Những lựa chọn thiết bị USB Wifi hàng đầu hiện nay

0
1899

USB Wifi cũng giống như bất kỳ thiết bị USB nào khác, được sử dụng cho máy tính đặc biệt là máy tính để bàn không thể bắt sóng wifi và hầu hết đều có kích thước nhỏ gọn để mang theo bên mình, nên bạn có thể sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần truy cập mạng.

1. USB Wifi là gì?

Có công dụng tương tự như USB Bluetooth, sử dụng USB Wifi là một trong những cách dễ dàng nhất để thêm kết nối mạng không dây vào PC, máy tính xách tay hoặc thậm chí là bảng điều khiển trò chơi và ngay cả khi thiết bị của bạn đã có Wifi tích hợp, USB Wifi phù hợp có thể cung cấp một hiệu suất cao hơn. 

Vì USB là một tiêu chuẩn chung, nên bộ chuyển đổi USB Wifi có thể hoạt động với bất kỳ thứ gì có cổng USB và việc thiết lập và chạy với một cổng USB thường đơn giản chỉ cần cắm vào, là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với cài đặt một card mạng truyền thống. 

Mặc dù bộ chuyển đổi USB Wifi có sẵn với nhiều kiểu dáng, từ các thiết bị di động siêu di động không lớn hơn nhiều so với cổng USB của bạn đến các thiết bị lớn hơn đặt trên bàn làm việc của bạn, về cơ bản tất cả chúng đều có chung một mục tiêu: mang đến cho bạn kết nối không dây tốt hơn.

2. Tại sao nên mua USB Wifi?

Với rất nhiều máy tính xách tay đã có hỗ trợ Wifi tích hợp, bạn có thể tự hỏi chính xác tại sao bạn cần thêm USB Wifi

Sự thật là, nếu máy tính của bạn đã cung cấp Wifi tích hợp vững chắc, gần như chắc chắn không cần thêm bộ điều hợp USB, nhưng đối với người dùng máy tính xách tay cũ có Wifi tích hợp kém hoặc với các PC thường không bao gồm hỗ trợ Wifi, USB Wifi sẽ giải quyết vấn đề này.

Ví dụ: bạn có thể có một máy tính xách tay cũ không cung cấp Wifi băng tần kép hoặc tốc độ 802.11ac, trong trường hợp đó, USB Wifi có thể cung cấp cho thiết bị của bạn một hỗ trợ mới, đặc biệt nếu bạn tìm cách phát video 4K hoặc chơi bất kỳ trò chơi trực tuyến nào. 

Hơn nữa, ngay cả những máy tính có thông số kỹ thuật Wifi hiện đại cũng thường bị cản trở bởi vị trí đặt ăng-ten bên trong kém, vì vậy bộ điều hợp USB Wifi bên ngoài có thể giúp cải thiện phạm vi và hiệu suất của kết nối.

3. Những lựa chọn thiết bị USB Wifi hàng đầu hiện nay

3.1 USB Wifi Netgear Nighthawk A7000

Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất tối đa cho việc phát trực tuyến hoặc chơi game trực tuyến của mình, bạn sẽ muốn thử Netgear Nighthawk A7000. Bộ chuyển đổi Wi-Fi USB này tương thích băng tần kép, cho bạn tốc độ truyền tối đa lên đến 1.300Mbps khi sử dụng băng tần 5GHz.

Nếu bạn đang sử dụng băng tần 2.4GHz, bạn vẫn có thể nhận được tốc độ lên đến 600Mbps. Hỗ trợ USB 3.0 giúp loại bỏ tắc nghẽn giữa máy tính của bạn và bộ điều hợp, mặc dù nó cũng vẫn tương thích với USB 2.0, vì vậy nó hoạt động với cả máy tính xách tay và máy tính để bàn hiện tại hoặc cả những phiên bản cũ hơn.

Thiết lập kết nối Wifi thật dễ dàng nhờ cài đặt plug-and-play và các công cụ cấu hình tích hợp sẵn. Bộ điều hợp có nút WPS để truy cập bằng một cú nhấp chuột vào mạng Wifi được mã hóa. 

Nighthawk A7000 cũng bao gồm một giá đỡ từ tính để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn lắp đặt và vị trí hơn, đồng thời nó sử dụng định dạng chùm tia để cung cấp cho bạn tín hiệu đáng tin cậy nhất cho dù bạn đang ở đâu trong nhà. Thiết kế kiểu dáng đẹp, có thể gập lại rất phù hợp để tránh hư hỏng khi đi du lịch hoặc di chuyển máy tính của bạn trong nhà.

3.2 USB Wifi Net-Dyn AC1200

Cho dù bạn đang xây dựng một máy tính để bàn tùy chỉnh hay sử dụng một máy tính có sẵn, bạn không cần thẻ Wifi đắt tiền để có được kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy. 

NET-DYN AC1200 sử dụng kết nối USB 3.0 mang đến cho bạn tốc độ truyền dữ liệu lên đến 867Mbps trên băng tần 5GHz để bạn có thể xem phim hoặc chơi game trực tuyến mà không lo kết nối bị chậm. Bộ chuyển đổi Wi-Fi USB này có phạm vi 100 yard nên bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu trong nhà: hiên nhà, tầng hầm, gác mái hoặc thậm chí cả sân nhà.

Với bộ điều hợp này, bạn không cần phải tải xuống các chương trình chuyên dụng để nó hoạt động; chỉ cần cắm nó vào cổng USB và bắt đầu sử dụng các trang web yêu thích của bạn gần như ngay lập tức. 

AC1200 cung cấp kết nối nhanh chóng và an toàn qua các giao thức WPA / WPA2 để mã hóa thông tin cá nhân của bạn. Bộ chuyển đổi này cũng được bảo hành trọn đời bao gồm các lỗi sản xuất và lỗi thiết bị.

3.3 USB Wifi băng tần kép Ourlink U631 AC600

Bộ chuyển đổi Wifi Glam Hobby Ourlink là sự lựa chọn hoàn hảo cho máy tính xách tay mới. Thiết kế siêu nhỏ gọn phù hợp cho cả việc cất giữ và du lịch.

Cấu hình thấp của nó giúp tránh làm hỏng bộ chuyển đổi và cổng USB trong quá trình di chuyển và không chặn các cổng khác trên máy tính xách tay của bạn. Bộ điều hợp này tương thích với máy tính xách tay Windows, Mac và Linux và thiết lập là plug-and-play.

Ourlink cũng có chức năng “soft AP” để tạo điểm phát sóng Wifi để bạn có thể sử dụng thiết bị di động của mình mà không làm tiêu hao dữ liệu di động và tất nhiên hỗ trợ mã hóa WPA/WPA2 để bảo vệ thông tin của bạn. 

Bộ điều hợp này hoạt động với hầu hết các bộ định tuyến không dây băng tần kép và cung cấp cho bạn tốc độ lên đến 150Mbps trên băng tần 2,4GHz hoặc lên đến 433Mbps trên kênh 5GHz , tự động chọn băng tần tốt nhất để xử lý các khối lượng công việc khác nhau hoặc để truyền phát phương tiện tốt hơn.

3.4 USB Wifi băng tần kép AC1200 của Linksys WUSB6300

Linksys là một trong những cái tên nổi tiếng nhất khi nói đến bộ định tuyến không dây, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hãng cũng tạo ra một dòng bộ chuyển đổi USB Wifi khá hợp túi tiền và trong số này WUSB6300 hiện là sản phẩm đang được đánh giá cao nhất.

Trên thực tế, WUSB6300 thực sự là một trong những bộ điều hợp USB Wifi 802.11ac đầu tiên xuất hiện trên thị trường cách đây vài năm, cung cấp hiệu suất AC1200 băng tần kép với tốc độ lên đến 867Mbps trên băng tần 5GHz . 

Mặc dù nó không dẫn đầu gói về hiệu suất ở phạm vi gần, nhưng WUSB6300 đặc biệt vượt trội là cung cấp tốc độ ổn định hơn khi bạn di chuyển ra xa bộ định tuyến hơn.

Điều này cũng đi kèm với một bộ điều hợp vừa di động vừa dễ thiết lập, với hỗ trợ USB 3.0 để đảm bảo bạn nhận được thông lượng tối đa từ PC hoặc máy tính xách tay của mình và mặc dù hiệu suất trung bình vẫn ổn để lướt web và phát trực tuyến, nhưng độ trễ càng cao có nghĩa là rằng nó có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho các game thủ.

Xem thêm:

3.5 USB Wifi băng tần kép công suất cao Trendnet TEW-809UB AC1900

TEW-809UB của Trendnet là giải pháp cho những người đang tìm cách bổ sung hỗ trợ Wifi cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cố định, những người không muốn ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc cường độ tín hiệu. 

Mặc dù nó chắc chắn không phải là bộ chuyển đổi USB Wifi di động nhất hiện có, nhưng nhờ có bốn ăng-ten, nó mang lại hiệu suất Wifi băng tần kép mạnh mẽ.

Tốc độ AC1900 có nghĩa là bạn có thể nhận được thông lượng 1,3Gbps trên băng tần 5GHz và lên đến 600Mbps ở phía 2,4GHz và nó hỗ trợ công nghệ tạo tia để cung cấp cho bạn cường độ tín hiệu tối đa bằng cách hướng tín hiệu không dây theo hướng của bộ định tuyến. Bạn cũng có thể định vị bốn ăng-ten theo cách thủ công để giúp đạt được hiệu suất tốt hơn. 

Cáp USB ba chân đi kèm cho phép bạn đặt TEW-809UB cách xa máy tính của mình, giúp giảm nhiễu hơn nữa và giống như hầu hết các bộ điều hợp USB, thiết lập khá nhiều kiểu cắm với máy tính. 

3.6 USB Wifi EDUP EP-AC1635

Khi chọn bộ điều hợp không dây, kiểu máy có ăng-ten sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn muốn tối đa hóa phạm vi kết nối của mình. 

Bộ điều hợp EDUP-1635 sử dụng kết nối USB 2.0 và Wi-Fi băng tần kép của bộ định tuyến của bạn để cung cấp tốc độ lên đến 600Mbps để bạn có thể lướt web, chơi trò chơi hoặc truyền phát video với tốc độ cực nhanh. Nó cũng hỗ trợ tốc độ 5GHz 802.11ac để có hiệu suất nhanh hơn.

Anten có khả năng xoay 360 độ và góc 90 độ giúp bạn thu sóng tín hiệu tốt nhất cho dù máy tính để bàn hay laptop của bạn ở đâu trong nhà. EDUP-1365 có chức năng mã hóa một phím để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khi bạn sử dụng internet, đồng thời, việc thiết lập nhanh chóng và dễ dàng với đĩa CD hoặc trình điều khiển đã tải xuống để bạn có thể bắt đầu lướt web gần như ngay lập tức.

3.7 USB Wifi Wise Tiger WT-AC9006

Wise Tiger GXIVR8020A5 có kết nối 802.11ac không dây, nhanh hơn gấp ba lần so với 802.11n để giúp bạn hoàn thành nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Nó cũng sử dụng kết nối Wi-Fi băng tần kép để cung cấp cho bạn tốc độ truyền dữ liệu trên 400Mbps khi kết nối với băng tần 5GHz . 

Ăng-ten bên ngoài đảm bảo kết nối internet nhất quán và đáng tin cậy cho dù máy tính để bàn ở trong cùng phòng với bộ định tuyến hoặc trên một tầng khác của ngôi nhà hoặc tòa nhà văn phòng của bạn.

Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng. Trình điều khiển có thể tải xuống và cài đặt là plug-and-play. Bộ điều hợp này cũng có chế độ AP mềm cho phép bạn tạo điểm phát sóng Wifi cho thiết bị di động để bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình mà không tiêu tốn dữ liệu di động .

Mặc dù không phải là bộ chuyển đổi rẻ nhất trong danh sách, nhưng Nighthawk A7000 của Netgear rất xứng đáng với mức giá vì hiệu suất tuyệt vời và sự đơn giản chỉ cần cắm là sẽ hoạt động ngay. 

Tuy nhiên, những người dùng có ngân sách tiết kiệm đang tìm kiếm tính di động cao nhất sẽ đánh giá cao USB Wifi Ourlink U631 không chỉ thực sự giá cả phải chăng mà còn vì kích thước nhỏ gọn để có thể sử dụng lâu dài trong cổng USB của máy tính xách tay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây