Top 5 xe Mercedes mẫu đắt nhất trong lịch sử thế giới

0
2197

Xe Mercedes có thể được xem là một biểu tượng sang trọng, giàu có ở nước ta. Nhưng liệu bạn có biết được những mẫu xe đắt nhất thế giới của hãng này không. Hãy cùng nhau tìm hiểu top 5 mẫu xe Mercedes đắt nhất thế giới tính đến hiện nay nào.

Một ngôi sao tam giác gắn trên mỗi chiếc Mercedes-Benz tượng trưng cho việc nó không chỉ là một chiếc hộp có bốn bánh. Trong hơn 100 năm tồn tại của nhà sản xuất này, xe hơi Mercedes luôn được coi là một sản phẩm xa xỉ, giống như một loại rượu lâu năm

Trải qua vô số năm, Mercedes-Benz đã tạo ra nhiều mẫu xe ấn tượng, nhưng những mẫu xe trong danh sách này lại khác. Chúng không chỉ tuyệt đẹp mà còn cực kỳ đắt đỏ. Mỗi con đều là niềm mơ ước của các nhà sưu tập. Vì vậy hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu top 05 sáng tạo MB có giá cao nhất nhưng lại khá khan hiếm.

1. SLR McLaren Mansory Renovatio – Xe Mercedes đắt nhất

Mercedes – Benz SLR McLaren là sự sáng tạo chung của các kỹ sư Đức và Anh. Xe được sản xuất từ ​​năm 2003 đến năm 2009. Sau khi ra mắt, mẫu xe này nhanh chóng leo lên danh sách những siêu xe được yêu thích nhất. 

Một động cơ tiêu chuẩn 5,5 lít có thể đạt tới 626 HP. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của các chuyên gia Mansory, mà công suất của động cơ đã tăng lên tới 700 mã lực và mô-men xoắn 880 Nm. Nó có thể đạt tốc độ 100 km/h nhanh hơn 0,2 giây so với chiếc xe nguyên bản. Với tốc độ tối đa lên tới 340 km / h.

Một chiếc SLR McLaren do các chuyên gia Mansory cải tiến sẽ có giá từ 1.800.000 Euro.

Xe Mercedes

Mercedes SLR McLaren Mansory Renovatio

2. Mercedes SLR McLaren V10 Quad Turbo Brabus

SLR McLaren do các chuyên gia của Brabus sửa đổi cũng thuộc danh sách những mẫu xe Mercedes-Benz đắt nhất. Một mẫu xe được giới thiệu vào năm 2010 có động cơ 1600 HP ấn tượng. Xe có thể đạt 100km/h trong hai giây, với tốc độ tối đa là 360 km/h.

Đối với một mô hình như thế này, Brabus sẽ yêu cầu € 2.000.000.

Xe Mercedes

Mercedes SLR McLaren V10 Quad Turbo Brabus

3. Xe Mercedes C112, Vision SLR Concept và AMG Vision GT Concept

Đây không phải là một mà là ba chiếc xe khác nhau mà các kỹ sư MB đã tạo ra trong các thời kỳ khác nhau. Một mô hình đã trở thành một mẫu để thử nghiệm, mô hình thứ hai dùng làm đồ chơi trò chơi điện tử, nhưng bạn biết điều thú vị là gì không? Chi phí sản xuất các mô hình này là 3.300.000 € cho mỗi chiếc.

Xe Mercedes

Xe Mercedes AMG Vision GT Concept

4. Xe Mercedes SSK Roadster

Vào năm 2003, một mẫu Mercedes-Benz SSK đã được định giá 3.400.000 € tại một cuộc đấu giá xe cổ. Bây giờ, chúng ta chỉ có thể đoán giá của một trong những mẫu xe hiếm nhất của Mercedes-Benz đã tăng bao nhiêu kể từ đó. 10.000.000 €? Có lẽ € 20.000.000?

Xe Mercedes

Xe Mercedes-Benz SSK

5. Xe Mercedes CLK GTR AMG Roadster

Xe Mercedes CLK GTR được tạo ra với mục đích duy nhất là tham gia các sự kiện đua xe thể thao đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, là chiếc xe độc ​​nhất và kỳ lạ nhất, chiếc xe này cũng phải đủ điều kiện để lái trên đường công cộng.

CLK GTR AMG mui trần được sản xuất chỉ để đáp ứng nhu cầu sở hữu một chiếc xe như vậy của những nhà sưu tập giàu có. Một mô hình được giới thiệu vào năm 2000 đã được bán với giá 3.700.000 €. Ngày nay chiếc xe này có giá khoảng € 8.000.000- € 9.000.000.

Xe Mercedes

Mercedes CLK GTR Roadster

Top 5 mẫu xe Mercedes trên được sắp xếp là đắt nhất hành tính tính đến bây giờ. Chúng đắt không chỉ vì thương hiệu, động cơ, mà còn vì những người sáng chế, mục đích và có thể cả kèm lịch sử bên trong. Mercedes luôn không làm chúng ta thất vọng đúng không?

Nguồn: aloviet.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây