Giả thuyết thuyết phục về cái kết đầy bí ẩn của truyện Conan

0
5034

Trong trao đổi trên báo Da Vinci, với tư cách là hai tác giả manga hiện nay vẫn đang sáng tác truyện, có anime ra mắt định kỳ, tác giả truyện Conan là Gosho Aoyama rất mong muốn có cuộc gặp mặt thân mật với tác giả của truyện One Piece là Eiichiro Oda. Detective Conan và One Piece được Gosho Aoyama chia sẻ là sớm cùng nhau vượt mốc 100 tập chung một thời điểm.

Conan là một nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản mang tên ”Thám tử lừng danh-Conan”.  Đây là bộ truyện thu hút nhiều lứa tuổi với những tinh tiết phá án gây cấn, hấp dẫn. Hàng loạt giả thuyết Connan đưa ra đã vạch trần nhiều thủ đoạn gây án của thủ phạm. Để hiểu rõ hơn bạn sẽ đọc ngay bộ truyện Conan của tác giả Gosho Aoyama nhé!

1. Tác giả truyện Conan

1.1. Tác giả Gosho Aoyama

Mặc dù gần đây vì nhiều lý do mà tác giả Gosho Aoyama không thể vẽ truyện nhanh được như trước nữa nhưng truyện Conan của nhà xuất bản Shogakukan vẫn là một trong những bộ truyện ăn khách nhất và được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Tác giả truyện Conan - Gosho Aoyama
Tác giả truyện Conan – Gosho Aoyama

1.2 Tác giả Eiichiro Oda

Tương tự như vậy, tác giả Eiichiro Oda với truyện One Piece cũng đang là cây bút và bộ truyện chủ lực của nhà xuất bản Shueisha được đăng trên tạp chí truyện tranh hàng đầu của Nhật – Shonen Jump từ năm 1968 cho đến nay.
Khả năng cả hai bộ truyện có thể cùng vượt mốc 100 tập chung một thời điểm là hoàn toàn khả thi, bởi tác giả Oda đang vẽ nhanh hơn Aoyama và tập mới nhất của One Piece là 92.

Trả lời phóng viên Kazuya Kamenashi của báo Da Vinci, tác giả Aoyama nhấn mạnh là đã có phần kết của truyện, cũng như sẽ không có chuyện Shinichi Kudo  và Ran Mori thay đổi tình cảm, họ sẽ tìm cách để bên cạnh nhau và luôn yêu nhau. Tác giả Gosho Aoyama tin một thứ “lương duyên tiền định” và tôn sùng tình yêu lý tưởng bởi điều đẹp đẽ đó sẽ không bị phá vỡ vì số phận.

Cái kết của Conan như thế nào vẫn là một ẩn số chưa được giải đáp. Để truyện Conan có một kết thúc thật viên mãn, chắc rằng tác giả Gosho Aoyama sẽ hướng đến một cái kết có hậu, dù vậy các nhân vật trong truyện Conan vẫn sẽ còn phải trải qua nhiều gian nan phía trước. Ông hiểu tâm lý của người đọc muốn sớm được khám phá cái kết của truyện nhưng hiện tại tác giả chỉ có thể tiết lộ đến vậy.

Tác giả Gosho Aoyama chia sẻ rằng khi sáng tạo những vụ án, ông có chút tâm tư. Được sáng tác từ 1994 cho đến nay, Conan là một bộ truyện phù hợp rất nhiều lứa tuổi, nhiều bộ phận độc giả đã trưởng thành nhưng vẫn hâm mộ Conan và theo dõi  thường xuyên truyện.

Tuy vậy, truyện Conan bản chất vẫn là truyện tranh chủ yếu dành cho thiếu niên từ 12 – 18 tuổi người ta gọi là một bộ shounen. Vậy nên những vụ án trong truyện cũng trở nên đơn giản hơn là việc khó tránh khỏi đối với những độc giả thế hệ đầu tiên.

Tác giả Gosho Aoyama cho biết thêm, để chế ra một vụ án mà không ai có thể giải nổi là rất dễ (chỉ cần ông hạn chế cung cấp các tình tiết mấu chốt). Tuy nhiên, ông muốn dựng nên một kịch bản có những khe hở để đọc giả ở mọi lứa tuổi đều có thể tìm ra và khai thác mới là điều quan trọng. Chính vì thế mà thời gian sáng tác sẽ bị kéo dài hơn, tác giả truyện Conan hy vọng các độc giả có thể thông cảm và đón nhận nó.

Theo như các fan hâm mộ trên diễn đàn chia sẻ kịch bản và dự đoán kết thúc của truyện sẽ gây được nhiều bất ngờ và khá viên mãn, sẽ làm lòng các fan hâm mộ truyện tranh Thám Tử Conan.

2. Phân tích diễn biến phần kết của truyện Conan

Phân tích diễn biến phần kết của truyện Conan
Phân tích diễn biến phần kết của truyện Conan

2.1 Diễn biến gây cấn

Sau khi có manh mối truy lùng tung tích của bọn tội phạm thông qua một vụ án, cả đội thám tử nhí và Conan phải trao đổi thông tin cho nhau bằng huy hiệu lớp 1B. Kết thúc vụ án, những huy hiệu vẫn còn kết nối với nhau mà conan và haibara không biết. Cả 2 đã nói về chuyện bị uống thuốc và bị teo nhỏ, cùng tổ chức áo đen. Cả nhóm thám tử nhí đã biết được sự thật về Conan và Haibara sau khi nghe được điều đó qua huy hiệu 1B.

Đồng thời lúc đó, Conan và Haibara phát hiện tên Gin và xe của hắn, cả 2 liều mình vào trong xe đó một lần nữa. Nhưng lại không ngờ đội thám tử nhí đã biết và theo dõi mình. Nhóm thám tử nhí trốn vào cốp sau xe của tên Gin, conan và haibara đã không biết được điều này. Tìm được manh mối mới và Conan và Haibara ra khỏi xe và tới nhà tiến sĩ Agasa.

Lúc này thì đội thám tử nhí vẫn còn trên xe vì bị kẹt không ra khỏi cốp xe được. Tên Gin chạy xe đi về cùng đội thám tử nhí.

Cuối cùng sự thật Subaru là Shuichi Akai đã được Conan khám phá ra, cũng như Shuichi biết được Conan chính là Kudo Shinichi, conan quyết định cùng tiến sĩ Agasa đến nhà Kudo để tìm hiểu chuyện Tổ Chức áo đen cùng Akai.

Haibara biết được người yêu của chị mình là  Subaru, người mà mình từng đề cử vào Tổ Chức áo đen, nên đã không đi cùng conan mà lại ở nhà tiến sĩ Agasa. Tuy nhiên, Vermouth vẫn luôn theo dõi tình hình ở nhà ông Agasa, khi biết trong nhà chỉ còn một mình Haibara, Vermouth quyết định trả bằng được mối thù của cô và haibara lần cuối, nên đã vào nhà và bắt Haibara đi.

Haibara đã thắc mắc vì sao Vermouth cứ phải diệt tận mình đến như vậy thì Vermouth cũng cho  Haibara biết thân phận mình trước khi tiễn cô đến thiên đường. Vermouth tiết lộ rằng mình là Sharon vineyard, người được chọn thử nghiệm mẫu thuốc mới “trường sinh bất lão” mà cha mẹ của Ai Haibara đã điều chế. Haibara cũng từng nghe đến công dụng của thuốc này một trong cuốn băng mà mẹ cô đã để lại.

Theo như Vermouth nói thì sau khi uống thuốc đó cô bị teo nhỏ lại thành thiếu nữ, không may con gái của cô đã vô tình phát hiện được điều này và biết mẹ của mình đang tham gia một tổ chức tội ác. Lập tức, tổ chức ra lệnh cho Sharon vineyard trừ khử bịt đầu mối đứa con của mình. Nhớ đến viên thuốc trường sinh bất lão, Sharon đã cho con gái mình uống nhưng rốt cuộc đã khiến con gái cô là Chris teo nhỏ dần và chết luôn. Sau đó Sharon tìm hỏi cha mẹ Haibara thì được biết là thuốc vẫn chưa hoàn thiện. Từ đó, Sharon lấy tên và đóng thế con gái của mình, trong đám tang của chính mình mà người nằm trong quan tài lại là con mình, Sharon đã dẫn tổ chức áo đen đến đưa tiễn con gái mình lần cuối.

Sau khi Haibara biết được mối thù hận này của Vermouth, đã liền cảm thông và cảm thấy mình hoàn toàn xứng đáng bị giết khi tiếp tục nghiên cứu chế tạo loại thuốc này. Conan cùng ông tiến sĩ và Akai về nhà thì phát hiện Haibara bị mất tích, nhưng đã kịp thời để lại dấu vết cho nên conan và akai thừa biết người bắt cóc Haibara đi là Vermouth.

Đội thám tử nhí thì lúc này dùng huy hiệu lớp 1B gọi cho Conan và Haibara nhưng Conan đã để nó lại ở nhà của Ran.

Haibara đã nghe được thông tin từ chiếc huy hiệu của đội thám tử nhí, chúng đã nói về việc nghe được những bí mật của Conan và Haibara và đang ở trên chiếc xe màu đen mà cả 2 đã lén đi lên trước đó. Vermouth cũng nghe thấy liền đoán ngay ra xe của Gin.

Chiếc huy hiệu nằm trong túi quần của conan mà Ran đang định đi giặt cũng đồng thời nói ra bí mật của Conan, Ran suy nghĩ đoán già đoán non về thân phận thật của Conan – Shinichi.

Conan đã cùng Akai đi tìm Haibara, lúc này Ran chạy đến nhà tiến sĩ Agasa. Ran quyết tâm gặng hỏi, Cuối cùng Agasa cũng không giấu được bí mật nữa nên đành nói ra sự thật và cùng Ran tìm Conan. Thấy ông Agasa và Ran đi, Sera và Sonoko cũng liền đi theo. Ran đã nói ra hết sự thật về Conan cho Sera và Sonoko biết.

Haibara biết rằng bọn nhóc có thể đang gặp nguy hiểm nên đã nhờ Vermouth giúp mình lần cuối cùng trước khi chết và được bà ta chấp thuận.

Radar trên mắt kiếng của Conan đã thay đổi hướng di chuyển, đang lùi về vị trí Conan và Akai đứng chờ sẵn và cùng bí mật theo dõi.

Lúc này Bourbon đến văn phòng thám tử Mori nhận vụ làm ăn mới vì ông Mori nhận được tin là siêu trộm KID sẽ xuất hiện.

Nhóm của Ran không tìm được Conan nên đã thông báo cho Sato và Takagi. Lực lượng cảnh sát bắt đầu khuấy động tìm kiếm Conan.

Thấy tin tức về Conan, KID đã bỏ kế hoạch ăn trộm lần này để nghe ngóng tình hình của Conan. Khi nghe tin KID bỏ món đồ hắn định trộm hôm nay và nhận được tin Conan “mất tích” Bourbon cùng ông Mori liền đi đến chỗ của Ran.

Chiếc xe của Gin đã vào trong hang ổ của tổ chức áo đen. Biết rằng sẽ có nguy hiểm nên nhóm thám tử nhí liền chui vào trong 2 bao tải chứa thuốc phía sau. Bọn người áo đen mở cốp xe và lấy 1 bao nhưng rất may là không có bọn nhóc. Chúng đi lên tầng lầu thì bọn nhóc vừa kịp thoát ra khỏi chiếc xe. Sau đó lập tức thông báo đến Haibara, nghe vậy Vermouth đã dặn Haibara nói với bọn nhóc là hãy cứ nấp yên ở đấy. Đội thám tử nhí tò mò nên đã đi lên tầng lầu trên. Vermouth và Haibara đã tìm đến được căn cứ của tổ chức áo đen. Đồng thời Conan và Akai cũng đã theo sát được Vermouth và Haibara.

Nhớ đến mắt kiếng dự phòng của Conan, tiến sĩ Agasa cùng nhóm của Ran trở về nhà ông và tìm được vết của Conan. Lúc này Conan tiến vào căn cứ của bọn tổ chức áo đen, còn Akai thông báo cho FBI biết về vị trí mà tổ chức áo đen đang ẩn nấp. Bourbon phát hiện ra Conan đang đột nhập vào căn cứ của tổ chức trên radar nên liền báo động cho đồng bọn biết.

Haibara và Vermouth tiến hành liên lạc với nhóm nhóc thì chúng đã đi thang mấy lên tầng thượng, Haibara cùng Vermouth đi theo lên tầng thượng. Conan cũng theo sát sau lưng Haibara.

Lúc này chỗ ẩn náu của tổ chức áo đen đã bị phát hiện và bao vây bởi cảnh sát Tokyo. Bọn áo đen liền thông báo rằng có con tin là 3 đứa nhóc 6 tuổi, và cấm không cho ai vào căn cứ. Nhân lúc Vermouth lúc không để ý, Haibara vì lo cho đám nhóc nên đã trốn đi.

Vì biết Haibara trốn thoát, Conan liền xuất hiện và cũng đã biết rất nhiều chuyện về Vermouth khi bà ta nói chuyện với conan.

Tiếp sau đó mẹ của Conan liền lộ mặt, bà đã theo dõi Vermouth từ khi bắt cóc Haibara. Trong bộ hóa trang của 1 tên áo đen ông Kudo cũng xuất hiện và ám chỉ rằng KID cũng đang ở đây. Và biết được KID là con của người mà mình từng nhận làm con nuôi. Vậy là cha của KID là con nuôi của ông KUDO có nghĩa KID là cháu nuôi của ông. Lúc này phía tổ chức FBI và CIA cũng triển khai cảnh sát tham gia. Bọn tổ chức áo đen từ trong bắn tỉa ra bên ngoài khiến rất nhiều người chết và bị thương. Ông Mori cũng bị trúng đạn và bị thương rất nặng.

Nghe được tin ông Mori bị thương do trúng đạn, mẹ của Ran cũng đã đến và chăm sóc cho Mori. Ran một mình âm thầm liều lĩnh vào tòa nhà căn cứ, Sera lúc này mới chịu nhìn nhận mình chính là miyano chị của Ai. Lúc này Vermouth đã bị gia đình Kudo bắt lại. Conan và bố mẹ mình là gia đình Kudo đã gặp được nhau đoàn tụ. Cùng kể ra bí mật về KID, cũng là 1 nạn nhân của tổ chức áo đen.

Cùng lúc Haibara tìm được đến nơi ông trùm của tổ chức, thấy ông ta và đồng bọn đang bắt giữ đám nhóc. Haibara ra tín hiệu với bọn nhóc cùng phối hợp hành động. Ran Mori đến thang máy lên thẳng tầng thượng và tìm thấy huy hiệu khác của đám nhóc. Ran lập tức trò chuyện và kết nối thông tin với Haibara. Sau đó 2 người gặp nhau, cùng bàn kế hoạch cứu đám nhóc. Conan biết chuyện Haibara đi cứu đám nhóc do Vermouth nói liền chạy đi tìm.

Trong lúc nhóm Conan đang đi tìm Haibara. Thì bên ngoài vẫn đang phải sơ tán dân chúng trong tình trạng hỗn loạn. Cảnh sát Tokyo ra lệnh phá tan căn cứ của bọn tổ chức áo đen. Ông trùm biết đám cảnh sát này không quan tâm đến con tin nữa nên đã cùng đồng thoát chạy lên tầng thượng. Ran và Haibara nhân cơ hội lẻn vào cứu đám nhóc. Cả nhóm thoát chạy xuống thì gặp được nhóm của Conan.

Haibara gặp lại Vermouth, bây giờ đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Haibara hỏi thăm tin tức về cha mẹ mình thì bà ta cho biết là họ đã chết hết. Trong Haibara buồn và hụt hẫng thì vermouth lại bắt Haibara và tiếp tục uy hiếp mọi người. Bà ta thoát chạy lên tầng thượng. Conan chạy đuổi theo, phía sau là KID cũng chạy theo để giúp đỡ. Ran đưa đám nhóc cố chạy thoát ra ngoài, vừa thoát được ra ngoài Ran liền bí mật quay vào trở lại. Ông trùm tổ chức áo đen dự tính chuyện này sớm muộn sẽ xảy ra nên từ lâu đã cài sẵn bom hẹn giờ khắp tòa nhà. Ông ta chuẩn bị kích hoạt nó ngay sau khi thoát đi.

Conan đuổi theo lên đến tầng thượng yêu cầu Vermouth thả Haibara. Biết ông trùm đã chạy thoát và kích hoạt trái bom và biết mình không thể thoát nên  Vermouth muốn trả thù với Haibara. Vermouth cho Haibara uống viên thuốc khác và đột nhiên cô đã lớn trở lại. Ran từ xa đã chứng kiến tất cả và hoàn toàn tin chắc chắn rằng Conan chính là Kudo Shinichi. Bổng 1 tên đằng sau trong tổ chức áo đen dùng súng bắn Conan thì đã Ran chạy ra đỡ đạn. KID lúc này chạy đến dùng Ảo Thuật khói làm mù mịt cả sân thượng và cứu cả 3 người họ.

Cùng lúc quả bom bắt đầu nổ từ dưới lên, KID dùng cánh diều trắng đưa cả 3 người bay ra khỏi tòa nhà cao tầng. Một vụ nổ kinh hoàng đã xóa bỏ một tổ chức áo đen khét tiếng và danh tính ông trùm vẫn không ai biết tới và quan tâm nữa. Mọi chuyện trở lại nơi bắt đầu và các mối tình trong truyện đều trở về với nhau.

2.2 Trong Truyện Conan, thám tử lừng danh Conan cuối cùng đã trở lại thành Shinichi.

Haibara đưa tay ra trong đó còn 1 viên thuốc và cho Conan uống. Shinichi đã trở lại ngay trước mắt Ran. Rồi Shinichi ôm mạnh lấy Ran và tỏ tình.

 Hành trình một thám tử lại bắt đầu.

Phần kết truyện Conan đã được phân tích rất chi tiết và hy vọng các bạn độc giả đã tìm được một giả thuyết riêng cho mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây