Danh sách TOP 8 chiếc USB bluetooth tốt nhất năm 2020

0
4168

USB Bluetooth là giải pháp tốt nhất cho bất kỳ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn nào không có kết nối Bluetooth muốn truyền hoặc nhận dữ liệu từ những thiết bị có Bluetooth khác. Ngày nay, USB Bluetooth là một thiết bị cần thiết đi kèm với nhiều thiết bị không dây.

1. Cách chọn USB Bluetooth

Khi chọn USB Bluetooth, hãy nhớ kiểm tra tất cả các tính năng quan trọng mà bất kỳ một sản phẩm chất lượng nào cũng phải có. Dưới đây là danh sách các đặc điểm bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

1.1 Khả năng tương thích

Rõ ràng, một chiếc USB Bluetooth tốt sẽ hỗ trợ PC của bạn kết nối với tất cả các thiết bị khác. Hầu hết tất cả các USB Bluetooth đều tương thích với Windows OS nhưng Linux hoặc Mac OS có thể trở thành một trở ngại. 

Tốt nhất là nên mua một bộ chuyển đổi có độ tương thích cao, nó sẽ phục vụ ngay cả khi bạn quyết định mua một PC mới với hệ điều hành khác. Một số hệ điều hành hỗ trợ tùy chọn Plug-n-Play (ví dụ: Windows 8/10). Có nghĩa là bạn không cần trình điều khiển để cài đặt bộ điều hợp Bluetooth. 

Nếu không có tùy chọn như vậy thì bạn có thể tải trình điều khiển trên trang web chính thức hoặc trên đĩa CD đính kèm với sản phẩm.

1.2 Công nghệ Bluetooth

Một điều quan trọng khác cần tính đến là phiên bản Bluetooth. Đừng mua bộ chuyển đổi Bluetooth có phiên bản Bluetooth thấp hơn 4.0 vì chất lượng của nó chắc chắn sẽ làm bạn thất vọng. Bluetooth v4.0 trở lên cung cấp phạm vi kết nối lớn hơn, vì vậy bạn có thể kết nối các thiết bị ở cách xa nhau. 

Ngoài ra, phiên bản như vậy tiêu thụ ít năng lượng hơn và đó là điểm quan trọng đối với máy tính xách tay. Lưu ý rằng nếu USB của bạn có Bluetooth v4.0, nó cũng tương thích ngược. Có nghĩa là bạn có thể kết nối nó với bất kỳ thiết bị nào khác có phiên bản Bluetooth cũ hơn.

1.3 Phân loại

Khi chọn USB Bluetooth, đừng quên chú ý đến lớp của nó. Bộ điều hợp loại 1 phù hợp với các thiết bị công nghiệp cần kết nối Bluetooth ở khoảng cách xa. Đối với bộ điều hợp loại 2, chúng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị tiêu dùng không nhắm đến khoảng cách xa.

Khoảng cách truyền

Như bạn đã có thể đoán tính năng này phụ thuộc vào các đặc điểm đã được đề cập trước đó. Các USB Bluetooth loại 1 có thể có khoảng cách truyền lên đến 330 feet. Còn loại 2 thường cung cấp phạm vi hoạt động chỉ 33-60 feet. Tuy nhiên, cũng cần xem xét chất lượng của kết nối. Đôi khi các thiết bị có cùng phạm vi có thể có hiệu suất khác nhau.

2. Top 8 USB Bluetooth tốt nhất năm 2020

2.1 USB Bluetooth 4.0 Avantree 

USB Bluetooth 4.0 Avantree
USB Bluetooth 4.0 Avantree

Có một USB Bluetooth như thế này có thể là một cứu cánh nếu bạn cần một thiết bị giá rẻ cho các kết nối đa năng. Nó hỗ trợ hệ điều hành như Windows 10/8/7 / Vista và thậm chí cả XP nhưng không tương thích với hệ thống âm thanh nổi Mac, Linux, TV hoặc Xe hơi. 

Nếu bạn có Windows 10, tất cả những gì bạn cần làm để cài đặt bộ điều hợp này chỉ đơn giản là cắm nó vào cổng USB. Windows Vista / XP / 7 không cung cấp tính năng tự động cài đặt, vì vậy bạn cần cài đặt trình điều khiển từ đĩa CD hoặc tải xuống phiên bản miễn phí của nó từ trang web hỗ trợ Avantree. 

Avantree DG4OS là sự lựa chọn tuyệt vời để truyền dữ liệu không dây, cuộc gọi VOIP hoặc chơi game trên PC. Bạn có thể kết nối bộ điều hợp này với máy tính bảng Bluetooth, máy in, tai nghe hoặc bất kỳ thiết bị BLE (Bluetooth Low Energy) nào khác. 

Ưu điểm

 • Cài đặt tự động trên Windows 10
 • Kết nối Bluetooth 4.0

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ Linux, Mac, TV hoặc âm thanh nổi trên xe hơi
 • Không hỗ trợ aptX

2.2 USB Bluetooth ASUS

USB Bluetooth ASUS
USB Bluetooth ASUS

Bộ điều hợp USB ASUS được thiết kế với giao diện USB 2.0 và Công nghệ Bluetooth Low Energy. Nó hỗ trợ Bluetooth 2.0 / 2.1 / 3.0 / 4.0. Cũng như Avantree USB Bluetooth 4.0, bộ chuyển đổi này tương thích với HĐH Windows (XP / 7/8/10). 

Bên cạnh đó, bộ điều hợp mạng này có tốc độ truyền dữ liệu 3 Mbps và khá dễ cài đặt. Điều duy nhất cần nhớ ở đây là phạm vi hoạt động của nó, lên đến 33 feet, có thể bị giảm nếu cổng USB của máy tính xách tay hoặc PC của bạn được bao quanh bởi kết cấu kim loại. 

Ưu điểm

 • Tương thích với Windows/ Xbox One S/ điện thoại thông minh mới nhất
 • Hỗ trợ trình điều khiển 
 • Cài đặt tự động trên Windows 10/8
 • Kết nối Bluetooth 4.0

Nhược điểm

 • Phạm vi hoạt động hạn chế
 • Không hỗ trợ Linux, Mac, TV hoặc âm thanh nổi trên xe hơi.

2.3 USB Bluetooth ZEXMTE

USB Bluetooth ZEXMTE
USB Bluetooth ZEXMTE

Với một mức giá hợp lý, bạn sẽ nhận được một bộ điều hợp USB Bluetooth nhỏ gọn được thiết kế cho hệ điều hành Windows. Nó có tốc độ truyền 3 Mbps và phạm vi hoạt động lên đến 33 feet. Zexmte Bluetooth USB Adapter cũng cung cấp tùy chọn Plug-n-Play cho Windows 8/10. 

Bộ điều hợp USB Bluetooth Zexmte hỗ trợ Công nghệ BLE và tương thích với Bluetooth V4 / 0 / 3.0 / 2.1 / 2.0 / 1.1. Nhờ kích thước siêu nhỏ, USB Bluetooth này không chặn bất kỳ cổng USB nào xung quanh khi cắm vào máy tính, vì vậy bạn có thể để nó vào. Nhân tiện, nếu bạn thiết lập thiết bị phát lại và tắt âm thanh thừa của Bluetooth, bạn sẽ nhận được âm thanh tốt hơn. 

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Giá thấp
 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ kỹ thuật
 • Vừa khít với các cổng USB
 • Thiết lập dễ dàng

Nhược điểm

 • Phạm vi hoạt động hạn chế
 • Không hỗ trợ Mac, TV hoặc âm thanh nổi trên xe hơi.

2.4 USB Bluetooth Plugable

USB Bluetooth Plugable
USB Bluetooth Plugable

Không giống như tất cả các bộ điều hợp Bluetooth được đề xuất ở trước, sản phẩm này không chỉ hỗ trợ Windows mà còn cả hệ điều hành Linux. Thứ hai, nó yêu cầu phần mềm và thiết lập bổ sung và không hỗ trợ tất cả các cấu hình Bluetooth. 

Bên cạnh đó, USB này tương thích với Raspberry Pi. Chiếc USB Bluetooth có thể cắm được phù hợp với nhiều loại thiết bị. Vì bộ điều hợp này hỗ trợ Bluetooth 4.0 nên nó tương thích với các thiết bị Bluetooth Smart (BLE), chẳng hạn như iBeacons hoặc thiết bị theo dõi thể dục Fitbit. 

Tuy nhiên, tùy chọn này không khả dụng trong trường hợp bạn có Windows 7 trở xuống. Bộ điều hợp Bluetooth này cũng rất tiết kiệm năng lượng. 

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Hỗ trợ HĐH Windows/ Linux và Raspberry Pi
 • Kết nối Bluetooth 4.0
 • Khoảng cách truyền 32 feet
 • Tiết kiệm năng lượng

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ Mac, TV hoặc âm thanh nổi trên xe hơi
 • Tốc độ có thể nhanh hơn

 2.5 USB Bluetooth KINIVO BTD-400

USB Bluetooth KINIVO BTD-400
USB Bluetooth KINIVO BTD-400

Một bộ chuyển đổi Bluetooth tương thích cao khác là Kinivo BTD-400. Nó hỗ trợ 32 bit cũng như 64 bit Windows 10 / 8.1 / 8/7 / Vista / XP, Linux (Ubuntu, Mint, Fedora), Raspberry Pi và thậm chí cả Mac 2011 OS. Bên cạnh đó, có sẵn tùy chọn cắm và chạy cho Windows 10 / 8.1 / 8. 

Kinivo BTD-400 có thể dễ dàng kết nối với hầu hết các thiết bị Bluetooth như tai nghe, tai nghe, điện thoại di động, máy in, … Nó hỗ trợ Công nghệ BLE và tất cả các kết nối Bluetooth lên đến v4.0 Class 2. 

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Hỗ trợ Windows / Linux / Mac OS / Raspberry Pi
 • Kết nối Bluetooth 4.0
 • Khoảng cách truyền 32 feet

Nhược điểm

 • Không có TV hoặc hỗ trợ âm thanh nổi trên xe hơi
 • Cài đặt lâu 

2.6 USB Bluetooth TP-LINK UB400

USB Bluetooth TP-LINK UB400
USB Bluetooth TP-LINK UB400

TP-Link UB400 là bộ điều hợp Bluetooth 4.0 cung cấp khả năng tương thích tốt, hiệu suất tốt và phạm vi hoạt động tốt – tất cả trong một. Nó rẻ, nó cung cấp khả năng tương thích ngược với Bluetooth V3.0 / 2.1 / 2.0 / 1.1 và khả năng tương thích với nhiều phiên bản Windows (10, 8.1, 8, 7, XP). 

Nhưng nhược điểm của nó là không hoạt động với Linux hoặc Mac; tuy nhiên, nó có thể được kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, máy in, loa, tai nghe, cũng như bộ điều khiển PS4 và Xbox và nhiều hơn nữa. 

TP-Link UB400 có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, với khoảng cách truyền tuyệt vời lên đến 33ft và tốc độ truyền dữ liệu ổn định 3Mbps chủ yếu đạt được nhờ sự kết hợp của công nghệ EDR và ​​A2DP. 

Hơn nữa, bộ chuyển đổi này đi kèm với bảo hành hai năm và hoàn toàn mang lại giá trị tuyệt vời cho mức giá của nó. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc USB Bluetooth có khả năng cao cũng như giá cả phải chăng, TP-Link UB400 là lựa chọn tối ưu và không bao giờ làm bạn thất vọng. 

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Bảo hành hai năm
 • Linh hoạt
 • Phạm vi tốt

Nhược điểm

 • Nó không hoạt động với Linux hoặc Mac

2.7 USB Bluetooth QGOO

USB Bluetooth QGOO
USB Bluetooth QGOO

Nếu bạn yêu thích các thiết bị giá rẻ nhưng hiệu quả với giá trị tổng thể tốt, QGOO Bluetooth 4.0 Adapter được sản xuất dành cho bạn. Thiết bị kiểu dáng siêu nhỏ, nhưng cung cấp mọi thứ mà người dùng thông thường có thể cần đến.

Hơn thế nữa, nó cung cấp khả năng tương thích Windows tốt (nó hoạt động với Windows XP, Vista, 7, 8, 10), nó tương thích ngược với Bluetooth V3.0 / 2.1 / 2.0 / 1.1 và nó hỗ trợ nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như PC, máy chiếu, PS4 và bộ điều khiển Xbox One S,…

Hơn nữa, phạm vi kết nối của nó lên đến 10m, trong khi tốc độ truyền dữ liệu lên đến 3Mbps. Nhưng điểm yếu là thiết bị này không hoạt động với Linux hoặc Mac, Xbox One hoặc Nintendo Switch; tuy nhiên, nó có giá cả phải chăng, thiết thực và hoàn toàn mang lại hiệu quả chắc chắn. 

Ưu điểm

 • Hiệu suất tốt
 • Rẻ

Nhược điểm

 • Những vấn đề tương thích 

2.8 USB Bluetooth Mini TECHKEY 5.0

USB Bluetooth Mini TECHKEY 5.0
USB Bluetooth Mini TECHKEY 5.0

Techkey USB Mini Bluetooth 5.0 về cơ bản là bộ chuyển đổi Bluetooth 5.0 đầu tiên mang lại hiệu suất đáng tin cậy và nhanh chóng, với rất ít nhiễu. 

Tuy nhiên, mặc dù tốc độ truyền dữ liệu 3Mbps, cũng như phạm vi 10 mét, rất đáng nể, nhưng thực tế là chúng không phải là bất cứ điều gì mang tính cách mạng và chúng nằm trong phạm vi với các thiết bị Bluetooth 4.0. 

Mặt khác, điều tạo ra sự khác biệt so với thế hệ Bluetooth trước đó là mức độ nhiễu được giảm đáng kể trong trường hợp của thiết bị BT 5.0, cho phép truyền tín hiệu hoàn hảo. Các ưu điểm khác của Techkey USB Mini Bluetooth 5.0 là tiêu thụ năng lượng thấp và quan trọng hơn là khả năng sử dụng đồng thời với tối đa bảy thiết bị khác nhau. 

Hơn nữa, thiết bị này tương thích ngược – do đó, nó có thể được sử dụng với các phiên bản trước đó, nhưng không may, nó chỉ có thể được cài đặt trên Windows 7, 8, 8.1 và 10. 

Nhìn chung, Techkey USB Mini Bluetooth 5.0 là một bộ chuyển đổi chất lượng cao sẽ làm hài lòng ngay cả những người dùng khó tính nhất và nó chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm bộ chuyển đổi Bluetooth tốt nhất, với hiệu suất vượt trội. 

Ưu điểm

 • Gọn nhẹ
 • Nó có thể hoạt động cùng lúc với bảy thiết bị khác nhau
 • Dễ sử dụng
 • Hiệu suất nhanh

Nhược điểm

 • Nó không thể hoạt động với Mac và Linux
 • Windows 10 yêu cầu cài đặt trình điều khiển

USB Bluetooth là một giải pháp tuyệt vời cho các phiên bản cũ của máy tính xách tay hoặc PC. Nó sẽ dễ dàng kết nối điện thoại thông minh hoặc tai nghe của bạn với máy tính và cho phép bạn thưởng thức trò chơi hoặc xem phim một cách trọn vẹn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây