Cách tăng dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại

0
902

Bạn có bao giờ khó chịu vì chiếc điện thoại của mình giật lag, tốc độ xử lý vô cùng chậm. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là từ bộ nhớ trong của chiếc điện thoại của bạn còn quá ý. Vậy có thể tăng dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại không?

Bạn có thể tăng tốc điện thoại của bạn bằng cách tăng dung lượng bộ nhớ trong. Nếu bạn đã đủ quen thuộc với việc sử dụng điện thoại thông minh, tăng dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại có thể là vấn đề hơi khó hiểu. Vì bộ nhớ trong là bộ nhớ của điện thoại thông minh được nhà sản xuất cung cấp theo mặc định. Mà người dùng cuối không thể thực sự tăng được, trong khi bộ nhớ ngoài là bộ nhớ mà người dùng có thể thêm từ bên ngoài (chẳng hạn như thẻ microSD,…). Vì vậy, điều đáng ngạc nhiên là bài viết này có thể giúp bạn tăng bộ nhớ trong cho điện thoại Android bằng cách nào?

Hãy bình tĩnh và đọc kỹ bài viết, chắc chắn rằng nghi ngờ của bạn sẽ được xóa tan. Với hai phương pháp sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng bộ nhớ trong của điện thoại Android. Cùng xem ngay nhé:

Chiếc điện thoại chạy chậm hoặc hiệu xuất kém là một trong những vấn đề chính mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Bộ nhớ trong (hoặc bộ nhớ điện thoại) quá đầy có thể là lý do chính cho tình trạng này. Vì vậy, mục tiêu chính của bạn là giải phóng bộ nhớ điện thoại khỏi những thứ không cần thiết. Đó là ý nghĩa chính xác của việc tăng dung lượng bộ nhớ trong cho điện thoại của bạn.

Vì vậy, hãy áp dụng các phương pháp sau để tăng dung lượng bộ nhớ của điện thoại nhé!

1. Tăng dung lượng bộ nhớ trong bằng cách xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ trong của điện thoại Android có thể được giải phóng bằng cách xóa bộ nhớ đệm lãng phí được lưu trữ dưới dạng các tệp và thư mục rác. Để xóa bộ nhớ cache điện thoại thông minh đi tới Cài đặt> Lưu trữ và ở đây bạn sẽ thấy những Cached dữ liệu tùy chọn với tính bao nhiêu dữ liệu được lưu trữ. Bây giờ, bạn cần nhấn vào tùy chọn Cache Data và nhấn lại vào Yes trên thông báo xác nhận .

Xóa bộ nhớ cache của điện thoại Android
Xóa bộ nhớ cache của điện thoại Android

Xong, nó sẽ xóa bộ nhớ cache của điện thoại Android và giải phóng bộ nhớ trong của bạn. Trong ảnh chụp màn hình, bộ nhớ điện thoại Android của đã đầy hơn 800 MB dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache. Sau đó những ứng dụng không cần thiết được xóa đi.

Thật không dễ dàng? Bạn cũng có thể tăng kích thước bộ nhớ trong của điện thoại để tăng hiệu suất làm việc của chiếc điện thoại của bạn bằng cách xóa bộ nhớ cache.

Xem thêm:

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí đỉnh nhất cho điện thoại

2. Di chuyển ứng dụng từ bộ nhớ điện thoại sang thẻ SD

Để tăng hiệu suất của điện thoại, bạn nên giữ cho bộ nhớ điện thoại của mình càng trống càng tốt. Vì vậy, để tăng dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại Android, bạn có thể di chuyển một số ứng dụng từ bộ nhớ điện thoại sang thẻ nhớ microSD.

Chuyển ứng dụng từ bộ nhớ điện thoại sang thẻ SD
Chuyển ứng dụng từ bộ nhớ điện thoại sang thẻ SD

Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt > Quản lý ứng dụng. Sau đó nhấn vào ứng dụng bạn muốn di chuyển trong thẻ SD. Và cuối cùng nhấn vào tùy chọn Move to SD Card .

Vì vậy, bằng cách chuyển các ứng dụng từ bộ nhớ sang thẻ SD, bạn có thể tăng dung lượng bộ nhớ trong và nâng cao hiệu suất của điện thoại.

Vì vậy, nếu bộ nhớ trong điện thoại Android của bạn không nhiều hơn, vẫn bằng cách sử dụng các phương pháp đã đề cập ở trên. Bạn có thể tăng kích thước của nó để cải thiện hiệu suất của điện thoại. Vì vậy, việc giữ cho bộ nhớ trong của điện thoại Android trống là chìa khóa để tăng tốc độ và hiệu suất của điện thoại.

Hy vọng bài viết cách tăng dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại đã giúp bạn có những thông tin hữu ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây