Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

0
660

Thẻ tín dụng là gì? Chúng đã trở thành một phần quan trọng đối với đời sống của con người trong thời đại 4.0 như thế nào. Bằng cách sở hữu một thẻ tín dụng, bạn có thể an toàn bởi tiền mặt sẽ được lưu trữ trong thẻ, tạo sự thoải mái khi mua sắm và thanh toán nhanh chóng.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức “mượn” tiền của ngân hàng để mua sắm. Nói cách khác bạn không cần có tiền sẵn trong thẻ nhưng vẫn có thể thực hiện thanh toán. Đến cuối kì, bạn phải trả lại đầy đủ tiền cho ngân hàng.

Về ngoại hình thẻ được làm bằng chất liệu polyme với hình dạng theo đúng chuẩn ISO 7810. Màu sắc và thiết kế riêng biệt của sản phẩm tùy thuộc vào các ngân hàng phát hành khác nhau.

thẻ tín dụng là gì

Khái niệm thẻ tín dụng

2. Chức năng của thẻ tín dụng

2.1. Tính năng thanh toán chậm

Sở hữu thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn có thể chi tiêu trước và sau đó trả tiền sau đối với các giao dịch thanh toán phổ biến như thanh toán hóa đơn, đặt phòng vé máy bay,… Thông thường trong 45 ngày đầu tiên, ngân hàng sẽ không áp dụng lãi suất dành cho bạn. Khi hết thời hạn trên, bạn sẽ được tính lãi suất theo lãi suất cho vay.

2.2. Rút tiền mặt

Đối với thẻ thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền mặt để thanh toán các hóa đơn của bản thân. Một số thẻ cho phép bạn rút 100% hạn mức khả dụng, hoặc rút tiền nhiều lần và cả vay trả góp. Kỳ hạn trả góp đối với thẻ tín dụng có thể lên đến 24 tháng giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Ngoài cách rút tiền tại ATM, chủ thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt bằng cách gọi vào hotline 1900 54 54 15. Đây là cách rút tiền nhanh chóng với phí chỉ 1%.

2.3. Trả góp

Hình thức trả góp hiện nay đang rất được ưa chuộng. Hàng loạt các cửa hàng hoặc các trang thương mại điện tử cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình để tham gia các hoạt động vay trả góp. Thực tế với thẻ tín dụng bạn có thể cho vay trả góp với lãi suất 0% nhằm thoải mái hơn trong thanh toán và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Xem thêm:

3. Lợi ích của thẻ tín dụng là gì?

Thực tế sở hữu thẻ tín dụng mang lại những lợi ích bất ngờ dành cho người sở hữu. Nó là công cụ hữu ích trong thực hiện các dịch vụ thanh toán và giao dịch. Đối với các nước trên thế giới, việc sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu thay thế cho hình thức sử dụng tiền mặt truyền thống đã trở nên hết sức phổ biến.

3.1.1. Là công cụ hỗ trợ tài chính

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ tài chính tốt nhất nếu bạn đang cần huy động tiền lớn trong thời gian ngắn. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tiết kiệm không ít thời gian và công sức để huy động vốn. Cách này cũng khá an toàn và có tính xác thực cao.

3.1.2. Thanh toán tiện lợi

Hiện nay thẻ tín dụng được chấp nhận tại các trung tâm thương mại, các nhà hàng, khách sạn. Bạn có thể chủ động trong các vấn đề chi tiêu và giải quyết vấn đề tài chính một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng tiền mặt. Ngoài ra bạn có thể thanh toán các hóa đơn tiền điện hoặc đặt hàng trả trước thông qua các trang thương mại điện tử.

3.1.3. Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng sao kê các thông tin phát sinh trong quá trình sử dụng. Với các bản sao kê các chi phí phát sinh hàng tháng, bạn có thể theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu từ đó lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý hơn mỗi tháng sắm. Bên cạnh đó các ngân hàng cũng hỗ trợ các ứng dụng di động giúp bạn quản lý tình hình chi tiêu của bản thân mọi lúc mọi  nơi.

thẻ tín dụng là gì

Lợi ích của thẻ tín dụng

Tóm lại sử dụng thẻ tín dụng đang là xu hướng hiện nay. Chính nhờ đó, con người không còn quá phụ thuộc vào tiền mặt. Mặt khác thẻ tín dụng là cách để bạn tối ưu hóa thanh toán, chủ động hơn trong các vấn đề tài chính. Hi vọng với những thông tin về thẻ tín dụng là gì và những lợi ích nó, bạn có thể hiểu biết thêm về loại thẻ này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây