Những điều thú vị khi đến rừng dừa Bảy Mẫu mà bạn nên khám phá

0
1410

Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc phường Cẩm Thanh, thành phố Hội An. Cách trung tâm Phố cổ Hội An 5km. Đây là khu du lịch mới, đặc trưng của du lịch sinh thái Rừng Dừa Bảy Mẫu như một mảng xanh khác với những bức tranh cổ kính, vắng vẻ của phố cổ.

Trước đây cả khu này có 7 sào dừa nước. Chính vì vậy mà người ta gọi nơi đây với cái tên rừng dừa Bảy Mẫu. Trải qua hàng chục năm, diện tích dừa ở đây không những không giảm mà ngày nay còn tăng gấp đôi. Đến đây, bạn sẽ được len lỏi dưới những tán lá dừa. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật bình yên. Mọi bộn bề lo toan của cuộc sống dường như tan biến. Sự kết hợp giữa không khí trong lành của miền sông nước với âm thanh của cây cối được tạo ra từ sự rung rinh của lá dừa tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống.

1. Ghé rừng dừa Bảy Mẫu vào thời điểm nào?

Khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm: Đây là thời điểm thời tiết nắng ráo. Không khí ở đây khá mát mẻ nên rất thích hợp để du khách khám phá rừng dừa Bảy Mẫu.

Từ tháng 5 đến tháng 7: Nếu muốn tham dự lễ hội đèn lồng nổi tiếng ở Hội An, bạn có thể ghé thăm Hội An kết hợp khám phá rừng dừa vào thời điểm này.

Tháng 8 hàng năm: Theo kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu thì đây là thời điểm lý tưởng nhất để đến đây. Thời điểm này là lúc lá dừa cạn xanh và đẹp nhất. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm các vườn trái cây ở đây chín rộ. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều loại trái cây ngon.

2. Phương tiện di chuyển đến rừng dừa Bảy Mẫu

Nếu bạn  ở Đà Nẵng, bạn nên thuê xe riêng đi Làng dừa Bảy Mẫu với Phố cổ Hội An cho chuyến đi trong ngày. Bạn sẽ mất khoảng một giờ để đến đó.

Nếu bạn đang ở Hội An, kết hợp Thánh địa Mỹ Sơn với Làng dừa Bảy Mẫu cho chuyến đi nửa ngày sẽ là kế hoạch hay.

Xem thêm:

3. Khám phá các trò chơi khi đến đây

Một trong những trải nghiệm mà ai đến với rừng dừa Bảy Mẫu cũng không nên bỏ qua đó chính là đi thuyền thúng. Bạn sẽ được ngồi bên trong một chiếc thuyền thúng nhỏ, đơn sơ và len lỏi dưới những tán lá dừa nước. Bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên yên bình nơi đây. Không chỉ vậy, bạn còn được nghe người lái đò kể về những năm tháng lịch sử kháng chiến hào hùng của vùng đất này.

Khám phá cuộc sống người dân địa phương, họ sẽ chỉ cho bạn cách câu cá. Hãy thử đồ ăn địa phương, nước dừa và bạn cũng có thể mua những món quà lưu niệm làm từ dừa.

4. Tại sao có tên là Rừng Dừa Bảy Mẫu

Rừng dừa nằm ven biển Hội An rộng khoảng 7 km nên được gọi là rừng dừa Bảy mẫu. Đến Hội An trên đường ra biển. Sẽ có người kéo khách đưa bạn đến đây tùy từng nơi khác nhau mà đưa bạn đến bến khác nhau. Gọi là 7 mẫu nhưng ít người chèo thuyền 7 mẫu đến tham quan nhiều vì quá rộng và dừa cũng giống nhau. Bạn có thể lựa chọn đi thuyền thúng. Ngoài ra bạn sẽ được miễn phí các dịch vụ như nón, lặn ngắm lá dừa để làm quà lưu niệm. Ngày hè đi hóng gió biển mát và bạn nên đi buổi tối cho đỡ nắng.

5. Giá cho thuê vườn dừa du lịch Bảy Mẫu

Thuê thuyền 2 người giá 150k đi hết 60p. Hãy đi lúc 8h để gặp đúng ngày nắng đẹp. Nhưng ở trong rừng dừa rất mát và dễ chịu vì có nhiều cây cối và nước mát xung quanh. Bạn nên  xuống sớm, mỗi người sẽ có một chiếc thuyền thúng riêng, lúc ấy tha hồ  mà bạn check in sống ảo nhé!

Trên đây là những thông tin về rừng dừa Bảy Mẫu dành cho những ai đã và đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến đây, nếu có dịp đi Phố Cổ Hội An thì bạn hãy nên ghé đây và trải nghiệm những điều thú vị tại đây nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây