9 mẹo hữu ích giúp bạn tăng tuổi thọ pin IOS của mình

0
797

Đối với những người sử dụng các thiết bị hệ điều hành IOS, việc sử dụng và quản lí dung lượng pin sao cho chiếc điện thoại pin trâu tiết kiệm và lâu dài luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Cùng chúng mình thử ngay những mẹo giúp tăng tuổi thọ pin cho điện thoại nhé!

Chắc hẳn, nhiều người đã gặp phải tình trạng chiếc điện thoại của mình dùng một thời gian thì chất lượng pin không còn như trước, vấn đề này có thể để từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đừng quá lo lắng bạn có thể sử dụng một vài mẹo của chúng mình dưới đây để tăng tuổi thọ pin cho thiết bị IOS của mình, chúng là những mẹo gì, cùng xem nhé.

Thiết lập độ sáng màn hình theo cách thủ công

Bạn nên tắt chế độ thay đổi độ sáng tự động của iPhone / iPad và thiết lập thủ công thành 40 – 50%. Mặc dù nói là 50% nhưng đó là mức khuyến cáo, bạn có thể thay đổi nó bất cứ khi nào theo nhu cầu của bạn.

Nguyên nhân là bởi vì iPhone và iPad có màn hình độ phân giải cao nên màn hình của nó tiêu tốn nhiều pin hơn so với các điện thoại khác.

Tắt ứng dụng nền

Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của pin bạn nên tắt hoặc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Đồng thời, bạn cũng nên tắt dịch vụ định vị vì một số ứng dụng sử dụng GPS nếu không sử dụng đến vì đây là nguyên nhân khiến chiếc iphone của bạn tiêu tốn hơn.
Tắt ứng dụng nền để tăng tuổi thọ pin

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Có thể có một số ứng dụng trong iPhone của bạn không bao giờ dùng đến. Bạn nên xóa chúng khỏi các thiết bị của mình vì các ứng dụng này cũng có thể tiêu tốn một lượng pin cũng như bộ nhớ trong khiến dế yêu của bạn bị giảm hiệu suất làm việc.

Xem thêm:

Tắt Bluetooth

Mọi thiết bị ngày này đều được tích hợp Bluetooth, đây là công cụ hữu hiệu để người dùng truyền tải dữ liệu không dây.

Tuy nhiên, cũng giống như các ứng dụng không cần thiết bạn không nên bật Bluetooth liên tục trừ khi cần dùng đến. Điều này cũng làm hao pin chiếc iPhone của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang bật Bluetooth all time hãy tắt nó đi và chỉ bật nó lên bất cứ khi nào cần. Bạn có tắt bằng cách vào Cài đặt> Bluetooth> Di chuyển Thanh trượt sang Tắt .

Tắt dữ liệu di động

Bạn nên tắt kết nối dữ liệu di động 3G / 4G khi không cần sử dụng điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Tắt WiFi

WiFi cũng giống như kết nối dữ liệu 3G / 4G. Nó cũng tiêu tốn rất nhiều pin thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến nó. Vì vậy sau khi bạn truy cập internet bằng WiFi, hãy nhớ tắt mạng ngay sau khi lướt web. Hãy biến nó thành thói quen của bạn. Nó là thói quen tốt giúp tiết kiệm pin iPhone / iPad của bạn.

Sử dụng tiện ích tự động khóa

Với sự điều khiển của cơ sở này, bạn có thể đặt điện thoại thông minh của mình ở chế độ ngủ. iPhone / iPad và hầu hết mọi điện thoại thông minh đều có một tính năng rất hữu ích được gọi là Tự động khóa. Ở đây, một điều bạn cần cân nhắc rằng bạn nên đặt dịch vụ Tự động khóa sớm hơn, đó là lý do tại sao điện thoại thông minh của bạn sớm chuyển sang chế độ ngủ. Để làm như vậy, bạn cần vào Cài đặt> Chung> Tự động khóa> Chọn Phạm vi thời gian.

Tắt Bộ chỉnh âm

Hầu hết mọi iPhone, iPad đều có tính năng điều chỉnh âm thanh như tăng giảm âm trầm… Tuy nhiên những điều chỉnh này tiêu tốn khá nhiều pin điện thoại của bạn. Vì vậy,nếu bạn muốn tăng tuổi thọ pin điện thoại hay tắt bộ chỉnh âm để tiết kiệm pin cho smartphone của mình.

Sử dụng nguồn sạc di động

Trong trường hợp bạn không muốn hoặc không thể áp dụng bất kỳ cách nào trên hoặc chúng không hiệu quả thì bạn nên mang theo nguồn sạc di động bên mình.

Hy vọng mẹo tăng tuổi thọ pin IOS mà chúng mình liệt kê ở trên sẽ sẽ có ích cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây