Tay Đấm Thép – Bộ phim khoa học viễn tưởng hay và đáng xem

0
3442

Tay đấm thép là một bộ phim thể thao khoa học viễn tưởng của Mỹ. Phim được ra mắt năm 2011 với sự tham gia của Hugh Jackman và Dakota Goyo, đồng sản xuất và đạo diễn bởi Shawn Levy cho DreamWorks Pictures. Phim dựa trên truyện ngắn “Steel”, do Richard Matheson viết.

Khoa học viễn tưởng là một thể loại phim lôi cuốn thực sự và được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Và Tay đấm thép là một bộ phim viễn tưởng tuyệt vời và hấp dẫn. Những nội dung được xoay quanh các Robot và một cốt truyện gay cấn, độc đáo.

1. Tổng quan về phim Tay đấm thép

Review phim tay đấm thép

Tay đấm thép đã được phát triển trong vài năm trước khi bắt đầu sản xuất vào ngày 24 tháng 6 năm 2010. Việc quay phim chủ yếu diễn ra ở bang Michigan của Hoa Kỳ. Các robot hoạt hình được chế tạo cho bộ phim. Và công nghệ bắt chuyển động được sử dụng để mô tả cuộc đọ sức giữa các rô bốt do máy tính tạo ra và hoạt hình. Bộ phim có kinh phí sản xuất 110 triệu USD. 

Thuộc thể loại khoa học viễn tưởng tuy nhiên, câu chuyện của bộ phim không phải từ tương lai mà là từ quá khứ. Tay đấm thép đã dễ dàng lật đổ đối thủ cạnh tranh cuối tuần và cuối cùng chỉ thu về 300 triệu đô la doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. 

2. Nội dung chính của bộ phim

Vào năm 2020, các võ sĩ quyền anh được thay thế bằng robot. Charlie Kenton, một cựu võ sĩ, sở hữu Ambush. Sau cuộc chiến, Charlie biết rằng bạn gái cũ của mình đã chết và giờ đây anh phải tham dự một phiên điều trần quyết định tương lai của con trai họ, Max. 

Trong một cuộc thám hiểm do thám ở một bãi rác rô bốt, anh ta bắt gặp một robot huấn luyện cổ đại tên là Atom. Và cậu đã thuyết phục cha mình rằng di vật vẫn còn tiềm năng chiến đấu. Thật ngạc nhiên, nó vẫn chưa hoàn toàn bị gỉ, hai cha con phục hồi nó và dạy nó một số thủ thuật mới. 

Một trong những khả năng của nó là “chế độ phản chiếu”, cho phép nó bắt chước các chuyển động của bộ điều khiển. Vì Charlie đã là một võ sĩ quyền anh, Max tin tưởng rằng Atom có ​​thể giành chiến thắng.

Max lập trình điều khiển phản ứng bằng giọng nói của Noisy Boy trong Atom và thuyết phục Charlie giúp anh ta với trí nhớ di chuyển chiến đấu của Atom. Điều này dẫn đến một loạt các chiến thắng, đỉnh điểm là Charlie được đề nghị chiến đấu trong World Robot Boxing. Charlie điều khiển Atom để giành chiến thắng bằng loại trực tiếp. Sau các cuộc chiến gay cấn giữa các rô bốt thì Atom tay đấm thép đã giành chiến thắng và trở thành nhà vô địch. 

Xem thêm:

3. Đánh giá phim

Ngôi sao của bộ phim này là một người máy đấm bốc to lớn vĩ đại, một người thiếc có rất nhiều trái tim. Anh ta được gọi là Atom, là một Automaton dũng cảm, không khiêm tốn. Anh ta được phát hiện trong một bãi phế liệu bởi Charlie Kenton, do Hugh Jackman thủ vai. Đó là một huấn luyện viên rô bốt và là một cựu chiến binh. 

Ngay cả trong những cảnh chiến đấu ban đầu này, rõ ràng hơn là chuyển động của các robot được biên đạo tuyệt vời. Tay đấm thép đã làm chậm các hành động chiến đấu đủ để chúng ta có thể thực sự cảm nhận được quyền anh có ý nghĩa. 

Nếu bộ phim chỉ toàn là những màn chiến đấu của người máy thì có lẽ sẽ không thể nào đặc sắc. Kịch tính đi vào con người của con trai Charlie, Max Kenton (Dakota Goyo). Là một cậu bé tuổi vị thành niên thông minh, kiên cường. Giống như tất cả những đứa trẻ, dường như đã được lập trình di truyền để hiểu máy tính, trò chơi điện tử và tất cả các lĩnh vực đồng minh. 

Điểm thu hút nhất của Tay đấm thép là những người máy đoạt giải với những cái tên sinh động như Noisy Boy, Ambush, Metro, Midas, Twin Cities và Zeus. Nhà sản xuất điều hành Steven Spielberg đã thúc giục Levy xây dựng các robot thực sự cho tính năng này và kết quả không kém phần ấn tượng. 

Bộ phim Tay đấm thép cho chúng ta thấy những gì có thể đạt được khi tầm nhìn của một đạo diễn đưa ra cốt lõi sự thật đích thực về tình trạng con người. Đó không phải là một bộ phim hoàn hảo theo bất kỳ định nghĩa nào, nhưng nó xứng đáng được nâng lên thành những bộ phim đáng nhớ hơn của thập kỷ trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây