Sảy thai ra máu màu gì? Dấu hiệu nhận biết sảy thai?

0
1400

Sảy thai ra máu màu gì là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu mới mang thai thường thắc mắc. Bởi một số người trong quá trình mang thai vẫn sẽ xuất hiện máu. Do đó việc biết được bị sẩy thai ra máu màu gì sẽ giúp ích cho chị em rất nhiều.

Sảy thai là nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt với những tháng đầu của thai kỳ. Theo nhiều chuyên gia thì một trong những dấu hiệu đầu tiên của sảy thai đó là ra máu. Nhưng trong quá trình mang thai, cơ địa của một số mẹ bầu không tốt nên dễ xảy ra tình trạng chảy máu. Do đó việc không biết sảy thai ra máu màu gì càng khiến họ lo lắng hơn.

1. Dấu hiệu nhận biết sẩy thai

Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết nếu bạn bị sảy thai bao gồm:

1.1. Đau lưng, đau bụng dưới

sảy thai ra máu màu gì
Đau vùng bụng dưới

Triệu chứng đau này sẽ khá giống với cảm giác khi đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên nếu bạn thấy nó xuất hiện trong thời gian mang thai thì hãy cẩn thận. Đau bụng dưới là một trong những biểu hiện thường thấy của thai ngoài tử cung. Đặc biệt nhiều mẹ bầu sẽ thấy bị khó thở kèm theo với tình trạng đau nhức. Sau đó xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo thì hãy lập tức đi đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. 

1.2. Thai nhi không chuyển động

Thông thường, thai nhi sẽ bắt đầu chuyển động ở tháng mang thai thứ 4. Đây cũng chính là thời điểm mẹ bầu sẽ cảm nhận được sự phát triển của bé. Nếu mẹ cảm thấy thai nhi không còn di chuyển nữa thì đó có thể là dấu hiệu sảy thai. Mẹ bầu nên lập tức đi khám nếu thấy tình trạng này.

1.3. Mất triệu chứng thai nghén

Đa số thai phụ sẽ thường gặp phải những triệu chứng ốm nghén ở đầu thai kỳ. Ví dụ như chán ăn, buồn nôn hay bị căng tức ngực,… Bạn vẫn đang bị thai nghén bình thường nhưng đột nhiên dừng lại thì đó có thể là dấu hiệu của dừng thai kỳ..

1.4. Dịch âm đạo bất thường

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ tiết ra nhiều dịch nhờn để âm đạo ẩm ướt. Tuy nhiên nếu thấy dịch nhờn xuất hiện màu hồng do máu hoặc kèm theo máu đông thì đây lại là dấu hiệu báo sảy thai.

1.5. Chuột rút kèm chảy máu

Làm sao để biết mình sảy thai là một thắc mắc của nhiều chị em? Dấu hiệu phổ biến nhất khi bị sảy thai là chảy máu âm đạo. Bởi vì khi mang thai, thai nhi đè nặng lên mẹ bầu sẽ khiến cho xương chậu bị tăng áp lực. Điều này sẽ khiến cơ thể mẹ bầu sảy thai. Bên cạnh đó, mẹ bầu còn xuất hiện khó thở, chảy máu âm đạo thì khả năng cao đã bị sảy thai.

2. Sảy thai ra máu màu gì? 

sảy thai ra máu màu gì
Máu sảy thai màu gì?

Sảy thai trên thực tế là tình trạng thường gặp khi mẹ bầu mang thai. Trong thời gian khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu nếu gặp phải một số nguyên nhân tác động vào sẽ dễ gặp phải tình trạng này. Hay nhiều trường hợp nó sẽ xảy ra trong suốt thời kỳ mang thai.

Khi bị sảy thai, một trong những dấu hiệu đầu tiên mẹ bầu có thể nhận biết đó là máu ra đỏ tươi. Nó xuất hiện với số lượng khá nhiều. Tuy nhiên không phải trường hợp sảy thai nào cũng vậy. Với một số mẹ bầu thì màu sắc của máu sẽ xuất hiện thay đổi. Từ màu đỏ tươi chuyển sang nâu và mận chín.

3. Sảy thai ra máu màu gì qua từng giai đoạn?

3.1. Mang thai ở tuần thứ 4 đến 5

Khi ở tuần mang thai 4 hoặc 5, nếu mẹ bầu bị sảy thai thì sẽ xuất hiện dịch nhầy. Nó có thể là màu trắng hay màu xám bao quanh cục trắng. Nó sẽ không có màu đỏ bởi thời gian này, phôi thai vẫn chưa hoàn toàn hình thành rõ nét. Do đó nó sẽ rất khó để nhận biết được mẹ bầu bị sảy thai.

3.2. Sảy thai ra máu màu gì ở tuần thứ 6?

Ở giai đoạn này nếu bị sảy thai hì máu sẽ chảy ra có màu hồng. Nó sẽ hình thành những cục lớn dạng túi và chất lỏng ở bên trong. Ở tuần thai này, thai nhi vẫn quá nhỏ nên vẫn chưa hình thành được phôi. Nếu để ý, bạn vẫn sẽ thấy được phôi thai dù rất ít.

3.3. Mang thai ở tuần thứ 7 – 8

Vậy khi ở tuần thai thứ 7 và 8 thì máu sảy thai màu gì? Đối với giai đoạn này, bạn sẽ thấy máu có màu sậm như màu gan. Hay thậm chí bóng nhau thai khi sảy thai cũng sẽ được đưa ra bên ngoài. Vào thời gian này, mẹ bầu hoàn toàn có thể nhìn rõ phôi thai vì đây là thời gian phôi bắt đầu hình thành và hoàn chỉnh hơn.

3.4. Sảy thai ra máu màu gì ở tuần thai thứ 10?

Vào tuần thai thứ 10 thì dấu hiệu máu sảy thai sẽ đậm hơn. Màu sẽ không như những kỳ trước mà đã chuyển sang màu đỏ đậm. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có màng dịch bao quanh máu chảy ra. Bởi thời điểm này thai nhi đã hình thành nên cơ thể sống.

3.5. Mang thai ở tuần thứ 12

sảy thai ra máu màu gì
Máu sảy thai có màu đậm

Vậy máu báo sảy thai màu gì khi ở tuần thứ 12? Ở giai đoạn này, dấu hiệu sảy thai sẽ càng rõ ràng hơn. Màu sắc của máu là màu đỏ đậm. Phôi thai đã ra ngoài túi dịch và thậm chí có thể thấy được rốn của thai nhi.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được sảy thai ra máu màu gì rồi đúng không? Bên cạnh việc tìm hiểu sẩy thai máu màu gì thì tốt nhất mẹ bầu vẫn nên tìm hiểu những dấu hiệu khác. Đồng thời cũng nên đi khám định kỳ để phát hiện và có hướng xử lý kịp thời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây