Uống collagen có bị nóng không? Giải đáp của chuyên gia

0
1183

Uống collagen có bị nóng không? là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc này và sử dụng collagen đúng cách bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Collagen có trong cơ thể chúng ta một cách tự nhiên. Bắt đầu từ khoảng 30 tuổi, chúng ta sản xuất ngày càng ít collagen, và nhiều người chọn uống nó từ các sản phẩm collagen dễ hấp thụ. Tuy nhiên, uống collagen có nóng không và cách sử dụng nó như thế nào để tốt cho sức khỏe.

Collagen có tác dụng trẻ hóa làn da
Collagen có tác dụng trẻ hóa làn da

1. Collagen là gì?

Collagen là một chuỗi xoắn ba bao gồm ba chuỗi axit amin, tạo thành các sợi có độ bền cao cung cấp cấu trúc của cơ thể. Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, chiếm khoảng 30% tổng lượng protein. Nó có thể đảm bảo tính toàn vẹn, độ đàn hồi và sức mạnh của các mô liên kết của cơ thể con người, do đó duy trì hình dạng và chức năng của da, sụn và xương.

Các tế bào khác nhau trong cơ thể chúng ta chịu trách nhiệm sản xuất collagen. Các tế bào sử dụng các axit amin cụ thể như là các khối xây dựng của chuỗi dài, chúng được xoắn lại với nhau để tạo thành một chuỗi xoắn ba collagen lớn hơn. Sau đó, một số xoắn ốc tạo thành các sợi chắc chắn cung cấp hỗ trợ cấu trúc, tính linh hoạt và khả năng chịu lực. Khi ở độ tuổi dưới 30 cơ thể có thể sản xuất mạnh mẽ collagen. Sau 30 tuổi cơ thể bắt đầu lão hóa, quá trình sản xuất collagen bắt đầu chậm đi. Điều này khiến da, tóc khô, kém đàn hồi. Do vậy, mà nhiều chị em lựa chọn uống collagen để cải thiện vẻ đẹp. Tuy nhiên uống collagen có bị nóng không?

Có nhiều dạng collagen cho bạn lựa chọn
Có nhiều dạng collagen cho bạn lựa chọn

2. Uống collagen có bị nóng không?

Collagen được chủ yếu được chiết xuất từ da động vật. Bản chất collagen là protein. Do vậy, việc tiêu thụ đúng cách sẽ có tác dụng đẹp da, giúp giữ ẩm và mềm mịn da. Vậy uống collagen có bị nóng không? Nếu bổ sung quá nhiều collagen, cơ thể sẽ không hấp thụ hết, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các loại protein khác. Uống quá nhiều collagen sẽ nạp quá nhiều protein. Điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường. Do vậy bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải để không gây nóng trong người. Vậy bạn nên uống collagen bao lâu thì ngưng để không gây nóng trong người

Nên tiêu thụ không quá 10-12 gam mỗi ngày, để đảm bảo cơ thể có 40% protein chất lượng cao, có thể cân bằng với sữa, thịt và trứng. Thứ hai, cơ thể hấp thụ protein bị hạn chế, dù bạn ăn bao nhiêu thì lượng protein cuối cùng được hấp thụ và tổng hợp vào cơ thể vẫn không thay đổi. Khi đó, lượng collagen dư thừa sẽ tương đương với chất thải của cơ thể, cần được đào thải bởi hệ thống thận của con người, làm tăng gánh nặng cho thận.

uống collagen có bị nóng không
Uống nhiều collagen có thể gây nóng trong người

3. Ai không nên sử dụng collagen

Mặc dù collagen là một loại dinh dưỡng làm đẹp tốt nhưng có một số người lại không thích hợp với việc ăn uống collagen. Vì vậy, những người không thích hợp để ăn collagen?

3.1. Người bị dị ứng với protein

Những người bị dị ứng với protein không thích hợp để sử dụng collagen. Một số người bị dị ứng với protein nên việc ăn uống collagen không những không có tác dụng làm đẹp da mà còn có thể có nguy cơ bị dị ứng, tổn hại đến sức khỏe làn da không phát triển được. Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng với hải sản thì sẽ không thích hợp ăn các sản phẩm collagen chiết xuất từ ​​cá.

3.2. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai không được ăn collagen. Vì collagen được cấu tạo bởi 19 loại axit amin, trong đó có một số loại axit amin không thể hấp thụ được vào cơ thể thai nhi, dễ gây ra sự phát triển sớm. Điều này không có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sau khi chào đời.

3.3. Người bị bệnh u vú

Những người bị bệnh u vú không thể ăn collagen. Collagen có một lượng lớn mô móng có tác dụng nâng ngực. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về vú thì việc tiêu thụ collagen sẽ làm tăng các triệu chứng phì đại tuyến vú, không có lợi cho quá trình hồi phục.

3.4. Người mắc bệnh thận

Những người có chức năng thận thấp không thể ăn collagen. Những người có chức năng thận thấp cần hạn chế ăn nhiều protein. Trong đó không thể không kể đến collagen, là một loại protein cao phân tử. Điều này là do thận của họ không có cách nào để phân hủy.

3.5. Người mắc bệnh gout

Những người bị bệnh gút cũng không thích hợp để ăn collagen. Bởi vì ăn quá nhiều chất đạm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Bệnh nhân gút nói chung phải kiểm soát lượng chất đạm nạp vào cơ thể. Ngoài ra, người bệnh gút cũng cần ăn nhạt, ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước đun sôi, ăn nhiều thức ăn có tính kiềm.

Uống collagen đúng cách giúp đẹp da
Uống collagen đúng cách giúp đẹp da

Trên đây là giải đáp thắc mắc uống collagen có bị nóng không? Có thể thấy việc uống nhiều collagen gây nóng trong người và tăng gánh nặng cho gan thận. Do vậy, bạn chỉ nên uống 10-12 gam mỗi ngày để tốt cho sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây