Triệt lông Diode Laser và OPT khác nhau như thế nào?

0
1129

Triệt lông là giải pháp làm đẹp được phái đẹp ưa chuộng hiện nay. Triệt lông Diode Laser và OPT khác nhau như thế nào? Bài viết này sẽ giúp chị em phân biệt để tìm và lựa chọn ra một phương pháp phù hợp với mình nhất.

Triệt lông là phương pháp làm đẹp giúp loại bỏ vùng lông không mong muốn một cách an toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn các phương pháp cạo nhổ hay wax thông thường. Triệt lông sẽ kéo dài thời gian lên lông lâu hơn các phương pháp khác. Có hai phương pháp triệt lông đang phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là triệt lông Diode Laser và triệt lông OPT. Để biết được nên chọn công nghệ nào cho bản thân mình, bạn hãy tham khảo bài so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT nhằm biết được sự khác nhau giữa chúng.

1. Thời gian triệt lông của công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT

triệt lông diode laser
Triệt lông với công nghệ Diode Laser không làm da thâm hay bị sẹo

Công nghệ triệt lông Diode Laser sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý của tia laser màu đỏ có bước sóng từ 808 – 810nm ổn định sẽ làm suy yếu và loại bỏ nang lông trong khoảng thời gian từ 10 đến 30 phút mỗi lần tùy theo vùng triệt. Để hoàn thành liệu trình thì bạn cần trải qua từ 5 đến 10 buổi. Đây là phương pháp được FDA chứng nhận an toàn, có thể dùng cho vùng lông màu nhạt hoặc đậm mà không sợ rát, nóng hay tổn thương da.

Công nghệ triệt lông OPT (Optimal Pulse Technology) sẽ dùng trình phát ánh sáng xung chọn lọc phát triển từ công nghệ E-light với các tính năng vượt trội, tăng hiệu quả triệt và rút ngắn thời gian điều trị. Mỗi buổi triệt sẽ kéo dài 30 đến 35 phút, toàn liệu trình chỉ trong khoảng 3 đến 4 buổi.

2. Hiệu quả của 2 công nghệ sau lần điều trị đầu tiên

Công nghệ triệt lông Diode Laser sẽ cho hiệu quả cao hơn OPT bởi nó sẽ tác động ánh sáng đến từng nang lông, khiến lông yếu, rụng nhanh, ngăn cản dưỡng chất nên lông mới khó mọc trở lại. Đây là phương pháp giúp lông được triệt vĩnh viễn từ 95 đến 99%, tỷ lệ lông mọc lại thấp kể cả ở vùng da dễ mọc lông nhất. Bên cạnh đó, hệ thống làm mát và mật độ năng lượng sẽ tác động lên tế bào Melanin và Hemoglobin mà không làm da và các mô xung quanh, giúp da đều màu hơn. Tuy triệt lông bằng laser sẽ không cho kết quả vĩnh viễn nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy sau khi dùng Diode Laser, thời gian lông mọc trở lại sẽ chậm hơn so với khi thực hiện các phương pháp khác.

Công nghệ OPT cho hiệu quả triệt sạch 80% lông, ức chế lông mới phát triển trong khoảng thời gian nhất định. Việc sử dụng xung ánh sáng của công nghệ này sẽ giúp da trắng mịn hồng hào, không sạm màu.

3. Tỉ lệ lông mọc lại khi triệt lông Diode Laser và OPT

triệt lông diode laser
Công nghệ triệt lông OPT

Khác với các phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại nhà. Nếu xét theo tỷ lệ tái mọc lông sau khi triệt thì công nghệ Diode Laser sẽ cho hiệu quả tích cực hơn với con số chỉ từ 1 đến 5%. Lông sẽ khó mọc lại sau khi ứng dụng phương pháp này vì tế bào lông mới đã bị loại bỏ. 

Phương pháp OPT cho tỷ lệ mọc lông mới cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng bởi những gói triệt lông bằng OPT cao cấp có kèm theo bảo hành trọn đời, nếu lông tái phát sau một thời gian nhất định thì bạn vẫn đảm bảo được triệt đầy đủ liệu trình.

Xem thêm:

4. Chi phí triệt lông của Diode Laser và OPT

Chi phí khi điều trị bằng công nghệ Diode Laser sẽ cao hơn so với OPT vì đây là phương pháp sử dụng máy Laser nhập khẩu từ Hàn Quốc. Thời gian của liệu trình và bảo hành trọn đời nên tính ra thì vẫn tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác.

Giá để triệt lông cũng phụ thuộc vào từng vị trí khác nhau trên cơ thể. Chẳng hạn như với gói triệt lông nách thì bạn sẽ phải trả từ 1.400.000 đến 2.500.000 đồng cho 3 lần triệt theo công nghệ Diode Laser, còn với liệu trình toàn thân thì trả khoảng 4.000.000 đồng theo phương pháp OPT.

5. Tác dụng phụ của hai công nghệ triệt lông

triệt lông diode laser
Cả hai phương pháp triệt lông đều an toàn và vô hại với da

Triệt lông bằng Diode Laser có hại không? Công nghệ Diode Laser gần như không hề có tác dụng phụ, vô cùng an toàn, không khiến da bị tổn thương hay tăng sắc tố làm da thâm sạm. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ khi triệt lông bằng Diode Laser chính là tạo cảm giác châm chích nhẹ khi chiếu tia laser lên da.

Tương tự với Diode Laser, công nghệ OPT cũng đã được chứng nhận là an toàn, vô hại với mọi vùng da trên cơ thể, thậm chí cho cả vùng bikini. Hơn thế nữa, công nghệ OPT sử dụng sóng phẳng với bước sóng dài 695 – 1200 nm chẳng những giúp lấy đi lớp lông trên bề mặt da mà còn tác động vào sâu dưới lớp biểu bì nhằm triệt tận gốc rễ nang lông và ngăn cản lông mọc lại. Do đó, công nghệ này vô cùng phù hợp với tất cả mọi loại da và vùng lông, không gây đau đớn, đỏ rát, bỏng rộp.

Nhìn chung, cả hai công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT đều cho hiệu quả tốt cùng nhiều ưu điểm vượt bậc hơn so với phương pháp cũ. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp chị em có thêm gợi ý trong việc tìm kiếm một phương pháp triệt lông. Chúc chị em chọn được một công nghệ thích hợp và hài lòng với quyết định này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây