Thành phố Buôn Ma Thuột tại Tây Nguyên có gì đặc sắc?

0
1124

Thành Phố Buôn Ma Thuột là địa điểm được săn lùng nhất của thế giới cà phê. Được biết đến với những mảnh đất trồng cà phê nổi tiếng đáng kinh ngạc. Ngoài ra với lịch sử lâu đời với những chú voi lao động và vẽ đẹp hùng vĩ của mẹ  thiên nhiên ban tặng.

Thành phố Buôn Ma Thuột là trung tâm của Tây Nguyên. Diện tích của thành phố khoảng 377km2. Khi xưa , đây là vùng đất cư trú của người Ê Đê, với đa dạng nhà dài Ê Đê nằm dọc theo suối Ea Tam, xuôi theo chiếc đổ ra sông (Sêrêpôk). Các buôn được quản lý bởi già làng cho mỗi buôn. Những buôn làng được ghi nhận đầu tiên trên khu vực thành thị Buôn Mê Thuộc hiện giờ gồm mang Buôn Kram, Buôn Alê, Buôn Păn Lăn, Buôn Kosier, Buôn Enao, Buôn Akõ Dhông, Buôn Dung

Thành Phố Buôn Ma Thuột Tại Tây Nguyên
Thành Phố Buôn Ma Thuột Tại Tây Nguyên

1. Trải nghiệm những quán cà phê tại thành phố Buôn Ma Thuột

 Có thể nói rằng, trong danh sách những điều nên làm ở thành Phố Buôn Ma Thuột, đầu tiên  phải kể đến cà phê. Toàn bộ khu vực tại thành phố này  là một trong những khu vực tốt nhất để trồng cà phê trên thế giới, do có đất bazan đáng kinh ngạc. sau đây là một số địa điểm mà bạn nên ghé qua để thưởng thức cà phê nhé!

1.1 Làng cà phê Trung Nguyên

Làng Cà Phê Trung nguyên tại thành phố Buôn Ma Thuột. Gồm 2 phần: một phần là quán cà phê, một phần là bảo tàng. Thậm chí có một hồ nước nhỏ trong khuôn viên, không khác giống như Hồ Lak nhưng tuyệt vời để thưởng thức một ly cà phê bên cạnh.

Nơi đây rất nổi tiếng với khách du lịch cả nước, ngôi làng luôn nhộn nhịp quanh năm và đặc biệt là trong những ngày lễ của Việt Nam. Không chỉ được ghi nhận là  loại cà phê ngon nhất trong khu vực, mà bên cạnh đó còn là một trải nghiệm rất tuyệt vời khi biết được nhiều khía cạnh của ngành kinh doanh cà phê và lịch sử của nó tại đây.

Làng cà phê Trung Nguyên
Làng cà phê Trung Nguyên

1.2 Cà phê Arul, điểm dừng chân đích thực

Cà phê Arul tại thành phố Buôn Ma Thuột, là nơi bạn đến để trải nghiệm cách sản xuất cà phê như thế nào. Arul lấy bối cảnh ở vùng nông thôn xung quanh những ngôi nhà dài được người dân tộc thiểu số Ê Đê sử dụng để làm việc, sinh sống và sản xuất cà phê. Trong khuôn viên, họ có một quán cà phê nhỏ ngoài trời là nơi trưng bày những ly cà phê thú vị và đáng nhớ mà nơi đây pha chế.

2. Tham quan Thác nước thành phố Buôn Ma Thuột

Trong khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch khám phá vùng đất Việt Nam xinh đẹp và xem danh sách các hang động để khám phá, quán rượu thu thập thông tin để tìm đường đi qua và các bãi biển động lòng người. Bạn có thể không nghĩ rằng các thác nước cần phải có trong danh sách đấy.

Xem thêm:

2.1 Thác nước Dray Sap

Những dòng thác chảy này sẽ làm cho bạn bớt muộn phiền và cảm thấy thư giãn khi chiêm ngưỡng nó đấy. Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 25km, thác nước Dray Sap là một điểm tham quan mà bạn có thể dễ dàng lái xe khi đến đây. Nước đổ xuống đá là từ sông Srepock, một trong những con sông đổ vào sông Mekong hùng vĩ. Thật không may, bạn không thể bơi ở đây, nhưng để xem thác ở gần thì rất đáng để đi đấy.

2.2 Thác Dray Nur

Đẹp không kém gì người hàng xóm Dray Sap, thác nước Dray Nur tại thành phố Buôn Ma Thuột nằm ẩn mình khiến bạn không nhìn thấy chúng. Nghỉ ngơi giữa hai dòng thác là một thật sự rất đáng để trải nghiệm đấy. Dray Nur cũng nằm cách Buôn Ma Thuột khoảng 25km và cách Dray Sap khoảng 25 km theo đường bộ.

Bạn chỉ cần trả khoảng 35.000 đồng để vào cửa và gửi xe. Để hoàn thành một ngày, bạn có thể ghé thăm từng địa điểm trong chuyến tham quan thác nước của mình. Sau đó, nếu bạn đang tìm kiếm các địa điểm để bơi, bạn có thể đi xuống Hồ Lak.

3. Thưởng thức ẩm thực của Thành phố Buôn Ma Thuột

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Kotam (Kotam), là một khu vườn, rừng, hồ, khu vực để ngồi, khám phá và tất nhiên là ăn.

Thưởng thức ẩm thực của Thành phố Buôn Ma Thuột
Ẩm thực của Thành phố Buôn Ma Thuột

Kotam nằm ngay bên ngoài Buôn Ma Thuột Việt Nam và cực kỳ nổi tiếng với người dân địa phương. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm vào giữa tuần để tránh có đông đúc. Chỉ với 20.000 cộng với phí gửi xe để vào, và đồ ăn tại đây cũng có giá rất phải chăng. Bạn có thể dễ dàng dành phần lớn thời gian trong ngày ở đây chỉ để nằm bên hồ và thư giãn thôi. 

Đây là một số địa điểm tại thành phố Buôn Ma Thuột mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn. Bạn có thể ghé thêm những địa điểm như Bảo Tàng cà phê,.. để trải nghiệm được hết thế giới cà phê trong tầm mắt bạn nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây