Những mẹo hữu ích dành cho bạn để sạc pin nhanh hơn

0
1653

Ngày nay điện thoại trở nên vô cùng phổ biến, vì một vài lý do nhiều người phải sử dụng điện thoại cả ngày và thậm chí không có thời gian để sạc điện thoại của họ. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hữu ích để sạc pin nhanh hơn.

1. Sạc pin bằng sạc dự phòng 

Nếu bạn muốn sạc điện thoại của mình nhanh hơn, bạn có thể lựa chọn sạc dự phòng. Vì vậy, khi bạn sạc pin điện thoại thông minh bằng sạc dự phòng, bạn sẽ mất rất ít thời gian. rên thực tế, sạc dự phòng tiêu thụ năng lượng rất lớn hoặc có thể nói chúng là loại pin lớn. Bạn có thể tưởng tượng được tốc độ mà Pronto Power Bank có thể sạc đầy một chiếc điện thoại thông minh (như iPhone 5) chỉ trong vòng 5 phút .

2. Sử dụng bộ sạc phù hợp với điện thoại

Khi mua điện thoại thông minh, một số phụ kiện khác của nó cũng đi kèm như bộ sạc, tai nghe, … Vì vậy, bạn nên sạc pin điện thoại thông minh bằng bộ sạc gốc đi kèm với điện thoại thông minh. Không sạc điện thoại của bạn bằng bất kỳ bộ sạc nội địa hoặc không có thương hiệu nào vì nó không chỉ mất nhiều thời gian để sạc pin mà còn làm giảm hiệu suất của pin.

3. Sử dụng sạc ổ cắm, không phải USB

Máy tính hoặc máy tính xách tay sẽ không thể cung cấp toàn bộ năng lượng cho điện thoại thông minh của bạn vì các nguồn khác cũng có thể đang tiêu thụ năng lượng của máy tính. Chính vì thế, bạn nên lưu ý tuyệt đối không nên sạc điện thoại bằng USB điều này sẽ không có hiệu quả cao mà ngược lại còn gây hại cho thiết bị của bạn. 

Xem thêm:

4. Tăng tốc độ sạc qua USB, nếu nó là tùy chọn duy nhất

Tuy sạc qua cổng USB không phải là phương tiện mạnh mẽ để sạc pin điện thoại di động của bạn nhưng nó vẫn chỉ là một lựa chọn, nếu không có sự lựa chọn khác. Bạn có thể tăng sức mạnh của sạc USB bằng cách áp dụng các mẹo sau:

  • Không để máy tính xách tay của bạn chuyển sang chế độ ngủ hoặc ngủ đông khi đang sạc điện thoại
  • Tháo tất cả các ổ USB khác được kết nối với máy tính xách tay của bạn vì chúng cũng đang ngốn pin.

5. Tắt điện thoại di động trong khi sạc

Bạn sẽ không tin nhưng nó thực sự hiệu quả. Nếu bạn thực sự không cần điện thoại di động của mình tại thời điểm đó, hãy tắt điện thoại cho đến khi sạc hoàn toàn. Một khía cạnh rất phổ biến là tắt điện thoại thông minh sẽ dừng tất cả các ứng dụng và dịch vụ nền, do đó, việc sử dụng pin sẽ bị ngừng bởi những điều này và nó sẽ dẫn đến việc sạc pin điện thoại di động của bạn nhanh hơn.

6. Chuyển sang chế độ máy bay

Nếu không muốn tắt điện thoại của mình, bạn có thể chuyển sang chế độ máy bay. Bạn biết đấy, điện thoại thông minh luôn tiếp tục nhận các tín hiệu vô tuyến không dây để nhận cuộc gọi, tin nhắn,… và điều này sẽ làm hao pin hơn. Vì vậy, Chế độ trên máy bay chặn mọi bộ đàm không dây đến thiết bị của bạn và bạn sẽ không thể nhận bất kỳ cuộc gọi và tin nhắn nào trong Chế độ trên máy bay. Chế độ Máy bay ngừng tiêu hao pin do tín hiệu radio và sẽ khiến tốc độ sạc pin của bạn nhanh hơn.

7. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Nếu bạn không có việc gì cần thiết, bạn không nên sử dụng điện thoại của mình khi đang sạc. Điều này không chỉ khiến việc sạc pin của bạn lâu hơn mà nó còn vô tình làm cho pin của bạn bị chai dẫn đến giảm chất lượng.

8. Giữ điện thoại của bạn ở gần nhiệt độ phòng

Một yếu tố đáng lưu ý nữa là không nên sạc điện thoại thông minh của bạn ở nơi quá nóng hoặc dưới ánh sáng mặt trời vì nó không chỉ làm chậm tốc độ sạc của bạn mà còn làm giảm hiệu suất pin của điện thoại và thậm chí có thể làm cho pin của bạn bị hỏng. Vì vậy, nếu bạn muốn điện thoại của mình sạc nhanh thì bạn nên sạc điện thoại ở nhiệt độ vừa phải hoặc nhiệt độ phòng.

9. Tắt độ sáng tự động

Nhiều người dùng điện thoại thông minh đặt độ sáng màn hình ở chế độ tự động thay đổi theo môi trường. Tại thời điểm đang sạc pin điện thoại, bạn nên để độ sáng màn hình càng thấp càng tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây