Ống hút giấy và những quan điểm xoay quanh

0
1431

Hiện nay, ống hút giấy đang được mọi người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng quan tâm và sử dụng rộng rãi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà ống hút giấy đem lại cho cuộc sống cũng như những tác động đối với môi trường nhé!

1. Ống hút giấy

Ống hút giấy giúp giữ cho Trái đất khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các vật dụng nhựa sử dụng một lần. Bạn có thể làm ống hút giấy  để sử dụng thay vì ống hút bằng nhựa, đây là một trong những vật dụng hàng đầu được tìm thấy khi dọn dẹp bãi biển và có thể làm tổn thương các động vật đại dương nhầm chúng là thức ăn.

Ống hút giấy cần có thiết bị sản xuất chuyên nghiệp trước khi sản xuất và chế biến, và chúng cần công nghệ xử lý thuần thục để cung cấp sản phẩm chất lượng tốt hơn cho mọi người!

2. Quy trình sản xuất ống hút giấy

Sản xuất ống hút giấy là một quy trình hoàn toàn khác với sản xuất ống hút nhựa. Thông thường nó được cấu tạo từ 3 lớp giấy, các lớp giấy được liên kết với nhau bằng một lượng nhỏ chất kết dính gốc nước bằng máy quấn lõi hoặc chất kết dính nóng chảy bằng máy phun khe cho dây chuyền sản xuất rất nhanh.

Việc lựa chọn chất lượng giấy và chất kết dính có ảnh hưởng cơ bản đến hiệu suất của nó và hiệu quả sản xuất. Do đó, một ống hút giấy chắc chắn đòi hỏi nhà cung cấp giấy và nhà sản xuất chất kết dính phải làm việc chặt chẽ với nhau. Tất cả các nhà sản xuất giấy, loại giấy và màu giấy phải được xem xét khi chọn chất kết dính thích hợp.

Đáp ứng thách thức sản xuất ống hút giấy mang lại hiệu suất theo yêu cầu của người tiêu dùng là điều mà H.B Fuller có thể giúp bạn đạt được. Các giải pháp kết dính ống hút giấy của chúng tôi tuân thủ các quy định về tiếp xúc với thực phẩm như FDA 176.170, BfRXXXVI.

Quy trình sản xuất ống hút giấy

Những người mới bắt đầu sản xuất nó có thể không biết rằng họ nên hỏi nhà cung cấp chất kết dính xem chất kết dính của họ có tuân thủ các quy định về tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng hay không. Chất kết dính ống hút giấy  của cung cấp tính toàn vẹn của rơm trong quá trình ngâm trong chất lỏng. Giấy cung cấp hiệu suất rào cản mong muốn và chất kết dính cung cấp hai lĩnh vực hiệu suất chính.

Đầu tiên, chất kết dính ống hút giấy  phải cung cấp đủ độ bền liên kết để đảm bảo nó duy trì hình thức, ngay cả ở tốc độ sản xuất nhanh và chất lượng giấy khác nhau. Và thứ hai, chất kết dính ống hút giấy khô phải còn nguyên vẹn để đảm bảo tính nguyên vẹn của rơm trong quá trình ngâm trong đồ uống, và khi rơm được xử lý, chất kết dính phải giúp rơm có thể phân hủy và phân hủy trong bãi chôn lấp hoặc ủ tại cơ sở ủ phân công nghiệp.

Nhiều nhà sản xuất nó mong muốn có một ống hút giấy có thể ủ phân được, nhưng rất ít người hiểu được các yêu cầu để tạo ra một ống hút giấy có thể phân hủy. Có thể đạt được một loại ống hút giấy có thể ủ phân công nghiệp được chứng nhận mà không cần chất kết dính có thể phân hủy.

Xem thêm:

3. Ưu điểm và nhược điểm của ống hút giấy

Ưu điểm 

  • Hầu hết được làm từ giấy và sáp..
  • Không có lớp phủ có thể phân hủy được và sản xuất rẻ. Nó cũng tốt cho môi trường hơn nhiều so với ống hút nhựa.
  • Phân hủy thành vật liệu hữu cơ để lại dấu vết nhỏ hơn trên trái đất, đại dương, chúng sẽ bắt đầu phân hủy chỉ trong vòng ba ngày.
  • Không giống như nhựa, ống hút giấy sẽ phân hủy trở lại trái đất trong vòng 2-6 tuần.
  • Chuyển sang ống hút giấy sẽ giảm việc sử dụng ống hút nhựa
  • An toàn hơn cho động vật hoang dã
  • Thân thiện với sinh vật biển. Theo một nghiên cứu từ 5 Gyres, chúng sẽ hỏng sau 6 tháng, có nghĩa là chúng an toàn hơn đối với động vật hoang dã hơn là ống hút nhựa.

Nhược điểm 

  • Chỉ có thể được sử dụng một lần đặc biệt là với đồ uống nóng
  • Có thể nhanh chóng trở nên mềm trong cả đồ uống nóng và lạnh. Ngoài ra, nó có thể được tráng phủ, loại bỏ khả năng bị ủ.
  • Các nhà phân phối thực phẩm đang tìm kiếm các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường khi ngày càng có nhiều công ty bỏ ống hút nhựa. Sự lựa chọn rõ ràng nhất là ống hút giấy, nhưng chúng có giá cao hơn rất nhiều.

4. Tại sao thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy

Ống hút nhựa đang bị cấm ở nhiều thành phố vì chúng không phân hủy ở bãi rác và là mối đe dọa đối với môi trường, động vật hoang dã và sức khỏe con người thay vào đó sử dụng ống hút giấy 

Mặc dù có thể tái chế, ống hút nhựa thường không được các chương trình tái chế lề đường chấp nhận. Các thành phố chấp nhận ống hút nhựa để tái chế, có thể gặp khó khăn trong việc phân loại chúng do việc phân loại không hiệu quả.

Ngay cả khi được chấp nhận, hầu hết ống hút nhựa sẽ không được đưa đến các trung tâm tái chế vì người ta vứt bỏ chúng như thùng rác.

Kết quả là ống hút nhựa cuối cùng trở thành chất thải chôn lấp hoặc ô nhiễm. Ống hút nhựa có thể mất đến 500 năm để phân hủy; thậm chí sau đó, chúng không bị phân hủy hoàn toàn.

Khi nhựa bị phân hủy, chúng sẽ vỡ ra thành các mảnh nhỏ hơn theo thời gian. Cuối cùng, nhựa bị vỡ thành vi nhựa (những mảnh nhựa nhỏ).

Vi nhựa gây ô nhiễm hệ sinh thái của chúng ta. Động vật, chẳng hạn như cá, có thể nhầm vi nhựa là thức ăn và ăn chúng. Không chỉ có hại cho cá và các động vật khác khi ăn nhựa, mà khi con người ăn cá, chúng ta cũng có thể tiêu thụ vi nhựa.

Người tiêu dùng ngày càng nhận thức được những tác động tiêu cực của sản phẩm nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người, và họ đang đòi hỏi những lựa chọn bền vững hơn như ống hút giấy.

Một trong những lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường phổ biến nhất cho ống hút nhựa sử dụng một lần là ống hút giấy.

Như chúng ta đã biết, ống hút nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn, kéo dài đến 200 năm trong bãi rác. Nhiều khả năng chúng sẽ cuốn vào đại dương, nơi chúng vỡ ra thành các vi nhựa nhỏ hơn mà cuối cùng sẽ bị cá và sinh vật biển ăn vào.

Việc chúng ta sử dụng ống hút nhựa như một hành tinh đang gây kinh ngạc. Mỗi ngày chúng tôi sử dụng hàng triệu ống hút – đủ để lấp đầy 46.400 xe buýt học sinh mỗi năm. Trong 25 năm qua, 6.363.213 ống hút và máy khuấy đã được nhặt trong các sự kiện dọn dẹp bãi biển hàng năm. Chọn ống hút giấy thay vì nhựa sẽ làm giảm đáng kể dấu chân này.

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thức được tác động tiêu cực của ống hút nhựa và có ý thức về môi trường đối với chất thải và dấu vết tái chế của họ, nhu cầu về ống hút giấy đã tăng lên. Trên thực tế, các công ty cung cấp ống hút giấy không thể đáp ứng kịp nhu cầu. Các doanh nghiệp hiện có thể mua ống hút giấy với số lượng lớn với giá chỉ 2 xu mỗi ống.

5. Quan điểm về ống hút giấy

Starbucks chỉ là một trong số nhiều chuỗi cửa hàng gần đây tuyên bố sẽ không sử dụng ống hút nhựa dùng một lần vào năm 2020. Công ty quản lý Bon Appetit, một công ty quản lý dịch vụ thực phẩm phục vụ khoảng 1.000 địa điểm trên toàn quốc, cũng vừa tuyên bố sẽ ngừng sử dụng nhựa ống hút trong các cơ sở mà nó quản lý.

Tuy nhiên, Starbucks, thay cho ống hút giấy – thứ mà nhiều khách hàng phàn nàn là mất hình dạng quá nhanh – cho biết họ sẽ thay thế ống hút nhựa bằng loại cốc có nắp có thể tái chế.

Ông cho biết các lựa chọn thay thế khác bao gồm ống hút có thể tái sử dụng, nơi khách hàng làm sạch ống hút của họ ở nhà và mang chúng trở lại mỗi khi họ đi ăn tối, tương tự như cốc mang đi.

Về việc ống hút giấy tồn tại được bao lâu sau khi được đưa vào chất lỏng, Merran cho biết nó phụ thuộc vào đồ uống và nhiệt độ.

6. Phản đối lệnh cấm ống hút nhựa 

Ống hút nhựa chỉ chiếm một phần rất nhỏ (0,022%) chất thải nhựa thải ra đại dương mỗi năm. Do đó, một số nhà phê bình ủng hộ môi trường đã lập luận rằng lệnh cấm ống hút nhựa không đủ để giải quyết vấn đề rác thải nhựa và hầu hết chỉ mang tính biểu tượng. 

Lệnh cấm hoàn toàn đối với ống hút nhựa sử dụng một lần đã vấp phải sự phản đối của những người ủng hộ quyền của người khuyết tật, vì họ cảm thấy rằng các vật liệu thay thế không phù hợp để sử dụng cho những người bị suy giảm khả năng vận động (do các bệnh như bại não và teo cơ tủy sống). 

Đặc biệt, không phải tất cả người khuyết tật đều có thể giặt ống hút tái sử dụng, ống hút làm từ vật liệu không linh hoạt không thể thay đổi vị trí, ống hút giấy mất độ cứng theo thời gian khi ngâm trong đồ uống và ống hút làm từ vật liệu cứng như kim loại có thể gây ra thương tích; 

Vào năm 2019, một phụ nữ khuyết tật người Anh đã thiệt mạng sau khi khuôn mặt của cô bị ống hút kim loại đâm vào trong một cú ngã. Những người ủng hộ có luật ưu tiên vẫn cho phép cung cấp ống hút nhựa theo yêu cầu. 

Hội đồng trao đổi lập pháp Hoa Kỳ (ALEC) – một nhóm vận động hành lang bảo thủ của Hoa Kỳ chống lại quy định “quá mức” – đã thúc đẩy các dự luật nhà nước kiểu mẫu có nội dung cấm đồ ăn nhanh và nhà hàng bình dân nhanh khỏi lệnh cấm rơm (trên thực tế chỉ hạn chế “ngồi xuống” nhà hàng).

Vào năm 2019, chiến dịch tái tranh cử của Hoa Kỳ, chủ tịch Đảng Cộng hòa Donald Trump đã tiếp thị các gói ống hút nhựa có thể tái sử dụng có tên Trump và được tô màu đỏ đặc trưng gắn với khẩu hiệu “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, như một trò đóng thuế gây quỹ. Trang web của chiến dịch đã quảng cáo chúng như một sự thay thế cho “ống hút giấy tự do”

Mong rằng bài viết về ống hút giấy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ về công dụng và lợi ích mà ống hút giấy mang lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây