Tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng giảm cân không?

0
1094

Tập thể dục thể thao là cách giảm cân phổ biến nhất. Xe đạp tập thể dục là dụng cụ thể dục rất phổ biến trong các phòng tập, đạp xe đạp thể dục có thể tiêu hao calo trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa. Vậy hãy cùng xem tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì?

Nhưng bạn đã biết tập luyện cùng với xe đạp tập thể dục có rất nhiều những lợi ích từ sức khỏe cho đến kế hoạch giữ dáng của bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi đi đến với phần tiếp theo để biết được tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì? Và nó có thực sự hiệu quả trong việc giảm cân không nhé!

Tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì?

Đi xe đạp thể dục thuộc bài tập thể dục nhịp điệu, có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và nâng cao mức độ chức năng tim phổi. Hơn nữa, xe đạp tập thể dục còn có thể thúc đẩy quá trình tiêu thụ đường trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa thông qua việc đạp xe tập thể dục liên tục nên đạt được hiệu quả giảm cân. 

Nếu tập xe đạp tập với cường độ vừa phải thì có thể đốt cháy 168 calo sau 30 phút đạp xe và 336 calo sau 1 giờ đạp xe (lấy mức tạ 120 kg làm tham khảo). Với cách này, nếu bạn có thể tiếp tục đạp xe tập thể dục 1 tiếng mỗi ngày thì một tháng bạn có thể giảm được khoảng 5 kg mà hiệu quả giảm cân vẫn tốt. Nếu tập xe đạp tập với tốc độ vừa phải có thể giúp đốt cháy 168 calo trong cơ thể trong 30 phút, nếu bạn kiên quyết tập nửa tiếng mỗi ngày trong vòng một tháng có thể giúp bạn giảm khoảng 3 – 3. 8 kg. Hiệu quả giảm cân vẫn còn tương đối tốt.

tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì
Tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì

Cách tập với xe đạp tập thể dục có hiệu quả tốt nhất

Thực hiện khởi động đầy đủ

Trước khi đạp xe đạp tập thể dục, bạn phải thực hiện các bài khởi động đầy đủ như chạy bộ vài phút, nâng cao chân, ép chân… để kích hoạt cơ chân và tăng cường tác dụng của ống pô trong quá trình đạp xe.

Thời gian đi xe là hơn 30 phút

Bằng cách đạp xe đạp tập thể dục, bạn cần đảm bảo rằng thời gian đạp xe đạp tập thể dục trên 30 phút có thể giúp đốt cháy calo trong cơ thể và tiêu mỡ hiệu quả.

Tập thể dục ít nhất 3-5 lần một tuần

Để đạt được hiệu quả của thuốc lào cần phải tập luyện lâu dài, không nói chỉ một sớm một chiều là có thể thấy được hiệu quả. Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo rằng việc đốt lò trên xe đạp thể dục có thể phát huy tác dụng nhanh hơn, hãy tập thể dục ít nhất 3-5 lần một tuần.

Thực hiện đạp xe cường độ

Sau khi đã quen với bài tập của xe đạp thể dục, bạn có thể đạp xe với cường độ phù hợp. Khởi động và đạp xe trong 5 phút và nghỉ 3 phút; đạp xe với cường độ 80% trong 5 phút và nghỉ 3 phút; đạp xe với cường độ 100% trong 3 đến 5 phút và nghỉ trong 5 phút; đạp xe với cường độ 50% trong 5 phút đến 10 phút. Để giúp giảm mệt mỏi do tập luyện cường độ cao, phương pháp này có thể được sửa đổi tùy theo tình hình, nhưng tuyệt đối không được phép bắt đầu đạp xe cường độ cao, nếu không có thể gây hại cho cơ thể.

Xoa bóp sau khi đi xe

Sau khi đi xe, bạn cần thả lỏng chân, việc kéo giãn hoặc xoa bóp có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở chân, giảm tình trạng căng cứng cơ chân, tránh trường hợp chân bị bó cứng trong thời gian dài do không được thư giãn gây dài cơ để trở nên dày hơn.

tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì
Cách để đạp xe đạt hiệu quả cao nhất

Những lưu ý khi đi xe đạp tập thể dục

Làm ấm trước khi đi xe

Trước khi đạp xe đạp tập thể dục, hãy khởi động vừa đủ để các bộ phận trên cơ thể vận động, từ đó có thể nhanh chóng đưa vào trạng thái tập luyện và nâng cao hiệu quả giảm cân. Bạn có thể vươn vai, chạy bộ vài phút, vận động các khớp,… để cơ thể hơi ấm.

Sử dụng tư thế đạp xe đúng cách

Tư thế ngồi của xe đạp tập thể dục thẳng đứng là hơi nghiêng người về phía trước, mở rộng hai tay, hóp bụng và áp dụng phương pháp thở bằng bụng, hai chân song song với thanh xà, đồng thời phối hợp đầu gối và hông, chú ý đến nhịp đi xe.

Sử dụng kết hợp đạp với tốc độ nhanh và chậm

Trong quá trình đạp xe đạp tập thể dục, bạn có thể kết hợp đạp xe nhanh và chậm, đầu tiên đạp xe với tốc độ chậm trong vài phút, sau đó đạp xe với tốc độ nhanh trong vài phút. Chu kỳ luân phiên này có thể giúp đốt cháy nhiều hơn calo và đạt được hiệu quả đốt cháy chất béo tốt hơn.

Thời gian đạp là 40-60 phút

Đạp xe đạp tập thể dục thực sự có thể đốt cháy mỡ trong cơ thể hiệu quả, thời gian đạp xe khoảng 30 phút, vì vậy muốn đốt cháy nhiều calo hơn, bạn cần đảm bảo mỗi lần tập có thể trên 30 phút, còn 40-60 phút là được. thích hợp.

Tăng sức đề kháng một cách hợp lý

Xe đạp tập tại nhà có thể điều chỉnh lực cản, sau khi thích ứng được với trạng thái vận động của xe đạp tập thì sức đề kháng có thể được tăng lên một cách thích hợp, có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Thư giãn sau khi đi xe

Sau khi chạy xe đạp tập thể dục xong, để cơ thể được thư giãn, bạn có thể thực hiện một số động tác kéo giãn và xoa dịu vùng bụng hoặc xoa bóp vùng bụng, vừa giúp thư giãn cơ bụng, vừa tăng cường hiệu quả thu gọn vòng bụng.

tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì
Lưu ý khi sử dụng xe đạp tập thể dục

Bài viết trên chúng tôi đã nêu lên về việc tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng gì và các lưu ý khi sử dụng nó. Để có thể sở hữu một chiếc xe đạp tập chất lượng nhất hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo những mẫu mã mới nhất hoặc gọi đến hotline 18006854 để được tư vấn trực tiếp nhé! Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà thật phù hợp và ưng ý nhé!

Nguồn: https://aloviet.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây