Tai nghe không dây tốt nhất năm 2020 bạn đã biết chưa?

0
995

Tai nghe không dây có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau. Bao gồm hệ thống chơi game, điện thoại thông minh, máy tính, TV và các thiết bị điện tử mới hơn khác. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về một chiếc tai nghe không dây.

1. Tai nghe không dây hoạt động như thế nào?

Tai nghe không dây hoạt động giống như các loại tai nghe có dây khác. Tuy nhiên, các thiết bị di động này sử dụng tín hiệu vô tuyến công suất thấp để truyền không dây. Không còn dây rườm rà! Bạn có thể thoải mái đi đến một khoảng cách xa nguồn âm thanh và tận hưởng sự tự do khỏi mớ dây lộn xộn.

Tai nghe không dây thường cần hai thứ để hoạt động. Một là tai nghe và một là thiết bị phát của nó.

Bộ phát trong các thiết bị như điện thoại thông minh, TV và loa, thường ở dạng một con chip nhỏ có đài Bluetooth và phần mềm để ghép nối với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác.

Tai nghe đóng vai trò là bộ chuyển đổi tín hiệu radio và chuyển đổi tín hiệu âm thanh đầu ra thành tần số radio. Sau đó, tần số vô tuyến được truyền trong không khí.

Tai nghe không dây thường hoạt động bằng pin. Chúng có một máy thu vô tuyến tích hợp dùng để chấp nhận các tín hiệu âm thanh được truyền đi và chuyển nó thành thông tin âm thanh tương ứng. Thông tin âm thanh này là những gì chúng ta nghe thấy khi sử dụng tai nghe để phát các giai điệu yêu thích của mình. Công nghệ này cũng cho phép bạn trả lời cuộc gọi mà không cần nhấc điện thoại lên.

Công nghệ Bluetooth mới nhất phiên bản 4.0 cho phép bạn ghép nối nhanh chóng và hoàn hảo với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Tuy nhiên, việc ghép nối bằng kết nối Bluetooth thường phụ thuộc vào thiết bị được ghép nối.

2. Lợi ích của tai nghe không dây

2.1 Tiện

Việc vướng phải dây có thể gây phiền toái liên tục khi di chuyển, cho dù bạn đang ở cơ quan, tập thể dục, nấu ăn hoặc thậm chí chỉ thực hiện thói quen hàng ngày. Tai nghe không dây thực sự giúp loại bỏ rắc rối này. Với phạm vi Bluetooth ngày càng tăng (khoảng cách giữa tai nghe không dây và thiết bị của bạn có thể lên tới 30 feet trong khi vẫn giữ kết nối rõ ràng) và các mẫu tai nghe không dây có tính năng lưu trữ nhạc di động; bạn có thể thoải mái di chuyển mà không bị ràng buộc khỏi điện thoại. Một số hộp sạc đi kèm thậm chí còn tăng gấp đôi như pin dự phòng cho thiết bị di động.

2.2 Dễ dàng truy cập

Đã bao nhiêu lần bạn phải gỡ rối dây tai nghe sau khi nó nằm trong túi hoặc túi xách của bạn? Thông thường, ngay cả tai nghe có dây “không bị rối” hoặc có dây bọc vải cũng rất khó tháo ra. Rất may, đây hoàn toàn không phải là vấn đề đối với tai nghe không dây.

2.3 Ghép nối nhanh

Không cần cắm, ghép nối tai nghe Bluetooth với thiết bị của bạn thật dễ dàng. Giống như đi xe đạp, khi bạn học cách, bạn có thể thực hiện với bất kỳ thiết bị nào. Đối với hầu hết các tai nghe không dây, sau khi tai nghe không dây thực sự được thiết lập và ghép nối với thiết bị của bạn. Chúng sẽ tự động đồng bộ hóa vào lần tiếp theo được bật để sử dụng.

3. Chất lượng âm thanh của tai nghe không dây

Bluetooth đã được cải thiện đáng kể kể từ khi ra mắt. Tai nghe không dây hiện có thể nhận âm thanh chất lượng CD. Điều này, khi kết hợp với khả năng cách ly tiếng ồn và giảm tiếng vang đối với một số kiểu máy. Tính năng khử tiếng ồn chủ động, đã tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời trong tai nghe không dây.

Hiện có một số khác biệt giữa các thương hiệu tai nghe hàng đầu về tiêu chuẩn âm thanh nên được sử dụng. Tiêu chuẩn của Qualcomm là AptX HD, Sony đang thúc đẩy LDAC và Apple ủng hộ mã hóa Bluetooth AAC. Khả năng tương thích với điện thoại thông minh của bạn cũng có thể ảnh hưởng. Với Bluetooth 5 cải tiến; nhiều tai nghe mới ra mắt vào năm 2018 sẽ có chất lượng và kết nối được cải thiện.

4. Thời lượng pin

Khi những mẫu máy không có cáp đầu tiên xuất hiện, một trong những phàn nàn lớn nhất là thời lượng pin kém. Thậm chí ngày nay, thời lượng pin được cho là điểm yếu nhất của tất cả các thiết bị không dây. Một phần lý do của điều này là do việc duy trì kết nối giữa các tai nghe cũng như với điện thoại của bạn tốn nhiều pin của tai nghe.

Một lý do khác là kiểu dáng nhỏ hơn nên khó lắp được pin lớn. Cho đến nay, thời lượng pin ước tính dài nhất hiện có là 8 giờ. Phần lớn các mô hình “không dây thực sự” thường có sẵn có thể kéo dài từ ba đến năm giờ.

May mắn thay, nhiều nhà sản xuất đã tìm ra giải pháp cho thời lượng pin ngắn. Đó là hộp sạc dành cho không dây và đối với các kiểu máy không dây, một số nhà sản xuất đặt thêm pin vào dây!

Hầu hết tất cả các tai nghe không dây đều đi kèm với hộp sạc. Hầu hết các trường hợp thực sự mang thêm từ hai đến 15 lần sạc bổ sung. Vì vậy bạn có thể sạc tai nghe khi đang di chuyển hoặc thậm chí sạc điện thoại di động khi sắp hết pin.

5. Tai nghe không dây tốt năm 2020

Tai nghe không dây tốt mang đến sự kết hợp tuyệt vời với khả năng kết nối tuyệt vời. Chất lượng âm thanh cao cấp và thiết kế mượt mà và một số thậm chí còn đi kèm với các tính năng bổ sung tiện lợi. Bao gồm khử tiếng ồn chủ động và trợ lý AI tích hợp mà bạn có thể điều khiển bằng giọng nói của mình.

Những chiếc hộp không dây trong danh sách này sẽ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời nếu bạn có một chiếc điện thoại không có giắc cắm; như iPhone 11 và Pixel 3 và bạn không muốn mua một bộ chuyển đổi cho tai nghe có dây của mình.

5.1 Sony WH-1000XM4

Sony WH-1000XM4 mang đến khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời và chất lượng âm thanh đáng ngạc nhiên trong một thiết kế không dây, trọng lượng nhẹ. 

Mặc dù trông chúng không khác biệt đáng kể so với người tiền nhiệm, Sony WH-1000XM3, một số tính năng mới bao gồm ghép nối đa điểm, nâng cấp DSEE Extreme, nhận biết hội thoại và tự động phát/tạm dừng bằng cảm biến tích hợp, tất cả đều giúp WH- 1000XM4 khẳng định danh hiệu tai nghe tốt nhất năm 2020.

Theo mọi chỉ số có thể, Sony WH-1000XM4 là một cặp tai nghe chống ồn không dây tuyệt vời. Nó cung cấp chính xác những gì Sony hứa và sau đó là một số nhờ khả năng khử tiếng ồn đặc biệt và hỗ trợ codec tiên tiến.

Ngoài các điều chỉnh được liệt kê ở trên, Sony WH-1000XM4 hỗ trợ định dạng m thanh thực tế 360 của Sony cho phép âm thanh không gian trên tai nghe stereo cộng với codec LDAC có thể gửi tốc độ bit lên đến 990 kbps. Tuy nhiên, một chút đáng tiếc là nó không còn hỗ trợ aptX hoặc aptX HD.

5.2 Tai nghe chống ồn Bose 700

Bose đã thực sự vượt lên chính mình với Tai nghe 700. Với sự tinh vi của khả năng khử tiếng ồn mà chúng cung cấp. Chúng sẽ được áp dụng cho giọng nói của bạn trong khi gọi điện thoại cũng như môi trường xung quanh bạn.

Là một sự thay thế cho Sony WH-1000XM4, tai nghe không dây này cho âm thanh tuyệt vời. Với một nhân vật sống động, rực rỡ và âm trường cân bằng tốt. Ngoài ra nó cung cấp khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời mà bạn mong đợi từ Bose.

Chúng không có độ khéo léo như WH-1000XM4 và thời lượng pin cũng kém hơn tai nghe Sony 10 giờ mặc dù có giá cao hơn. Nhưng chúng có lẽ là tai nghe không dây tốt nhất để thực hiện cuộc gọi.

5.3 Tai nghe không dây Bowers & Wilkins PX7

Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn chủ động và bạn không bị giới hạn bởi mức giá. Hãy xem xét Bowers & Wilkins PX7 rất đáng xem xét. 

Với khả năng khử tiếng ồn tinh vi, chất lượng âm thanh được cải thiện nhiều và tính thẩm mỹ. PX7 là sự lựa chọn phù hợp với túi tiền. 

Thêm vào đó, họ bổ sung aptX Adaptive để cải thiện độ ổn định giữa tai nghe và thiết bị. Cũng như aptX HD phát trực tuyến chất lượng cao (24-bit) được mang đến.

5.4 Bose QuietComfort 35 II

Bose đã sử dụng QC35 vốn đã xuất sắc và cập nhật chúng với Trợ lý Google. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có được khả năng khử tiếng ồn hàng. Bose nổi tiếng với chất lượng âm thanh tốt và sự thoải mái đáng kinh ngạc. Nói một cách đơn giản, những tai nghe không dây này cho âm thanh tuyệt vời và thời lượng pin của chúng đủ dài cho tất cả các chuyến bay.

Bất chấp sự phổ biến của QC35; Bose đã làm chấn động mọi thứ khi phát hành một mẫu tai nghe khử tiếng ồn không dây hoàn toàn mới. Tập trung vào thiết kế kiểu dáng đẹp và công nghệ âm thanh “đột phá” của Bose 700. Có thể chúng đã không đưa Sony lên vị trí hàng đầu về tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất. Nhưng chúng vẫn là một cặp tai nghe over-ear tuyệt vời.

5.5 JBL Tune 750BTNC

JBL là một cái tên phổ biến trong thế giới tai nghe không dây, loa kiểm âm và loa Bluetooth. Người tiêu dùng biết những gì mong đợi từ thương hiệu – chất lượng âm thanh tốt với một mức giá phù hợp. 

Đó là những gì chúng tôi đã tìm thấy với JBL Live 650BTNC vào năm ngoái – và bây giờ. Sẵn sàng thay thế vị trí của họ là JBL Tune 750BTNC; một sản phẩm kế thừa vượt trội cho 650BTNC với tư cách là một bộ tai nghe over-ear có thông số kỹ thuật cao và giá cả phải chăng.

JBL Tune 750BTNC âm thanh tuyệt vời, trông tuyệt vời và chúng vừa vặn. Đáng tin cậy và dễ sử dụng, bạn có thể bỏ lỡ khả năng chống thấm nước và một vài tính năng nhỏ. Nhưng ở mức giá này, thật đáng buồn khi phàn nàn quá dễ dàng.

Tai nghe không dây đã tồn tại một thời gian, về cơ bản kể từ khi Bluetooth được phát minh. Mặc dù chạy bằng pin và không được kết nối vật lý với điện thoại. Nhưng chúng có dây kết nối cả hai chồi – và đôi khi còn có dây đeo quanh cổ. 

Không dây cho phép chúng ta đeo tai nghe cách máy nghe nhạc vài bước chân. Đồng thời mang lại cho chúng ta sự tự do thực sự. Nếu bạn đang muốn chuyển sang sử dụng không dây hoàn toàn, hãy tham khảo những dòng sản phẩm trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây