Top hoa đẹp rực rỡ trên thế giới có thể bạn chưa biết

0
1597

Hoa đẹp trên thế giới có rất nhiều, mỗi hoa một vẻ. Dưới đây là bài viết về 7 loài hoa được nhiều sự yêu thích trên khắp thế giới. Chúng là hoa hồng, hoa đẹp phong lan, hoa đẹp anh đào, hoa tulip, hoa sen, hoa súng, hoa anh đào và hoa cẩm tú cầu.

1. Hoa hồng 

Nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng. Hoa hồng được mệnh danh là loài hoa đẹp nhất, loài hoa đẹp này đã được ca ngợi trong nhiều thế kỷ về vẻ đẹp của chúng. 

Hình ảnh hoa hồng đẹp

Nhờ có nhiều chủng loại, Hoa hồng luôn có sẵn quanh năm. Một yếu tố khác đóng góp vào điều này, đó là Hoa hồng đến từ khắp nơi trên thế giới. Một phần lớn đang được trồng ở Châu Phi ngày nay. Mỗi ngày, hàng triệu Hoa hồng được bay từ Châu Phi đến Hà Lan. Nơi chúng được xử lý và vận chuyển xa hơn. Với những ngày lễ như Ngày lễ tình nhân hoặc Ngày của mẹ, con số khoảng 23 triệu bông hồng mỗi ngày. Hoa hồng Hà Lan vẫn nổi tiếng và được biết đến với chất lượng hoa đẹp tuyệt vời. Đa dạng và Màu sắc, có hơn 2500 giống hoa hồng. Và mỗi năm có những loài mới được giới thiệu trên thị trường.

Hoa hồng đang và vẫn phổ biến, đó là lý do tại sao có rất nhiều tiền để nhân giống. Bảng màu đi từ trắng đến vàng, hồng, tím, cam và đỏ. Hoa hồng không chỉ là loài hoa đẹp nó còn là loài hoa ý nghĩa; được sử dụng để truyền đạt thông điệp về tình yêu, tình bạn và sự ngưỡng mộ. Bằng cách biết ý nghĩa của từng màu sắc và sự kết hợp của hoa hồng, cũng như các chi tiết quan trọng khác. Bạn có thể gửi những thông điệp đến bạn bè và những người thân yêu của bạn.

Vì sự đa dạng và nhiều lựa chọn về màu sắc. Hoa hồng là loài hoa đẹp hoàn hảo để sử dụng trong bất kỳ thiết kế nào. Nó kết hợp tốt với hầu hết mọi loài hoa. Điều quan trọng là bạn phải biết bạn muốn sử dụng hỗn hợp màu nào và bạn muốn thể hiện phong cách nào.

2. Hoa đẹp phong lan

Vẻ đẹp và đa dạng đáng kinh ngạc của hoa phong lan là vô song trong thế giới thực vật. Những vẻ đẹp kỳ lạ này bao gồm họ thực vật có hoa lớn nhất trên trái đất. Với hơn 30.000 loài khác nhau và ít nhất 200.000 cây lai. Hoa lan có thể được tìm thấy ở vùng nhiệt đới xích đạo, lãnh nguyên bắc cực, và ở nhiều nơi khác. Lý do cho sự đa dạng này nằm ở khả năng tuyệt vời của phong lan để thích nghi với môi trường nhất định của nó. Với rất nhiều giống lan khác nhau phát triển mạnh trong nhiều điều kiện trồng khác nhau. Tương đối dễ dàng để tìm được một loại lan phù hợp với điều kiện mà bạn có thể cung cấp – cho dù đó là cửa sổ nhà bếp hay nhà kính cỡ lớn.

Hầu hết các loài hoa đẹp này được trồng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Trong môi trường sống tự nhiên, chúng bám vào vỏ cây, hoặc bề mặt của các loại cây khác. Rễ dày và trắng của chúng thích nghi đặc biệt để hút ẩm và các chất dinh dưỡng hòa tan. Vì những loài lan nhiệt đới này thường mọc trên cây cao chứ không phải ở tầng rừng nên chúng quen với không khí lưu thông tốt và nhiều ánh sáng. Chúng thích một ngày có 12 giờ quanh năm và yêu cầu cường độ ánh sáng cao – tương đương với điều kiện giữa mùa hè ở các vùng ôn đới.

Ngày nay với bàn tay lai tạo của con người liên nở ra những kiểu dáng hoa đẹp đa dạng và lộng lẫy.

Xem thêm:

3. Hoa tulip

Đứng thứ ba trong loài hoa đẹp phải kể đến là tulip. Mặc dù hoa tulip đã trở nên ít phổ biến hơn nhiều. Nhưng trong những năm gần đây, nó vẫn là một trong những loài hoa đẹp được yêu thích.

Hoa tulip màu hồng tím

Hoa tulip có ở hầu hết mọi màu sắc của cầu vồng. Trong ngôn ngữ của các loài hoa, mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa. Hoa tulip đỏ tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo trong khi hoa tulip vàng tượng trưng cho những suy nghĩ vui vẻ. Hoa tulip trắng tượng trưng cho sự tha thứ trong khi hoa tulip tím tượng trưng cho hoàng gia.

Trên thực tế, có khoảng 150 loài và hơn 3.000 giống tulip được trồng và trồng tự nhiên.

Chúng ta có thể nhớ tới hoa tulip chủ yếu ở Hà Lan nhưng hoa tulip thực sự đã tiến xa hơn nhiều so với Hà Lan để đến với chúng ta. Chúng lần đầu tiên được mang đến châu Âu từ dãy Himalaya vào thế kỷ 17.

Đẹp và cứng cáp, hoa tulip được yêu thích ở khắp mọi nơi. Trên thực tế, chúng là quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ!

Lễ hội hoa tulip được tổ chức trên khắp thế giới. Ở Hà Lan, thậm chí còn có Ngày Hoa Tulip Quốc gia vào mỗi tháng Giêng!

4. Hoa sen 

Hoa Sen đã được bình chọn là quốc hoa của Việt Nam. Thường có màu hồng và trắng, mặc dù có các màu khác. Hoa thích ánh sáng mặt trời ấm áp và không chịu được lạnh. Được trồng trong bùn ở đáy ao và sông, lá nổi trên bề mặt giống như những chiếc ô phẳng lớn trong khi cánh hoa nở vào buổi sáng. Hoa sen gắn liền với mặt trời khi chúng nở vào ban ngày và khép lại vào ban đêm chìm dưới bề mặt.

Hoa sen không những là loài hoa đẹp còn là hoa mang lại ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Hoa sen có nghĩa là tái sinh – loài hoa sạch sẽ và tinh khiết trên nền nước ao bùn. Vì vậy, hoa đã được gắn liền với sự thuần khiết và vẻ đẹp trong cả hai tôn giáo Phật giáo và Ấn Độ giáo. Trong Phật giáo, nó còn gắn liền với sự thức tỉnh tâm linh và lòng thành tín. 

Việt Nam duy trì mối tình lâu đời với Hoa sen. Nhiều bài ca dao, thơ ca ngợi loài hoa đẹp, là biểu tượng tiêu biểu chung nhất cho văn hóa và lối sống của người Việt Nam. Nó vươn lên từ bùn lên đến mặt trời mà không bị ô nhiễm. Nó đại diện cho sức mạnh và tượng trưng cho vẻ đẹp thiêng liêng có thể đến từ sự ô uế cũng như đại diện cho sự phát triển và thịnh vượng của người Việt Nam trong hơn 5.000 năm.

Hoa Sen nở rộ kéo dài 3 tháng từ cuối tháng 5 đến tháng 6 và khu vực Tây Hồ (Hồ Tây) của Hà Nội là một trong những nơi lý tưởng nhất để chứng kiến ​​hoa đẹp của hàng trăm bông hoa Sen nở rộ.

5. Hoa súng

Những loài thực vật có hoa đẹp và  thơm này sống như các loài thảo mộc thủy sinh thân rễ ở vùng khí hậu ôn đới và nhiệt đới ở vùng nước nông trên khắp thế giới. Họ này có khoảng 70 loài. Bạn có biết rằng Aldo Leopold có một loài hoa súng được đặt theo tên của anh ấy? Bạn có biết rằng tôi suýt rơi khỏi xuồng khi chụp ảnh và ngửi thấy mùi hoa súng trắng thơm. Một loài hoa đẹp quý phái và rực rỡ.

Hoa súng là loại hoa đẹp và hữu dụng. Chúng giúp duy trì sự khỏe mạnh của ao hồ và sông ngòi nơi chúng sinh sống bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng trong nước thường nuôi các cây xanh không mong muốn, giúp nước luôn trong và sạch. Hoa súng đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả trong việc hấp thụ kim loại nặng từ nước và cũng sẽ cung cấp oxy cho nước để giúp cá và các sinh vật thủy sinh khác khỏe mạnh.

Hoa đẹp không chỉ ở bông, mà cả những tán lá. Lá của hoa súng hồng có màu đỏ tía, và khi chúng trưởng thành chuyển sang màu xanh lục trong điều kiện nhiệt độ ấm hơn, mặt dưới của chúng vẫn giữ màu này. Hoa súng vàng thỉnh thoảng có lá lốm đốm. 

Những hoa đẹp vào mùa thu khi trời bắt đầu có sương và lá đổi màu.

6. Hoa đẹp anh đào

Loài hoa tiếp theo trong danh sách những loài hoa đẹp là Anh đào. Hàng năm ở Nhật Bản, hàng trăm cây anh đào bản địa nở hoa, nở hoa và những công viên có hàng nghìn cánh hoa trắng mỏng manh. Với những ngọn cây và tán cây với mảng màu hồng và trắng, đây thực sự là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng. Với vẻ đẹp của chúng, không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh hoa anh đào xuất hiện rất nhiều trong nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, mùa hoa anh đào là thời điểm để ăn mừng! Người Nhật thậm chí còn có một từ đặc biệt, hanami. “Hanami” có nghĩa là “ngắm hoa”, nhưng nó thường đề cập đến phong tục chiêm ngưỡng hoa anh đào khi chúng nở. Hanami là một truyền thống toàn quốc và rất quan trọng. Mọi người dành thời gian để tụ tập với bạn bè và gia đình của họ trong một ngày để ngắm cây. Theo phong tục, hanami được đi kèm với một bữa ăn ngoài trời hoặc tiệc nướng, hoàn chỉnh với rượu sake và nhiều món ăn ngon theo mùa. Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở Nhật Bản và khi hoa nở ở địa phương, hanami xảy ra ở bất kỳ đâu trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5.

Nhưng những bông hoa anh đào được chú ý không chỉ đơn giản vì hoa đẹp. Cũng có những phù du vô cùng! Khi chúng nở, hoa chỉ tồn tại trong khoảng 14 ngày, sau đó chúng bắt đầu rơi xuống đất. Đó chính xác là lý do tại sao rất nhiều người đổ xô để xem chúng.

7. Hoa đẹp cẩm tú cầu

Hình ảnh hoa đẹp cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc là cây bản địa ở miền nam và đông Á. Có khoảng 75 loài hoa cẩm tú cầu khác nhau. Những loại cây xinh xắn này có hai loại hoa khác nhau, đó là loại hoa đầu lau và loại có nắp ren. 

Màu sắc hoa tú cầu thay đổi tùy theo thổ nhưỡng. Đất có nhiều sắt hơn sẽ tạo ra hoa cẩm tú cầu màu xanh, trong đó đất có độ ph cao hơn 7 sẽ cho hoa màu hồng hơn. Đất xung quanh hoa cẩm tú cầu có thể được thay đổi để thay đổi màu sắc của hoa.

Hoa cẩm tú cầu ra hoa ở cuối cành từ mùa xuân cho đến cuối mùa thu. Điều quan trọng là phải cắt tỉa hoa cẩm tú cầu vào đúng thời điểm để hoa nở tối đa để cho ra hoa đẹp

Mặc dù có nhiều loại hoa đẹp rực rỡ nhưng cây cẩm tú cầu khá dễ trồng và chịu được nhiều loại đất khác nhau. Khi trồng hoa cẩm tú cầu, bạn nhớ đào hố rộng gấp 2 đến 3 lần so với cây bạn đang đặt. Một trong những lời khuyên quan trọng nhất để giúp cây hoa cẩm tú cầu mới có một khởi đầu tốt là đảm bảo cây được cho ăn và giữ ẩm cho đến khi cây ra hoa.

Bên trên là 7 loại hoa đẹp phổ biến được nhiều người yêu thích trên thế giới. Không chỉ có vẻ đẹp tuyệt vời chúng còn mang lại nhiều thông điệp và ý nghĩa. Chúng thường được sử dụng để tặng quà, trang trí và thậm chí còn có thể chiết ra làm tinh dầu, nước hoa,… 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây