Tủ lạnh Samsung có tính năng gì xứng đáng là lựa chọn hàng đầu

0
1774

Tủ lạnh Samsung có thể sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh cho gia đình mình. Samsung đã cung cấp nhiều mẫu tủ lạnh để bạn có thể thoải mái lựa chọn với những tính năng từ cơ bản đến những trang bị hiện đại nhất trên thị trường hiện nay.

Bài đánh giá này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc tủ lạnh Samsung tuyệt vời phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Samsung đã sản xuất hơn 100 mẫu tủ lạnh khác nhau, bài viết sẽ giúp bạn tự tin về lựa chọn của mình.

1. Các tính năng của tủ lạnh Samsung 

Tủ lạnh Samsung là những sản phẩm sáng tạo nhất khi nói đến công nghệ về tủ lạnh. Là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Samsung đã thách thức mọi khía cạnh của tủ lạnh dân dụng từ bảo quản thực phẩm đến các tính năng thân thiện với người dùng, từ khả năng kết nối đến các phong cách thiết kế. 

Những sự đổi mới không ngừng này đã mang lại cho Samsung một vị trí nổi bật trong các bảng xếp hạng về các thương hiệu tủ lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Samsung phân loại tủ lạnh của mình theo bốn loại chính:

  • Cạnh bên nhau
  • Cửa kiểu PHÁP
  • Cửa 4 cánh kiểu Pháp
  • 4 cửa Flex

1.1 Food ShowCase của tủ lạnh Samsung là gì?

Food ShowCase hay được gọi là thiết kế “Door-in-Door”, là một ví dụ về một sự đổi mới siêu hữu ích của Samsung trong các sản phẩm dành cho gia đình.

Tủ lạnh tốn nhiều năng lượng nhất sau khi bạn đóng cửa để bù lại lượng không khí lạnh vừa bị mất. Bên cạnh đó, việc thường xuyên thay đổi nhiệt độ khi mở tủ cũng không hữu ích khi muốn bảo quản thực phẩm lâu dài.

Cửa Food ShowCase sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn sắp xếp các thực phẩm thường xuyên được lấy ra về phía các kệ trước để dễ lấy. Nếu bạn đặt nước, bánh ngọt,… ở các kệ này bạn có thể lấy chúng dễ dàng mà không cần mở hoàn toàn tủ lạnh.

Ngoài ra, việc nội thất được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ giúp giữ cho nhiệt độ đều, không bị chênh lệch giữa các vị trí khác nhau. Tính năng này được gọi là làm mát kim loại. Một số tủ lạnh Samsung thậm chí còn có bảng điều khiển bằng thép không gỉ ở mặt sau để tăng cường khả năng làm lạnh.

Các thiết kế tủ lạnh Samsung hoàn hảo cho mọi căn bếp, kể cả những ngôi nhà có cách bài trí truyền thống hoặc hiện đại. 

1.2 Tủ lạnh Samsung có đáng tin cậy không?

Tủ lạnh Samsung luôn nhận được sự tin cậy của khách hàng. Trong mười năm qua, Samsung là một trong những tập đoàn thống trị thị trường thiết bị gia dụng trên toàn thế giới. Số lượng tủ lạnh được bán ra đều lớn hơn tất cả các nhà sản xuất khác.

Tuy nhiên, vấn đề gặp phải ở số một với tủ lạnh Samsung là nó đóng băng quá mức trong bộ phận làm đá. Mặc dù các sản phẩm gần đây đã giải quyết vấn đề này, nhưng Samsung vẫn mắc rất nhiều lỗi từ “cơ sở cài đặt” của mình.

1.3 Khả năng làm mát của tủ lạnh Samsung 

Điều chỉnh nhiệt độ là chìa khóa để bảo quản thực phẩm tốt hơn và lâu hơn đối với bất kỳ tủ lạnh nào. Để làm được điều này, Samsung đã phát triển công nghệ Twin Cooling Plus bằng cách kết hợp một máy nén duy nhất với hai thiết bị bay hơi. Tủ lạnh 4 cửa Flex nâng cao điều này lên một bậc, sử dụng máy nén đôi với ba thiết bị bay hơi.

Kết quả của những thay đổi công nghệ này là gì? Thực phẩm giữ được lâu hơn trong tủ lạnh Samsung được trang bị công nghệ làm lạnh kép và làm lạnh gấp ba. Độ ẩm và mùi của ngăn đá không ảnh hưởng đến độ ẩm của ngăn lạnh.

Triple Cooling được dành riêng cho các tủ lạnh Samsung linh hoạt 4 cửa cao cấp hơn. Còn Twin Cooling được trang bị trên hầu hết các sản phẩm với mọi phong cách.

Tính năng bổ sung Twin Cooling Plus và Triple Cooling mang lại cho bạn một lợi ích phụ thông qua máy sấy khô được kiểm soát độ ẩm và “CoolSelect Pantry”. Điều này cho phép bạn có thể tách trái cây, rau và thịt, để có kết quả tươi lâu hơn và luôn tươi mới.

1.4 Flex zone – Tùy chỉnh để chuyển đổi giữa ngăn lạnh và ngăn đông

Chuyển đổi phần dưới cùng bên phải của tủ lạnh 4 cửa Flex hoặc ngăn trên cùng của các mẫu ngăn kéo kép thành Flex zone (nghĩa là, sử dụng làm ngăn đông hoặc ngăn lạnh ở nhiệt độ tùy chỉnh phù hợp nhất cho thực phẩm/ đồ uống của bạn). 

Phần FlexZone trong tủ lạnh “4-Door Flex” với hai cửa ngăn đá ở phía dưới có thể chuyển sang chế độ làm lạnh khi cần thiết.

Đối với các mẫu 4 cửa ngăn kéo đôi, như tủ lạnh Samsung RF23J9011SR có các ngăn sâu, FlexZone có thể hoạt động như một ngăn ngoài, phân biệt với các ngăn khác, nơi bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ dựa trên loại thực phẩm của bạn.

1.5 Tính năng lọc nước và làm đá

Hầu hết tất cả các tủ lạnh của Samsung đều đi kèm với bộ làm đá và bộ phân phối ngoài. Bạn có thể lưu trữ tối đa 1,3 kg đá trong tủ lạnh kích thước nhỏ và đến 2kg đá trong tủ lạnh kích thước lớn. Tất cả các tủ lạnh đều được trang bị bộ lọc nước Samsung chất lượng cao.

Phiên bản trước đó của tủ lạnh Samsung không hoàn thiện, đặc biệt là khi nói đến tính năng lọc nước và làm đá. Sau khi xuất hiện nhiều vấn đề xung quanh ống dẫn nước bị đóng băng và máy làm đá bị rò rỉ, Samsung cuối cùng đã khắc phục được các vấn đề của mình.

Samsung phát triển những những tính năng phục vụ tiện ích hàng ngày. Ví dụ, vòi nước bên ngoài đi kèm với đèn LED xung quanh để giúp ngăn tràn không mong muốn. Samsung cũng sử dụng các bộ lọc chất lượng cao để loại bỏ các chất gây ô nhiễm mà vẫn giữ được hương vị nước tự nhiên.

Tự động làm đầy bình nước là một trong những tính năng hàng đầu của tủ lạnh Samsung mà hầu như không được chú ý. Đặt trên cửa tủ lạnh, bình đựng nước tích hợp sẽ tự động làm đầy. Nó luôn luôn lạnh và được là đầy liên tục. Bạn thậm chí có thể ngâm nước với các loại trái cây yêu thích.

Xem thêm:

1.6 Thiết kế bên trong

Tất cả tủ lạnh Samsung đều có các phần bên trong được thiết kế đặc biệt. Kho lưu trữ cửa Gallon và kệ kính dễ lau chùi là tiêu chuẩn của tất cả các dòng. Cùng những tiện ích thông minh như kệ có thể gấp toàn bộ hoặc một phần để nhường chỗ cho những món đồ cao.

Kệ có thể điều chỉnh: Những kệ này có thể nâng lên, hạ xuống hoặc gấp một phần để có chỗ cho các vật dụng có nhiều kích thước và hình dạng. Ngăn kéo tiện lợi có các vách ngăn di động để giữ mọi thứ ngăn nắp đồng thời mang lại cho bạn sự linh hoạt cần thiết.

1.7 Tủ lạnh Family Hub Samsung là gì?

Tủ lạnh Samsung Family Hub với cửa màn hình cảm ứng (bạn cũng có thể kích hoạt bằng giọng nói bằng trợ lý Bixby) là một điểm khác biệt quan trọng. Tính năng sáng tạo này kết hợp tất cả các khía cạnh của thiết kế sản phẩm cao cấp của Samsung trên tất cả các sản phẩm của mình.

Family Hub là một trợ lý giọng nói công nghệ và một máy tính kết hợp. Dưới đây là một số tính năng tiện lợi: Bạn đang tự hỏi có gì bên trong tủ lạnh Samsung của mình? Không cần tìm đâu xa. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể kích hoạt camera bên trong.

Bạn cần một danh sách những thứ cần mua sắm? Hãy để Family Hub cho bạn biết khi nào cần bổ sung và chuẩn bị danh sách mua sắm của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt ngày hết hạn cho sữa và các đồ dễ hỏng khác để bạn sẽ nhận được lời nhắc trong lần mua sắm tiếp theo.

Trợ lý giọng nói Bixby sẵn sàng trợ giúp. Bạn có thể tương tác với Family Hub chỉ bằng cách nói chuyện với nó. Đồng thời, bạn có thể nhận hướng dẫn bằng giọng nói từng bước từ Family Hub.

Bạn có thể sử dụng Family Hub để chia sẻ nội dung như ảnh, lịch và lời nhắc với toàn bộ gia đình của mình. Ghi chú viết tay, ứng dụng quản lý thực phẩm, âm nhạc, danh sách TV; tốt nhất là bạn nên trực tiếp trải nghiệm Family Hub để đánh giá nó

Các tủ lạnh Samsung có Family Hub và khả năng kết nối Wi-Fi hầu hết là kiểu tủ lạnh cửa Pháp 3 cánh. Hiện tại các tủ lạnh side by side không có tính năng này.

1.8 Khả năng tiết kiệm năng lượng

Tủ lạnh Samsung được chế tạo để ít ảnh hưởng đến môi trường hơn và giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền cho hóa đơn năng lượng vào cuối năm. Hiện tại, có hơn 50 tủ lạnh Samsung, như RF28R7551SR và RF23J9011SR, được chứng nhận ENERGY STAR.

Trong hầu hết các môi trường, bạn có thể tiết kiệm năng lượng hơn nữa bằng cách bật chế độ tiết kiệm năng lượng được trang bị cho hầu hết các tủ lạnh Samsung. Điều này làm tắt máy sưởi ở cửa nhưng có thể dẫn đến việc ngưng tụ đá trên khung cửa.

2. Những chiếc tủ lạnh Samsung tốt nhất

2.1 Tủ lạnh Samsung Side-by-Side RH22H9010SR 36-inch Counter Depth

Một trong những tủ lạnh side by side nổi bật nhất trên thị trường. Sản phẩm này của Samsung có phần door-in-door trưng bày thực phẩm bên ngoài cho phép bạn nhìn thấy bên trong tủ lạnh từ bên ngoài. Thiết kế cửa Side by Side giúp việc sắp xếp tủ đông của bạn trở nên vô cùng dễ dàng.

Tủ lạnh Samsung này cung cấp tùy chọn Power Freeze và Power Cool. Bạn có thể giảm nhiệt độ trong ngăn riêng biệt chỉ bằng một nút nhấn, cho phép bạn nhanh chóng làm lạnh đồ uống hoặc làm đông đặc kem chỉ trong vài phút.

2.2 Tủ lạnh Samsung 4 cửa Samsung RF22K9381SR

RF22K9381SR là một ví dụ về cách tủ lạnh Samsung nổi bật trong nhà bếp của bạn. Bằng cách tối đa hóa không gian làm việc, tăng khả năng lưu trữ và cung cấp các tính năng nâng cao, tủ lạnh này sẽ làm tăng trải nghiệm nhà bếp của bạn.

Tủ lạnh 4 cửa Flex này có hai ngăn trong ngăn đá, cho phép bạn chuyển đổi một ngăn làm lạnh khi cần thiết. Samsung hỗ trợ điều này bằng một hệ thống làm mát cao cấp đi kèm với khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác. Công nghệ Triple Cooling kết hợp với tính năng Metal Cooling sẽ giúp thực phẩm của bạn luôn tươi mới.

2.3 Tủ lạnh Samsung 4 cửa RF23J9011SR

Samsung RF23J9011SR có các tính năng của các sản phẩm ở trên. Tuy nhiên, RF23J9011SR không đi kèm với cửa Food ShowCase, phù hợp cho những người thích thiết kế 4 Cửa nhưng muốn ít tốn kém hơn. RF23J9011SR đi kèm với một ngăn đông Flex Zone có 2 ngăn và cho phép bạn chuyển đổi một trong hai thành ngăn lạnh chỉ bằng một nút bấm.

2.4 Tủ lạnh Samsung RF22R7551SR

Yếu tố nổi bật nhất của tủ lạnh này là màn hình kỹ thuật số cảm ứng (Family Hub) được kết hợp với một bình chứa nước tự động làm đầy bình và có kích thước lớn. Bên trong tủ lạnh sử dụng tấm thép không gỉ. Luồng không khí hiệu quả kết hợp với tấm ốp bằng thép không gỉ giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong toàn bộ tủ lạnh, từ các ngăn giữa đến các góc xa.

2.5 Tủ lạnh Samsung Cửa Pháp RF260BEAESR

RF260BEAES được trang bị tính năng làm đá được tự động, đảm bảo sẽ không gặp tình trạng hết đá. Ngăn đá kéo ra  tự động để dễ dàng lấy và sắp xếp. RF260BEAESR sử dụng công nghệ Cool Select Pantry để giữ các món trong ngăn đựng thức ăn ở nhiệt độ riêng biệt. 

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những tính năng đặc trưng cũng như đưa ra 5 tủ lạnh Samsung tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ đưa ra được những đánh giá và lựa chọn được cho gia đình mình chiếc tủ lạnh phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây