Những địa điểm mà đến Rạch Giá bạn nên ghé qua một lần!

0
1413

Rạch Giá là một trong những thành phố giáp biển tại miền miền Tây sông nước, cùng với những con người thân thiện mộc mạc chất phát nơi đây. Khiến cho những ai ghé qua cũng phải nhớ nhung và xao xuyến. Vậy thì thành phố này có gì thú vị, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rạch Giá là sự chọn lựa hoàn hảo với du khách trong nước lẫn quốc tế. Đây là nơi duy nhất  ở miền Tây nằm cạnh  ven biển có phong cảnh hữu tình, cảnh quan thiên nhiên đẹp, là nhân tố và tiềm năng của du lịch miền tây sông nước. Vẻ đẹp mộc mạc hòa hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó  nơi đây còn có đặc sản, đặc trưng của người dân Rạch Giá mà chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây đâu đấy

1. Thời gian phù hợp khi đến Rạch Giá

Vì là thành phố giáp biển và ảnh hưởng của gió biển nên Rạch Giá có khí hậu nóng ẩm. Chính vì thế bạn có thể ghé nơi đây vào bất kỳ mùa nào trong năm nhé.

Nhưng để cảm nhận được trọn vẹn khung cảnh nơi đây bạn nên đến đây vào tháng 2-6, vì trong tháng này thời tiết nơi đây có nắng đẹp và gió mát mẻ, dễ chịu.

Rạch Giá - Kiêng Giang
Rạch Giá – Kiêng Giang

2. Một số địa điểm tại Rạch Giá- Kiên Giang bạn nên đến

2.1 Cổng Tam Quan

Ngay khi đến Rạch Giá, bạn sẽ bắt gặp cổng Tam Quan trước tiên. Đây được coi là biểu trưng của Rạch Giá. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi dự cánh cổng chào mừng bạn được thiết kế theo phong cách truyền thống của Việt Nam. Bao gồm ba ô cửa hình vòng cung được xây dựng rất vững chắc. Tồn tại gần được nửa thế kỉ, cổng Tam Quan là niềm đang tự hào của người dân Kiên Giang. Cổng  luôn mở rộng đón chào khách từ khắp nơi đến thăm.

Biểu tượng của người dân Rạch Giá
Biểu tượng của người dân Rạch Giá

2.2 Chùa Tam Bảo

Chùa Tam Bảo là ngôi chùa có kiến trúc cổ kính, được xây dựng từ thế kỷ 18 nằm trên đường Sư Thiền, thị trấn Vĩnh Bảo, tỉnh thành Rạch Giá. Đây là nơi gắn liền với cuộc tu hành của hòa thượng Thích Trí Thiền. Bên cạnh đó nơi đây còn là trụ sở, tòa biên soạn tạp chí Tiến hóa – 1 trong các tờ báo đi đầu của phong trào cách mệnh Việt Nam.

Chùa do bàn Dương Thị Cán, hay theo tục còn gọi là Bà Hoàng dựng nên vào đầu thế kỷ XIX để thành lập một nơi tu hành. Đầu tiên, chùa mang kết cấu rất đơn sơ, vật liệu chính vẫn là tre nứa. Đây từ là nơi trú ẩn của Nguyễn Ánh từ thời kì lẩn tránh Tây Sơn. Bởi thế sau lúc lên ngôi, vua đã ban biển Sắc tứ cho chùa. Năm 1917, hòa thượng Thích Trí Thiền đã cho trùng tu, xây dựng ngôi chùa bằng gạch ngói. Từ ấy đến giờ cũng đã trải qua phổ quát lần trùng tu, mở mang nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ kính, uy nghiêm. Nếu bạn có dịp ghé Rạch Giá thì hãy đến nơi đây tìm chốn thanh bình nhé!

Xem thêm:

2.3 Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Khi bạn du lịch đến  Kiên Giang qua Rạch Giá, đền thờ của cụ Nguyễn Trung Trực luôn là điểm dừng chân để du khách thăm viếng và chiêm bái người anh hùng dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước. Nơi đây tọa lạc gần biển, cách biển chỉ khoảng 100m, nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, phố Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá.

Bên cạnh đó, khi đến Rạch Giá bạn có thể tham gia vào những lễ hội nơi đây. Vào ngày 26, 27, 28 tháng 8 âm lịch hàng năm, Rạch Giá mang lễ tưởng nhớ Anh hùng Dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đây là lễ hội lớn nhất của nơi đây cả về quy mô tổ chức lẫn số lượng người tham gia. Lễ hội này đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt của người địa phương.

2.5 Chùa Quan Đế

Chùa Quan Đế tọa lạc trên đường Hùng Vương, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trước đây xung quanh chùa là một vùng đất hoang vu. Đến giữa thế kỷ XIX một số cư dân đã lựa chọn mảnh đất này và lập nên ngôi miếu thờ Quan Đế, hay còn gọi là miếu Vĩnh Lạc (theo địa danh của vùng).

 Đến ngày 29-11-1852 vua Tự Đức đã phong sắc cho chùa để phụng thờ Quan Thánh Đế Quân (Quan Vân Trường) và đặt tên là chùa Quan Đế cho đến nay. Chùa đã được công nhận là di tích văn hóa quốc gia với lối kiến trúc đặc trưng của người Hoa. Cho đến nay không gian chùa vẫn được bảo toàn nguyên vẹn như xưa, chùa thờ tượng Quan Công, Châu Xương, Quan Bình và độc đáo có tượng ngựa Xích Thố có kích thước thật.

Trên đây là một số địa điểm của Rạch Giá mà bạn nên ghé qua, nếu có dịp hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho cuộc hành trình du lịch khám phá Việt Nam của bạn. Tuổi trẻ có được bao nhiều đúng không, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của miền tây sông nước nào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây