Tác hại khôn lường khi tẩy trắng răng với baking soda mà ai cũng cần biết

0
857

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda không phải ai cũng biết khi mà những hiệu quả mà baking soda mang lại là rất lớn. Một số lượng lớn những người chọn baking soda làm phương tiện để làm trắng răng bởi vì nhiều hiệu quả nó mang lại. 

Bài viết này sẽ tập trung nói về tác hại làm trắng răng bằng baking soda để cho những người có ý định dùng baking soda làm trắng răng có thể hiểu biết và phòng ngừa các hậu quả.

Các cách làm trắng bằng baking soda

Baking soda trộn với nước cốt chanh

Chúng ta thường gọi là muối nở (Baking soda), tên chính thức là natri bicacbonat, có tính mài mòn vừa phải nên chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt răng có thể loại bỏ vết ố và tăng cường men răng. Khi bạn ăn nhiều axit khi thức ăn, baking soda có thể giúp cân bằng miệng pH, bởi vì baking soda có tính kiềm, có thể làm giảm chanh chua của nước trái cây, làm chậm sự xói mòn men răng trên thành phần axit, và nước chanh là một chất tẩy trắng tự nhiên giúp làm trắng răng.

làm trắng răng với baking soda
Baking soda trộn với nước cốt chanh

Nên sử dụng baking soda và nước để tạo hỗn hợp sền sệt, thỉnh thoảng nên dùng nước cốt chanh để trộn baking soda, không nên lạm dụng nước chanh.

Thành phần cho hỗn hợp bột baking soda và nước cốt chanh như sau:

  • Một vài thìa cà phê baking soda
  • Nước chanh hoặc nước vừa đủ.
  • Bàn chải đanh răng.

Cách làm và sử dụng hỗn hợp nước chanh trộn baking soda là trộn nước chanh mới vắt hoặc nước với một vài thìa cà phê baking soda để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Lau sạch răng bằng khăn giấy, sau đó cho một lượng vừa đủ lên bàn chải đánh răng, sau đó nhẹ nhàng lau sạch. Để khoảng 1 phút rồi rửa sạch với nước để tránh axit ảnh hưởng đến men răng, nếu chỉ dùng nước thì có thể ủ tối đa 3 phút.

Dâu tây với muối và baking soda

Dâu tây có chứa vitamin C, có thể phá vỡ các mảng bám khiến răng ngả vàng. Dâu tây cũng chứa axit malic, một loại enzyme tự nhiên có thể loại bỏ vết bẩn trên bề mặt. Trong hỗn hợp chà răng này, muối đóng vai trò mài và có thể loại bỏ các chất khiến răng ngả vàng. Baking soda là tùy chọn, nếu không thích bạn không cần cho thêm.

làm trắng răng với baking soda
Kết hợp dâu tây với muối và baking soda

Thành phần của hỗn hợp tẩy tế bào chết làm từ dâu tây, thủy tinh và baking soda là

  • 1 đến 3 quả dâu tây lớn
  • Một chút muối
  • 1 đến 2 thìa cà phê baking soda

Nghiền dâu tây và tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối nở và một chút muối. Sau đó dùng khăn giấy lau sạch các kẽ răng, rồi dùng bàn chải đánh răng chà xát lên các kẽ răng, để trong 5 phút rồi rửa sạch. Lặp lại phương pháp này thường xuyên, hiệu quả sẽ dần dần hiển thị.

Sau khi biết các phương pháp dùng baking soda làm trắng răng thì cùng tìm hiểu về tác hại làm trắng răng bằng baking soda nhé. 

Xem thêm:

Các tác hại làm trắng răng bằng baking soda 

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda là baking soda có tính ăn mòn, không những có thể bào mòn các chất độc hại trong khoang miệng mà còn ăn mòn cả răng nên không nên sử dụng lâu dài. Hãy chắc chắn để nắm bắt số lượng khi sử dụng nó.

Các nha sĩ chuyên nghiệp khuyên bạn không nên sử dụng baking soda để làm trắng răng vì tác hại làm trắng răng bằng baking soda của nó. Mặc dù nhiều loại kem đánh răng có thêm thành phần baking soda để loại bỏ vết ố và giúp răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, số lượng được kiểm soát chặt chẽ, quá liều lượng sẽ gây hại cho khoang miệng. Nhưng nhiều người muốn làm trắng nhanh có thể sử dụng quá nhiều gây phản tác dụng.

Nếu bạn muốn làm trắng răng thì nên chọn kem đánh răng có thành phần làm trắng và chọn bàn chải điện, sử dụng bàn chải Pasteur để làm sạch răng miệng, kiên trì lâu dài mới có thể làm răng khỏe mạnh và trắng sáng.

làm trắng răng với baking soda
Không nên quá lạm dụng baking soda để làm trắng răng

Nước soda và nước muối có thể có tác dụng, nhưng nó sẽ không hiệu quả lắm, vì việc sử dụng nước soda sẽ loại bỏ các sắc tố bám trên bề mặt răng. Nếu bản thân răng bị vàng, nó sẽ không hoạt động. Hiện nay trong y học đã có cách dùng chính lượng baking soda, cho vào kem đánh răng, đánh răng ngày 1 lần, ngày 3-4 lần có thể đánh bay hết các vết bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng.

Phương pháp làm trắng răng bằng baking soda nên được sử dụng một cách thận trọng vì tác hại làm trắng răng bằng baking soda gây ra. Bản thân Baking soda là một chất có tính kiềm, vì nếu bạn sử dụng những thứ có tính kiềm để đánh răng trong thời gian dài, nó cũng sẽ có tác dụng ăn mòn chính răng, vì vậy khuyến cáo bạn không nên sử dụng trong thời gian dài. 

Qua đó, tác hại làm trắng răng bằng baking soda gây ra cho răng miệng là rất nhiều và nguy hiểm nữa cho nên đừng vì những phút muốn trắng răng nhất thời mà gây ra hậu hoạ cho răng miệng. Các bạn nên hiểu sâu về những tác hại làm trắng răng để có thể phòng tránh cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây