Top các bài tập gym tại nhà cho nữ nhanh lấy lại vòng eo thon gọn

0
474

Để sở hữu một thân hình thon gọn không mỡ thừa thì rất nhiều chị em đã tìm đến với tập gym. Tuy nhiên, bộ môn này khá rộng và đa dạng các bài tập khiến nhiều người không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là top các bài tập gym tại nhà cho nữ để tập luyện hiệu quả hơn.

1. Bài tập gym gập bụng cho nữ

Đây là một bài tập gym tại nhà cho nữ khá đơn giản và dễ dàng áp dụng. Khi thực hiện gập bụng, phần cơ bụng sẽ phải hoạt động một cách mạnh mẽ để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và làm vòng eo trở nên săn chắc và thon gọn hơn.

tập gym tại nhà cho nữBài tập gập bụng

2. Bài tập hít đất cho nữ

Bài tập này không còn quá xa lạ với nhiều người, không chỉ mang lại hiệu quả cao và bài tập hít đất này còn rất thực hiện tại nhà. 

Bắt đầu bằng động tác nằm sấp trên sàn nhà , sử dụng mũi chân và hai cánh tay nâng cơ thể lên sao cho song song với sàn nhà. Tiếp theo dùng lực tay chống và siết cơ bụng hạ thân trên xuống gần sắt mặt sàn, khuỷu tay áp sát vào người. Giữ tư thế này trong khoảng 5 giây sau đó đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại động tác nhiều lần.

3. Bài tập vai cho nữ tại nhà

Đây là một trong những bài tập gym tại nhà cho nữ giảm cân hiệu quả mà bạn nên áp dụng tập luyện. Bài tập vai này sẽ làm phần cơ bắp tay, cơ vai, cơ cánh tay sẽ bị tác động lực một cách mạnh mẽ, từ đó khiến mỡ thừa được đánh tan nhanh chóng.

Thực hiện ngồi thẳng lưng trên ghế, hai bàn chân chạm đất, hay tay  nắm tạ đơn. Từ từ dùng lực tay đưa tạ lên cao rồi hạ xuống tới ngang bằng với cằm. Giữ tư thế này 5 giây rồi đưa tạ lên cao lại. Cứ tiếp tục thực động động tác lặp lại nhiều lần trong 10 phút.

tập gym tại nhà cho nữBài tập vai cho nữ

4. Bài tập gym Plank cho lưng

Plank là bài tập không chỉ giúp các cơ bụng trở nên linh hoạt hơn mà còn tác động mạnh mẽ đến cơ lưng.

Thực hiện động tác nằm sấp và chống người lên trên mặt sàn bằng mũi bàn chân và khuỷu tay. Cố gắng giữ tư thế này cho đến khi không chịu được nữa. Sau đó nghỉ khoảng 10 giây rồi tiếp tục thực hiện lại bài tập.

5. Bài tập gym cho ngực và vai

Bài tập tác động mạnh mẽ vào phần cơ ngực và cơ vai của nữ. Với bài tập gym tại nhà cho nữ này bạn có thể kết hợp với các loại tạ để nâng cao cường độ cũng như hiệu quả tập luyện được cao hơn. 

Thực hiện động tác nằm ngửa trên mặt sàn hoặc trên thảm tập, hai tay cầm tạ và giữ phía trước ngực, rồi hạ tạ xuống phía sau đầu một cách từ từ theo hình vòng cung. Sau đó đưa tay về với tư thế ban đầu, nghỉ 10 giây rồi tiếp tục thực hiện lại những động tác vừa rồi.

6. Bài tập gym Bodyweight Squat

Đây là một trong những bài tập gym tại cho nữ cơ bản mà không cần đến dụng cụ hỗ trợ tập luyện. Bodyweight Squat không chỉ giúp vòng 3 trở nên săn chắc mà còn giúp đôi chân của bạn trở nên thon gọn hơn.

Thực hiện động tác đứng thẳng người và hai chân dang ngang rộng bằng vai, đồng thời hai cánh tay duỗi thẳng về phía trước. Đẩy hông ra sau, từ từ hạ thấp cơ thể xuống cho tới khi đùi bạn song song với sàn nhà và hít thật sâu. Dừng lại động tác này trong khoảng 3 giây và thở ra. Lặp lại động tác từ 10-15 lần cho mỗi lần tập.

tập gym tại nhà cho nữBài tập gym Bodyweight Squat

7. Bài tập gym Cardio và chân

Bài tập gym này mang lại rất nhiều lợi ích cho các chị em phụ nữ. Bởi không chỉ giúp toàn bộ cơ hông, cơ chân, đùi được tác động mạnh mẽ mà con giúp cơ bụng trở nên săn chắc hơn. Bài tập gym tại nhà cho nữ này yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị một chiếc máy tập xe đạp đảm bảo chất lượng. Duy trì tập luyện đều đặn 15-20 phút mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được kết quả rõ rệt.

8. Bài tập gym Jumping Jack

Đi ngược lại với bài tập trên thì Jumping Jack không cần dụng cụ hỗ trợ tập luyện. Bài tập gym tại nhà cho nữ giúp giảm mỡ thừa toàn thân nhanh chóng.

Thực hiện động tác đứng thẳng người trên sàn nhà, hai mắt cá chân phía trong chạm vào nhau, hóp bụng và duỗi thẳng hai tay theo thân người. Sau đó khuỵu hai đầu gối xuống rồi bật cao thân người lên trên đồng thời vung tay qua đầu thành hình chữ V và hai chân dang sang ngang. Tiếp đất thu hai chân lại như tư thế ban đầu. Lặp lại động tác thêm 10-15 lần nữa.

Bài tập gym Jumping Jack

9. Bài tập gym Burpees cho nữ

Burpees được xem là một bài cardio giảm mỡ toàn thanh hiệu quả nhanh chóng.

Thực hiện động tác đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay để dọc theo thân người. Sau đó khuỵu gối và đẩy hông về sau giống như tư thế squat, đưa hai tay về phía trước sao cho lòng bàn tay úp xuống mặt sàn, cánh tay duỗi thẳng đồng thời kiễng chân lên. Dùng lực giữ chặt hai tay dưới sàn rồi nhún người, bật nhảy lên để đưa hai chân về phía sau  như tư thế hít đất, hạ người hít đất 1 lần rồi lại tiếp tục nhảy lên thu chân về phía trước và vung hai tay qua đầu. Tiếp đất lại bằng tư thế ban đầu, lặp lại các thao tác này khoảng 10 lần nữa.

Phía trên là top bài tập gym tại nhà cho nữ để các bạn có thể áp dụng để rèn luyện thân hình. Tuy đơn giản nhưng những bài tập này đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian phải đến các phòng tập gym.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây