Từ điển Đức – Việt nào tốt nhất dành cho người học tiếng Đức

0
2587

Không giống như tiếng Anh, Hàn, Nhật, tiếng Nhật vẫn còn chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam. Chính vì vậy có rất ít từ điển Đức Việt hỗ trợ cho việc học tập của nhiều người. Sau đây là 5 từ điển Việt Đức tốt nhất dành cho bạn.

Đối diện với sự bùng nổ các loại từ điển Anh – Việt, Hàn – Việt hay Nhật – Việt, sự hạn chế về số lượng ứng dụng từ điển Đức – Việt ngày càng rõ rệt hơn. Nhiều học viên đang theo học bộ môn tiếng Đức chia sẻ rằng, khó có thể tìm được một ứng dụng để tra từ. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho những người tự học tại nhà mà không có sự hướng dẫn của giáo viên.

1. Ứng dụng Từ điển Việt Đức Vdict

Ứng dụng Từ điển Đức Việt Vdict được thiết kế để có thể sử dụng trên cả nền tảng IOS và Android. Hiện nay người dùng có thể dễ dàng tra nghĩa một cách nhanh chóng. Không chỉ giải nghĩa cơ bản, ứng dụng còn hiển thị nhiều ví dụ về cách sử dụng trong từng ngữ cảnh.

Trong quá trình tra cứu, bạn có thể tìm hiểu từ ngữ rõ ràng hơn với những hình ảnh mang tính trực quan trong tab hình. Đối với những từ mang tính trừu tượng, bạn có thể bấm vào mục Wikipedia để được định nghĩa.

Nói cách khác ưu điểm lớn nhất của từ điển Vdict này là khả năng tra từ nhanh chóng, hỗ trợ hình ảnh mình và ví dụ chi tiết. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bản từ điển miễn phí, bạn sẽ gặp nhiều quảng cáo. Thay vào đó, bạn có thể mua gói Pro 1 năm với giá 89,000 VND hoặc bản Pro Lite trên Appstore với giá 45,000 VND.

Đánh giá: 4,5 sao

từ điển Đức Việt

Từ điển Đức – Việt Vdict

2. Từ điển Đức Việt online Glosbe

Cho đến hiện tại từ điển online Glosbe vẫn là một trong những ứng dụng từ điển Việt Đức tốt nhất. Đối với một số từ đơn lẻ, ứng dụng có hỗ trợ cung cấp các ví dụ kèm theo để minh họa trong ngữ cảnh nhất định.

Từ điển Đức Việt

Giao diện của ứng dụng khá dễ sử dụng, bạn có thể tìm từ đồng nghĩa với các từ ngữ tra cứu đồng thời học cách phát âm tiếng đức theo chuẩn IPA. Tuy nhiên phần giải nghĩa của từ điển còn khá thô và không quá đầy đủ. Mặt khác, từ điển thiếu cách chia động từ đối với thì quá khứ và không đề cập quá nhiều đến vấn đề ngữ pháp.

Đánh giá: 3,5 sao

Xem thêm:

3. App Từ điển tiếng Đức và Việt Exudict

Từ điển Đức Việt Exudict là một công cụ tra từ còn khá đơn giản. Từ điển không phân từ loại thành danh từ động từ, tính từ, ngoài ra từ điển cũn không chia động từ. Tuy nhiên từ điển có nhiều ví dụ trực quan cho bạn để có thể học cách sử dụng từ ngữ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Về mặt tích cực, ứng dụng cung cấp nhiều ví dụ và gợi ý phong phú. Việc không cung cấp quá nhiều thông tin về từ loại có thể kích thích trí tò mò để bạn tìm hiểu ý nghĩa của từ bằng cách tham khảo ngày càng nhiêu tài liệu hơn.

Đánh giá: 2,5 sao

4. Từ điển Đức – Việt Dict.com

Đức Việt Exudict có ưu điểm lớn nhất là khả năng phát âm chuẩn quốc tế IPA, các từ ngữ tra cứu cũng được phân thành dạng số nhiều và từ loại. Tuy nhiên điểm hạn chế của từ điển này là sự thiếu hụt các hình ảnh, ví dụ trực quan giúp người học có thể hiểu thêm về cách sử dụng từ ngữ và áp dụng nó trong hội thoại hàng ngày.

Đánh giá: 2,5 sao

từ điển Đức Việt

Từ điển Đức Việt Dict.com

5. Phần mềm dịch văn bản Google Translate

Google Translate vẫn được xem là công cụ dịch có khả năng dịch mọi từ ngữ với mọi ngữ cảnh. Nó có thể dịch được cả đoạn văn dài với độ chính xác cần được kiểm chứng lại.

Đối với các đoạn văn đơn giản với trình độ không quá cao, google translate có thể dịch khá mượt. Tuy nhiên đối với những đoạn văn có nhiều nghĩa bóng, bản dịch của ứng dụng này khá tối nghĩa. Ngoài ra Google Translate không được tích hợp để đưa ra các ví dụ và nghĩa đầy đủ của từ ngữ mà chỉ có nhiệm vụ dịch.

Ưu điểm lớn nhất của Google Translate là dịch nhanh với các văn bản dài. Google Translate có hỗ trợ trên nền tảng IOS và Android. Chức năng dịch bằng hình ảnh được tích hợp vào ứng dụng giúp dịch tiếng Đức một cách nhanh chóng thay vì gõ và nhập liệu các từ tiếng Đức làm mất thời gian.

Điểm hạn chế của ứng dụng Google Translate là nó không chia động từ, không có ví dụ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Do đó đây chỉ là công cụ dịch nhanh chứ không phải là từ điển dành cho người tự học. Nhiều người dựa dẫm vào google translate dần dần mất động lực học hỏi và suy nghĩ. Vì vậy ứng dụng chỉ nên được khuyến khích đối với những câu quá khó hoặc tra từ đơn.

Đánh giá: 3,5 sao

từ điển Đức Việt

Google Translate

Trên đây là một số từ điển Việt Đức phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể chọn lựa cho mình một từ điển Đức Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chúc bạn may mắn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây