiên, hãy chọn loại nước súc miệng không chứa cồn, không nhân tạo sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây