Những mẫu xe Mazda tốt và bán chạy nhất mọi thời đại

0
1711

Xe Mazda được nhiều người yêu thích vì giá thành, chất lượng và cũng như thiết kế. Với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, động cơ tuyệt vời, độ bền cao cùng đó là vận hành dễ dàng. Sau đây là những mẫu xe Mazda tốt nhất và bán chạy nhất trên thế giới. 

Với lịch sử gần một trăm năm, Mazda đã liên tục sản xuất một số loại ô tô tốt nhất trên thế giới. Được biết đến với khả năng vận hành dễ dàng, tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất tuyệt vời. Tên tuổi Mazda được biết đến trên toàn thế giới. Sau đây là top những mẫu xe Mazda bán chạy nhất và tốt nhất trên thế giới.

1. Xe Mazda RX-7

RX-7 là một chiếc xe thể thao cổ điển và được yêu thích đã được sản xuất trong 24 năm. Mazda đã sản xuất ba thế hệ của chiếc xe này. Và tất cả đều sử dụng động cơ quay hay còn gọi là động cơ Wankel. Xe Mazda RX-7 thường xuyên lọt vào danh sách tốt nhất và thậm chí được một số người coi là chiếc xe thể thao vĩ đại nhất từng được sản xuất.

2. Mazda MX-5 Miata

Miata đã gây chú ý khi được giới thiệu vào năm 1989. Được biết đến với sự hiện đại, nhẹ nhàng, tốc độ và đáng tin cậy. Miata là một chiếc roadster hai chỗ ngồi. Bạn đã bao giờ tự hỏi từ “miata” bắt nguồn từ đâu? Nó thực sự có nguồn gốc từ tiếng Đức và có nghĩa là “phần thưởng”.

Khi lần đầu tiên được giới thiệu, Xe Mazda MX-5 Miata đã cho thấy sự hồi sinh của các loại dành cho những người đi đường dài cỡ nhỏ. Trong suốt quá trình sản xuất, nó đã giành được nhiều giải thưởng và được ghi tên vào nhiều danh sách như một trong những chiếc xe tốt nhất để sở hữu.

Xem thêm:

3. Xe Mazda Cosmo L10A/L10B

Ngược dòng lịch sử một chút, Mazda Cosmo L10A/L10B là chiếc xe mà Mazda đã sử dụng để giới thiệu thành công động cơ Wankel (hoặc động cơ quay). Được sản xuất từ ​​năm 1967-1972. Chiếc xe được đặt tên là Cosmo nhằm phản ánh niềm đam mê của con người với công nghệ không gian và thời đại vũ trụ. Cosmo được bán độc quyền tại Nhật Bản.

4. Mazda RX-8

Xe Mazda RX-8 chỉ chạy được 10 năm từ 2002-2012 nhưng dù sao cũng đã tạo được dấu ấn trong thế giới xe cộ. Được trang bị động cơ Wankel đặc trưng. ​​RX-8 đóng vai trò là phiên bản kế nhiệm của RX-7 phổ biến. Và kết hợp một số tính năng của cả phiên bản tiền nhiệm và Cosmo. 

Việc Mazda sản xuất RX-8 là một nỗ lực thiện chí nhằm tạo dấu ấn trong thế giới xe thể thao và hiệu suất tại Mỹ.

5. Xe Mazda Carol

Thế hệ đầu tiên của Carols được sản xuất từ ​​năm 1962-1970. Nằm trong phân loại xe kei, những chiếc xe này được đặt tên để gợi nhớ đến một bài hát vui tươi. Về mặt cơ khí, chiếc xe đã vượt qua tất cả các loại xe khác trong cùng chủng loại và dễ dàng giành được thị phần thống trị trên thị trường. Sự thật thú vị! Chiếc xe Mazda thứ triệu được sản xuất là một chiếc Carol.

6. Mazda RX-3/Savanna

Savanna được sản xuất từ ​​năm 1971-1978 nhưng chỉ được gọi là Savanna ở Nhật Bản. Các quốc gia khác biết đến chiếc xe này với cái tên xe Mazda RX-3. Savanna là một chiếc xe tuyệt vời để đua và cũng ghi dấu ấn là một chiếc xe thân thiện với môi trường. Nhờ tiết kiệm nhiên liệu và có hiệu suất tuyệt vời. 

Savanna đã tạo ra một ảnh hưởng lớn trên thị trường và trở thành một chiếc xe đua thống trị của Mazda.

7. Mazda 6

Các Mazda 6 là một chiếc xe cỡ trung gia đình và đã được sản xuất từ năm 2002. Mazda đã phát động một chiến dịch tiếp thị mới và xây dựng thương hiệu với Mazda6. Nhấn mạnh rằng Mazda xe là “Stylish, sâu sắc, và Spirited ‘. Một phiên bản hiệu suất cao của Mazda 6 đã có mặt tại một số thị trường với tên gọi Mazda-speed 6. Xe ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006.

Mazda  thể thao hơn và có khả năng xử lý dễ dàng hơn so với một số xe khác trong cùng phân khúc. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tự nhiên cho những người coi trọng trải nghiệm lái xe tuyệt vời.

8. Mazda CX-5

Năm 2012, Mazda giới thiệu mẫu crossover cỡ trung CX-5. CX-5 là chiếc xe đầu tiên có Công nghệ Skyactiv đầy đủ. CX-5 được biết đến với khả năng xử lý tuyệt vời, các tiêu chuẩn và hồ sơ an toàn tuyệt vời cũng như hiệu suất tuyệt vời. 

CX-5 nhanh chóng trở thành một phương tiện rất phổ biến của Mazda. Và một diện mạo mới cho dòng xe phổ biến này đã được giới thiệu cho dòng xe năm 2017.

9. Mazda Familia

Được giới thiệu vào những năm 60. Xe Mazda Familia khởi đầu là một chiếc xe van kiểu dáng đẹp và hiện đại. Ngay sau khi được giới thiệu, Familia đã chiếm được một thị phần khổng lồ trên thị trường. Chứng tỏ rằng người tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc xe gia đình đáng tin cậy.

Chiếc xe tiếp tục phát triển trong suốt nhiều năm. Trước khi kết thúc với thế hệ thứ 9 đầy ấn tượng.

Trên là 8 mẫu xe Mazda tốt nhất, bán chạy nhất tính đến nay của hãng này khi ra mắt. Những mẫu này cũng đánh dấu mốc lịch sử cho hãng xe này. Khi chúng đem lại những làn sóng với cho người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng tin tưởng Mazda nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây