Tam Đảo có gì chơi? Có gì đáng trải nghiệm dành cho bạn?

0
1480

Tam đảo là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây luôn thu hút một lượng khách du lịch đông đảo với nhiều trải nghiệm thú vị. Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi Tam Đảo có gì chơi? Có gì đáng trải nghiệm dành cho bạn không nhé.

1. Tam Đảo có gì chơi?

Khu du lịch Tam Ðảo là một địa điểm được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XIX.  Vào năm 1904, một phái đoàn quân sự theo chỉ thị của Phủ Toàn được trao quyền giao nhiệm vụ tìm trong dãy núi Tam Đảo. Gần với Hà Nội. Vì thế mà một địa điểm thuận lợi để xây nên một trạm nghỉ mát mùa hè. Phái đoàn đã có báo cáo là ở độ cao 930m có một khoảng đất hình vành chảo, là một địa điểm thuận lợi có thể đáp ứng những yêu cầu của dự án nói trên.

Tam Đảo có gì chơi?
Tam Đảo có gì chơi?

Đến năm 1906, Phủ Toàn đã ra quyền quyết định xây dựng trạm nghỉ mát đó. Vì thế mà nhiều công trình nghiên cứu một cách tốn kém cũng đã được thực hiện. Nhưng thật không may, việc thực hiện các chương trình này ban đầu bị chậm lại và sau đó buộc phải dừng hoàn toàn dự án này vì lý do chiến tranh và lý do tài chính. Ngay từ khi đó, Người Pháp chỉ bằng lòng với việc nâng cấp đường đi từ Vĩnh Yên lên đỉnh núi và tiếp tục kéo dài thêm một đoạn từ 300 – 400m rồi tới độ cao 930m.

Đến tận năm 1912, Tam Đảo hầu như chỉ là nhà ở của lính gác, chỉ có một đến hai ngôi nhà nghỉ và hầm trú ẩn. Mặc dù vậy, khách du lịch và khách nghỉ mát hàng năm đến với nơi đây ngày càng đông đảo. Đến năm 1913, một khách sạn có sự đầy đủ và tiện nghi với 16 phòng được mở ra. Ngay lập tức khách sạn đó nhanh chóng trở nên đắt khách, không còn một chỗ trống. Đó chính là Hôtel – Restaurant de la Cascade d’Argent, khách sạn đầu tiên có mặt và lớn nhất tại Tam Đảo hiện nay.

Xem thêm:

Đây là dấu hiệu tốt đối với sự phát triển mang tính quyết định của một trạm nghỉ mát nổi tiếng. Vào đầu năm 1914, một ngôi làng nhỏ được xây dựng ngay gần với khách sạn cùng với các ngôi biệt thự tư nhân, của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, nhà điều dưỡng của Hội truyền giáo Tây Ban Nha. Vậy, Tam Đảo có gì?

Tam Đảo có một nơi có sự điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú, là nơi gìn giữ những báu vật của thiên nhiên cùng với hệ thống rừng nguyên sinh hoang sơ, hồ, đập, suối, thác nước, hang động và các ngọn núi cao cùng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như đỉnh Thác Bạc, Rùng Rình, rừng Ma ao Dứa, suối Bát Nhã, núi Trường Sinh, suối Giải Oan.

Vườn Quốc gia Tam Đảo là một nơi với khoảng 2000 loài thực vật bậc cao, 42 loài đặc hữu và 64 loài cây quý hiếm của Việt Nam và của riêng Tam Đảo vẫn còn được bảo tồn cho đến hiện nay như pơmu, hoàng thảo, gù hương, trà hoa vàng… Hệ động vật rừng có sự đa dạng trên 1000 loài, trong đó có 59 loài thực vật rất quý hiếm như cầy gấm, sơn dương, khỉ vàng.

Đặc biệt, khu nghỉ mát Tam Đảo được xây dựng lâu đời ở độ cao hơn 900m so với mặt nước biển. Nơi đây còn có nhiệt độ trung bình trong năm là 18ºC, là nơi cực kỳ lý tưởng để cho du khách nghỉ mát vào mùa hè. Toàn bộ khu du lịch này nằm gói trọn trong địa giới hành chính của thị trấn Tam Đảo. Cái tên Tam Đảo là do ba ngọn núi cao nhất của dãy núi Tam Đảo với các tên khác là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Điều đó sẽ cho bạn được nhìn thấy nhô lên trên biển mây trong những ngày trời đẹp khi đến với nơi đây

2. Đi du lịch Tam Đảo vào mùa nào?

Tam Đảo là một nơi có phong cảnh núi non vô cùng hùng vĩ. Đứng từ trên cao có thể nhìn bao quát hết cả một vùng đồng bằng Bắc bộ rộng lớn. Khí hậu quanh năm mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình khoảng từ 18°C – 25°C. 

Tam Đảo có gì chơi dành cho bạn?
Tam Đảo có gì chơi dành cho bạn?

Để biết Tam Đảo có gì chơi? vào mùa nào? Bạn cần lưu ý mốc thời gian là vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, nơi đây nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng thường rất oi bức từ khoảng 27°C-38°C thì Tam Đảo luông là một địa điểm, một nơi nghỉ mát lý tưởng cùng với sự luân chuyển rõ rệt của 4 mùa trong một ngày.

Với mỗi dịp cuối tuần, Tam Đảo vẫn thường thu hút rất đông du khách, nên nếu các bạn có thời gian rảnh rỗi hãy chọn Tam Đảo để trải nghiệm và hưởng thụ một không khí mát lành nhất nhé.

Nhìn chung, Tam Đảo là một nơi nghỉ mát vô cùng lý tưởng cho những ai muốn tránh nóng và tận hưởng không khí mát mẻ nhất. Thông qua đó mà đây là một nơi yên bình, cùng hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng những ngày được thoải mái và thư giãn nhất. Hi vọng thông qua bài biết này sẽ trả lời cho câu hỏi Tam Đảo có gì dành cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây